An toàn thực phẩm

Vẫn còn 48 học sinh nghi ngộ độc tại Hà Giang phải điều trị tại viện

Xem trên mobile
Ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết tính đến 16 giờ ngày 4/10, đã có 122 bệnh nhân trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang xuất viện và 48 học sinh vẫn đang tiếp tục được điều trị tại viện.
Trước đó, vào khoảng từ 6 giờ đến 6 giờ 30 phút ngày 3/10, Trường Tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc đã tổ chức bữa ăn sáng cho 279 học sinh, thức ăn gồm xôi, thịt lợn băm. Sau khi ăn sáng, đến 8 giờ 20 phút cùng ngày có 10 học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng và nôn. 
ttxvn_hocsinh_ngo_doctp_hagiang.jpg
Các em học sinh được điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Xín Cái, huyện Mèo Vạc. (Ảnh: Hải Đăng/TTXVN phát)

 


Đến 17 giờ cùng ngày, có 170 học sinh xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn, một số có biểu hiện tiêu chảy; trong đó, 103 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Mèo Vạc và 67 bệnh nhân được theo dõi, điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Xín Cái.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân và các cơ quan chức năng huyện Mèo Vạc đã vào xã Xín Cái để kiểm tra vụ việc. Lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang đã có mặt trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Bệnh viện huyện và Phòng khám đa khoa khu vực Xín Cái khẩn trương cấp cứu, điều trị theo phác đồ chống độc; đồng thời lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Như vậy, tính đến 16 giờ ngày 4/10, còn 48 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc và Phòng khám đa khoa khu vực Xín Cái.

Giám đốc Sở Y tế Hà Giang Lương Viết Thuần cho biết hiện Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc thực hiện tốt công tác điều trị cho các bệnh nhân. Ngành Y tế tỉnh phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách phòng chống ngộ độc thực phẩm.

 

Minh Tâm

vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Vẫn còn 48 học sinh nghi ngộ độc tại Hà Giang phải điều trị tại viện tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc rượu dịp cuối năm

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc rượu dịp cuối năm

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), các năm trước, nhiều vụ ngộ độc rượu xảy ra dịp cuối năm và đầu xuân. Vì thế, thời gian tới, người dân cần nâng cao ý thức phòng ngừa ngộ độc rượu.
'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn

'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn

Trước vấn nạn thực phẩm bẩn đang len lỏi khắp mọi nơi, sáng 17/12, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị hỗ trợ xây dựng, kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm.
Những thực phẩm bẩn đang len lỏi về đâu?

Những thực phẩm bẩn đang len lỏi về đâu?

Thực phẩm bẩn đang len lỏi về đâu luôn là nỗi lo của người tiêu dùng. Tại Hội nghị hỗ trợ xây dựng, kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức, đại diện của ‘5 nhà’ đã cùng đi tìm giải pháp cho vấn đề đang được nhiều người quan tâm này.
Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Đề án 'Dinh dưỡng người Việt' hướng đến các nhóm đối tượng đặc thù như dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ, dinh dưỡng trong bữa ăn của nữ công nhân... vừa được công bố tại hội thảo Quốc tế về Dinh dưỡng người Việt do Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Hội LHPN Việt Nam và tập toàn TH phối hợp tổ chức.
Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Nhiều người đã sai lầm khi cho rằng cứ bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh là yên tâm, tuy nhiên, dù đã sơ chế hay chưa chế biến thì đồ ăn đều có giới hạn bảo quản nhất định.