An toàn thực phẩm

Vụ ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới ở Sơn La: 191 người nhập viện, trong đó có 21 trẻ nhỏ

Xem trên mobile
Sau khi ăn cỗ cưới, nhiều người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, chóng mặt… Đến tối 8/5, đã có 191 trường hợp nhập viện, trong đó có 21 trẻ em.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người nhập viện tại huyện Sông Mã (Sơn La), tối 8/5, đại diện Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, qua thống kê sơ bộ, có 191 người nhập viện. Hiện tại, 45 người đã ra viện, còn 146 bệnh nhân tiếp tục được điều trị tại BV, trong đó có 21 trường hợp là trẻ em.

 

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế Sơn La, sau khi tiếp nhận thông tin, tỉnh đã huy động nhân lực, vật lực để cấp cứu cho người bị ngộ độc. Đồng thời, lấy mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân cụ thể.

ngo_doc_bbqa.jpg
Nhiều phụ nữ, trẻ em nhập viện sau khi ăn cỗ cưới

Trước đó, như PNVN đã phản ánh, đêm 7/5, gần 50 bệnh nhân đã tới BV Đa khoa Sông Mã để cấp cứu với những triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, chóng mặt… Qua khai thác tiền sử, những người bệnh cho biết, ngày 6/5, họ đã đi ăn cỗ cưới tại bản Nà Mện (xã Nậm Ty, huyện Sông Mã).

Trong cỗ cưới có các món ăn chủ yếu là thịt bò và thịt lợn được chế biến thành món luộc và nướng; rượu trắng; cơm nếp.

 

Sau khi ăn, đến ngày 7/5, nhiều người có biểu hiện ngộ độc nên đã tới BV thăm khám. Sau đó, số bệnh nhân đến BV tiếp tục tăng lên, cho đến tối 8/5 vẫn có người nhập viện.

 

Trước tình hình trên, BV Đa khoa Sông Mã đã huy động lực lượng, phương tiện triển khai nhanh việc cấp cứu, truyền nước và xử lý giai đoạn ban đầu, đồng thời, báo cáo lên cấp trên.

 

Hiện tình trạng sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định, chưa có trường hợp nào xuất hiện diễn biến xấu.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Vụ ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới ở Sơn La: 191 người nhập viện, trong đó có 21 trẻ nhỏ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Nhiều người đã sai lầm khi cho rằng cứ bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh là yên tâm, tuy nhiên, dù đã sơ chế hay chưa chế biến thì đồ ăn đều có giới hạn bảo quản nhất định.
Bí quyết phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi mưa lũ

Bí quyết phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi mưa lũ

Mưa to kéo dài tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên nên những địa phương này bị ngập lụt nghiêm trọng. Điều này làm gia tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ngộ độc thực phẩm và bùng phát dịch bệnh tại các địa phương trên.
Món ăn dân dã miền biển thắt chặt tình bạn bè

Món ăn dân dã miền biển thắt chặt tình bạn bè

Tôi không phải dân miền biển. Vì thế, ngày nhỏ tôi rất hiếm khi được ăn các món từ hải sản. Thế nhưng, về thăm nhà người bạn của chồng tôi mỗi dịp đi nghỉ mát ở Thanh Hóa, tôi lại nhớ những món ăn dân dã vốn mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân nơi đây.
4 thực phẩm giúp tăng cường dinh dưỡng cho chuyến du lịch

4 thực phẩm giúp tăng cường dinh dưỡng cho chuyến du lịch

Dinh dưỡng là yếu tố cần thiết giúp cho chuyến đi của bạn khỏe mạnh, vui vẻ. Chuẩn bị một vài loại thực phẩm thiết yếu vừa bổ sung dinh dưỡng vừa đảm bảo an toàn thực phẩm cho bạn tinh thần thoải mái để sẵn sàng vui chơi thỏa thích.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Người dân sẽ được trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch từ EVFTA

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Người dân sẽ được trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch từ EVFTA

Trả lời phunuvietnam.vn, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, khi Hiệp định Thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA) được thực thi, người tiêu dùng trong nước sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch và đồ uống châu Âu với chất lượng vượt trội, an toàn thực phẩm; đồng thời tạo ra nhiều cơ hội và thách thức với nông nghiệp trong nước.
Nuôi gà, trồng rau sạch làm giàu từ vốn vay 2 triệu đồng

Nuôi gà, trồng rau sạch làm giàu từ vốn vay 2 triệu đồng

Dẫu gặp nhiều khó khăn khi di dân sang vùng kinh tế mới, chị Hồ Thị Cân (sinh năm 1967) ở xã Triệu Thượng (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã vươn lên thoát nghèo từ vốn vay 2 triệu. Đến nay, chị đã trở thành một doanh nhân thành đạt, hỗ trợ nhiều trong cộng đồng địa phương.