An toàn thực phẩm

Vẫn còn 48 học sinh nghi ngộ độc tại Hà Giang phải điều trị tại viện

Xem trên mobile
Ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết tính đến 16 giờ ngày 4/10, đã có 122 bệnh nhân trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang xuất viện và 48 học sinh vẫn đang tiếp tục được điều trị tại viện.
Trước đó, vào khoảng từ 6 giờ đến 6 giờ 30 phút ngày 3/10, Trường Tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc đã tổ chức bữa ăn sáng cho 279 học sinh, thức ăn gồm xôi, thịt lợn băm. Sau khi ăn sáng, đến 8 giờ 20 phút cùng ngày có 10 học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng và nôn. 
ttxvn_hocsinh_ngo_doctp_hagiang.jpg
Các em học sinh được điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Xín Cái, huyện Mèo Vạc. (Ảnh: Hải Đăng/TTXVN phát)

 


Đến 17 giờ cùng ngày, có 170 học sinh xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn, một số có biểu hiện tiêu chảy; trong đó, 103 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Mèo Vạc và 67 bệnh nhân được theo dõi, điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Xín Cái.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân và các cơ quan chức năng huyện Mèo Vạc đã vào xã Xín Cái để kiểm tra vụ việc. Lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang đã có mặt trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Bệnh viện huyện và Phòng khám đa khoa khu vực Xín Cái khẩn trương cấp cứu, điều trị theo phác đồ chống độc; đồng thời lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Như vậy, tính đến 16 giờ ngày 4/10, còn 48 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc và Phòng khám đa khoa khu vực Xín Cái.

Giám đốc Sở Y tế Hà Giang Lương Viết Thuần cho biết hiện Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc thực hiện tốt công tác điều trị cho các bệnh nhân. Ngành Y tế tỉnh phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách phòng chống ngộ độc thực phẩm.

 

Minh Tâm

vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Vẫn còn 48 học sinh nghi ngộ độc tại Hà Giang phải điều trị tại viện tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Trái cây tươi là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng việc bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo các cách bảo quản như trong clip sau đây.
15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

Qua nhiều vòng chọn lọc từ 1.000 tác phẩm tham dự Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải trong Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2018 được Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 15/10 tại Hà Nội.
Rùng mình với hơn 80kg ruốc mốc thiu bày bán ở chợ đầu mối xứ Thanh

Rùng mình với hơn 80kg ruốc mốc thiu bày bán ở chợ đầu mối xứ Thanh

Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 16, Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang chủ cửa hàng ở chợ đầu mối rau quả thực phẩm Đông Hương, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, đang bày bán hơn 80kg ruốc đã ẩm mốc, bốc mùi ôi thiu.
Nguyên nhân vụ 352 học sinh ở Ninh Bình bị ngộ độc

Nguyên nhân vụ 352 học sinh ở Ninh Bình bị ngộ độc

Liên quan đến 352 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình phải nhập viện sau bữa trưa tại trường với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sáng 7/10, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình khẳng định đây là vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân do món ruốc gà trong bữa trưa.