Xã hội

'Buộc thôi học vì không đóng bảo hiểm y tế là vô lý'

Xem trên mobile
Hầu hết sinh viên được hỏi cho rằng, quy định không đóng bảo hiểm y tế có thể bị buộc thôi học (bắt đầu có hiệu lực từ ngày 23/5 tới) quá vô lý, rằng đây là một gánh nặng, và việc sử dụng bảo hiểm không tiện lợi.
bao-hiem-y-te.jpg
Bảo hiểm y tế với sinh viên là bắt buộc. Ảnh minh họa internet. 
Trong Quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo ĐH chính quy do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa ký, có quy định: Nếu sinh viên cố tình nộp chậm hoặc không nộp học phí và bảo hiểm y tế theo quy định của nhà trường mà không có lý do chính đáng sẽ bị xử lý từ nhắc nhở, khiển trách đến buộc thôi học. Quy định bắt đầu có hiệu lực từ ngày 23/5 tới.

Thông tin này lập tức khiến nhiều sinh viên phản ứng bởi bảo hiểm y tế cho sinh viên còn quá nhiều bất cập và việc xử phạt đến mức đuổi học chỉ vì không muốn tham gia đóng bảo hiểm y tế là quá vô lý. Thậm chí, có sinh viên còn thẳng thắn bày tỏ: Đi khám bằng thẻ bảo hiểm y tế cũng là tiền chúng tôi đóng vào, nhưng nhân viên các trung tâm, bệnh viện lại hục hặc, tỏ thái độ thiếu tôn trọng, khác với những người đến khám và đóng tiền trực tiếp cho họ là sao? Đây cũng là lý do khiến tôi không muốn đóng khoản tiền này.

Dưới đây là ý kiến của sinh viên một số trường đại học về vấn đề này:

*Nguyễn Thị Thu, sinh viên năm 3 trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Không phải gia đình nào cũng có điều kiện!


*Nguyễn Thị Thanh, sinh viên năm nhất, trường ĐH Sư phạm Hà Nội: Không được tôn trọng khi sử dụng thẻ bảo hiểm y tế


*Nguyễn Đức Thịnh, sinh viên năm 3, trường ĐH Kinh tế quốc dân: Tăng thêm gánh nặng cho bố mẹ ở quê

Thanh Hùng

Bạn đang đọc bài viết 'Buộc thôi học vì không đóng bảo hiểm y tế là vô lý' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội Lai Châu chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

Các cấp Hội Lai Châu chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

Mưa lũ tại Lai Châu đã làm 22 người thương vong, hàng trăm ha hoa màu, ao cá bị cuốn trôi với thiệt hại ước tính khoảng 80 tỷ đồng. Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lai Châu Sần Thị Mý cho biết, các cấp Hội đã và đang cùng với chính quyền địa phương triển khai nhiều biện pháp khắc phục hậu quả mưa lũ.
28 triệu trẻ em gái đang làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm

28 triệu trẻ em gái đang làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm

Đó là con số được đưa ra tại Diễn đàn vận động chính sách và giải pháp phòng ngừa lao động trẻ em vì một thế hệ an toàn và khỏe mạnh do Bộ LĐTB&XH, Tổ chức Lao động quốc tế ILO, Quỹ nhi đồng LHQ UNICEF và Tổ chức Alliance phối hợp tổ chức chiều 25/6 tại Hà Nội nhân ngày Thế giới phòng chống lao động trẻ em.
Rủi ro kép của những nạn nhân bị bạo lực gia đình

Rủi ro kép của những nạn nhân bị bạo lực gia đình

Theo nhiều chuyên gia, việc cung cấp bằng chứng, hoàn thiện hơn các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ)… để các ban, ngành vào cuộc hỗ trợ nạn nhân quyết liệt hơn vẫn còn nhiều khó khăn.
Thí sinh hào hứng khi đề thi Toán THPT Quốc gia 2018  'dễ thở'

Thí sinh hào hứng khi đề thi Toán THPT Quốc gia 2018 'dễ thở'

Ghi nhận tại một số điểm thi Hà Nội sau giờ thi toán chiều nay 25/6, hầu hết thí sinh đều ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái, không cảm thấy đề khó, thậm chí đề dễ chịu hơn cả đề minh họa và đề chính thức của năm thi trước. Sự phân hóa thể hiện rất rõ nét ở một số mã đề.