An toàn thực phẩm

Vụ 35kg thịt gà ôi thiu vào trường tiểu học Chu Văn An: Có 'mùi lạ' do lỗi vận chuyển?

Xem trên mobile
“Nguyên nhân của mùi lạ trong thịt gà có thể do hai túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh nên gây ra mùi lạ”, đại diện công ty Halofoods - đơn vị cung cấp thịt gà cho công ty An Việt - cho biết.

Vụ việc 35kg thịt gà bốc mùi ôi thiu được phụ huynh phát hiện tại bếp ăn trường Tiểu học Chu Văn An (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) sáng 3/4, tiếp tục được dư luận quan tâm do thời điểm hiện tại, đại diện nhà trường chưa đưa ra bất cứ thông tin phản hồi nào.

Tuy nhiên, công ty An Việt - địa chỉ được nhà trường tin tưởng ký hợp đồng mua thực phẩm cho bếp ăn của trường, ngay sau khi xảy ra sự cố đã có buổi làm việc trực tiếp với công ty Halofoods - đơn vị cung cấp thịt gà cho công ty An Việt về sự việc.

 

ttt.jpg
Trường Tiểu học Chu Văn An nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: D.H

 

Theo biên bản này, ban giám hiệu Trường tiểu học Chu Văn An phản ánh thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường sáng 3/4 một số miếng có mùi lạ nhưng để đảm bảo cho học sinh, trường đã yêu cầu đổi trả cả túi 35kg.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Giám đốc công ty Halofoods khẳng định, thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường sáng 3/4 là hàng sản xuất trong ngày (ca sản xuất từ 12h-2h sáng 3/4).

Các lô hàng này đều là hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng do công ty Việt Nam cung cấp.

Toàn bộ quá trình sản xuất đều được sự giám sát chặt chẽ của cán bộ thú y tại lò mổ tập trung của thành phố (Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội).

Đặc biệt, biên bản nêu rõ, “nguyên nhân của mùi lạ trong thịt gà có thể do hai túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh nên gây ra mùi lạ”.

Hiện công ty An Việt đã chỉ đạo các đơn vị đưa mẫu sản phẩm đi xét nghiệm, đồng thời yêu cầu Halofoods bảo quản riêng số hàng bị trả lại để đợi kết quả xét nghiệm.

Theo đại diện Phòng Y tế quận Hoàng Mai (Hà Nội) thì hồ sơ pháp lý của Công ty An Việt đầy đủ và đảm bảo chất lượng cũng như tiêu chuẩn, nên UBND quận đã đồng ý đưa vào danh sách các công ty được phép cung cấp thực phẩm cho trường học trên địa bàn quận.

Trước đó, và ngày 3/4, đại diện ban phụ huynh của trường Tiểu học Chu Văn An trong buổi kiểm tra thực phẩm bếp ăn cùng đoàn làm việc, đã phát hiện mùi ôi thiu từ số thịt gà đưa vào buổi sáng sớm. Việc kiểm tra thực phẩm, rau củ được ban phụ huynh nhà trường lên kế hoạch, từ 20/3 thay nhau đi kiểm tra, thị sát. Phiên kiểm tra ngày 3/4 đã phát hiện sự việc trên.

Công ty cung cấp thực phẩm cho trường Tiểu học Chu Văn an là Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt, có địa địa chỉ tại số nhà 5, ngõ 58/3/22 đường Trần Bình, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, đại diện theo pháp luật là ông Đào Ngọc Nam.

Sự việc vẫn diễn biến phức tạp khi ngày 5/4, mặc dù đã cố gắng liên lạc nhiều lần bằng gọi điện và nhắn tin, song phóng viên không nhận được bất kỳ hồi âm nào từ phía ban giám hiệu nhà trường, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Trong khi chờ đợi vào câu trả lời chính thức, thỏa đáng từ nhà trường, vào trưa 5/4, hàng loạt phụ huynh đã đến trường đón con về ăn trưa, thay vì ăn bán trú tại trường do lo lắng chất lượng bữa ăn không đảm bảo.

D.H

Bạn đang đọc bài viết Vụ 35kg thịt gà ôi thiu vào trường tiểu học Chu Văn An: Có 'mùi lạ' do lỗi vận chuyển? tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục