An toàn thực phẩm

Vụ ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới ở Sơn La: 191 người nhập viện, trong đó có 21 trẻ nhỏ

Xem trên mobile
Sau khi ăn cỗ cưới, nhiều người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, chóng mặt… Đến tối 8/5, đã có 191 trường hợp nhập viện, trong đó có 21 trẻ em.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người nhập viện tại huyện Sông Mã (Sơn La), tối 8/5, đại diện Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, qua thống kê sơ bộ, có 191 người nhập viện. Hiện tại, 45 người đã ra viện, còn 146 bệnh nhân tiếp tục được điều trị tại BV, trong đó có 21 trường hợp là trẻ em.

 

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế Sơn La, sau khi tiếp nhận thông tin, tỉnh đã huy động nhân lực, vật lực để cấp cứu cho người bị ngộ độc. Đồng thời, lấy mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân cụ thể.

ngo_doc_bbqa.jpg
Nhiều phụ nữ, trẻ em nhập viện sau khi ăn cỗ cưới

Trước đó, như PNVN đã phản ánh, đêm 7/5, gần 50 bệnh nhân đã tới BV Đa khoa Sông Mã để cấp cứu với những triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, chóng mặt… Qua khai thác tiền sử, những người bệnh cho biết, ngày 6/5, họ đã đi ăn cỗ cưới tại bản Nà Mện (xã Nậm Ty, huyện Sông Mã).

Trong cỗ cưới có các món ăn chủ yếu là thịt bò và thịt lợn được chế biến thành món luộc và nướng; rượu trắng; cơm nếp.

 

Sau khi ăn, đến ngày 7/5, nhiều người có biểu hiện ngộ độc nên đã tới BV thăm khám. Sau đó, số bệnh nhân đến BV tiếp tục tăng lên, cho đến tối 8/5 vẫn có người nhập viện.

 

Trước tình hình trên, BV Đa khoa Sông Mã đã huy động lực lượng, phương tiện triển khai nhanh việc cấp cứu, truyền nước và xử lý giai đoạn ban đầu, đồng thời, báo cáo lên cấp trên.

 

Hiện tình trạng sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định, chưa có trường hợp nào xuất hiện diễn biến xấu.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Vụ ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới ở Sơn La: 191 người nhập viện, trong đó có 21 trẻ nhỏ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Song, không phải lúc nào hải sản cũng an toàn mà có thể gây dị ứng, nhẹ thì mẩn ngứa, buồn nôn, nặng thì có thể sốc phản vệ dẫn tới tử vong.
Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Ngày 16/9, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện Chi cục đang cắt cử lực lượng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra để làm rõ vụ việc hàng loạt người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới tại thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh.
Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Mẹ tôi cũng cầu kỳ không kém bà tôi. Ngay từ đầu vụ lúa chiêm chín vàng rực cánh đồng, mẹ đã lựa những giống lúa có chất lượng gạo ngon nhất để dành làm món bánh đúc.
Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Dư luận Australia rúng động khi phát hiện nhiều quả dâu tây tươi của 6 nhãn hàng Berry Obsession, Berry Licious, Love Berry, Donnybrook Berris, Delighful Strawberries và Oasis có chứa kim khâu. Cảnh sát và giới chức nước này đang vào cuộc điều tra nhằm tránh nguy hại cho người tiêu dùng.