An toàn thực phẩm

Vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc thực phẩm

Xem trên mobile
Ngày 16/9, gia đình anh Vạn đi ăn sáng, sau đó về phòng thì có dấu hiệu mệt lả, khó thở nên được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, vợ và con anh Vạn đã tử vong, còn anh Vạn đang trong tình trạng nguy kịch.
Chiều ngày 16/9, trao đổi với PV Báo PNVN, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc BV Đa khoa Đà Nẵng, cho biết, BV đang điều trị cho bệnh nhân Đặng Ngọc Vạn (29 tuổi, quê ở Diễn Châu, Nghệ An) nghi do ngộ độc thực phẩm, đang trong trình trạng nặng. 
 
Theo bác sĩ Nhân, sáng ngày 16/9, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 3 người trong gia đình bệnh nhân Đặng Ngọc Vạn đến cấp cứu. Tuy nhiên, vợ và con bệnh nhân Vạn đã không qua khỏi.
thumb_660_9afe7648-865a-4821-9b8e-0da081b06ff84.JPG
BV Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu cho bệnh nhân Đặng Ngọc Vạn

Ngay sau đó, bệnh nhân Vạn được chuyển đến BV Đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan.

 

Ngay lập tức, các bác sĩ của BV đã tiến hành cấp cứu theo phác đồ của Bộ Y tế.
 
Hiện tại, bệnh nhân Vạn vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch và phải thở bằng máy. Các bác sĩ đang làm hết sức để cứu sống bệnh nhân…
 
Được biết, gia đình anh Vạn đi du lịch theo một công ty từ TPHCM đến Đà Nẵng, tối 15/9 thì tách đoàn. Sáng 16/9, gia đình anh Vạn đi ăn riêng, sau đó về phòng thì có dấu hiệu mệt lả, khó thở nên được đưa đi cấp cứu.
bv.jpg
Bệnh nhân Vạn đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế TP Đà Nẵng cùng các ban ngành liên quan đã tổ chức họp khẩn về vụ việc trên. Theo thông tin ban đầu, cả 3 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngưng tuần hoàn hô hấp, trụy tim mạch. Diễn tiến của bệnh rất nhanh và phức tạp.

 

Hiện BV Đa khoa Đà Nẵng đang tiến hành các xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Công an TP Đà Nẵng cũng đã vào cuộc, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Đề án 'Dinh dưỡng người Việt' hướng đến các nhóm đối tượng đặc thù như dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ, dinh dưỡng trong bữa ăn của nữ công nhân... vừa được công bố tại hội thảo Quốc tế về Dinh dưỡng người Việt do Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Hội LHPN Việt Nam và tập toàn TH phối hợp tổ chức.
Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Nhiều người đã sai lầm khi cho rằng cứ bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh là yên tâm, tuy nhiên, dù đã sơ chế hay chưa chế biến thì đồ ăn đều có giới hạn bảo quản nhất định.
Bí quyết phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi mưa lũ

Bí quyết phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi mưa lũ

Mưa to kéo dài tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên nên những địa phương này bị ngập lụt nghiêm trọng. Điều này làm gia tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ngộ độc thực phẩm và bùng phát dịch bệnh tại các địa phương trên.
Món ăn dân dã miền biển thắt chặt tình bạn bè

Món ăn dân dã miền biển thắt chặt tình bạn bè

Tôi không phải dân miền biển. Vì thế, ngày nhỏ tôi rất hiếm khi được ăn các món từ hải sản. Thế nhưng, về thăm nhà người bạn của chồng tôi mỗi dịp đi nghỉ mát ở Thanh Hóa, tôi lại nhớ những món ăn dân dã vốn mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân nơi đây.
4 thực phẩm giúp tăng cường dinh dưỡng cho chuyến du lịch

4 thực phẩm giúp tăng cường dinh dưỡng cho chuyến du lịch

Dinh dưỡng là yếu tố cần thiết giúp cho chuyến đi của bạn khỏe mạnh, vui vẻ. Chuẩn bị một vài loại thực phẩm thiết yếu vừa bổ sung dinh dưỡng vừa đảm bảo an toàn thực phẩm cho bạn tinh thần thoải mái để sẵn sàng vui chơi thỏa thích.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Người dân sẽ được trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch từ EVFTA

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Người dân sẽ được trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch từ EVFTA

Trả lời phunuvietnam.vn, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, khi Hiệp định Thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA) được thực thi, người tiêu dùng trong nước sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch và đồ uống châu Âu với chất lượng vượt trội, an toàn thực phẩm; đồng thời tạo ra nhiều cơ hội và thách thức với nông nghiệp trong nước.
Nuôi gà, trồng rau sạch làm giàu từ vốn vay 2 triệu đồng

Nuôi gà, trồng rau sạch làm giàu từ vốn vay 2 triệu đồng

Dẫu gặp nhiều khó khăn khi di dân sang vùng kinh tế mới, chị Hồ Thị Cân (sinh năm 1967) ở xã Triệu Thượng (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã vươn lên thoát nghèo từ vốn vay 2 triệu. Đến nay, chị đã trở thành một doanh nhân thành đạt, hỗ trợ nhiều trong cộng đồng địa phương.