Xã hội

Cách chức hiệu trưởng dọa thả trẻ vào máy vặt lông gà

Xem trên mobile
Liên quan đến vụ thả học sinh vào máy vặt lông gà tại trường Mầm non xã Xuân Giao (H.Bảo Thắng, Lào Cai), huyện ủy Bảo Thắng vừa có quyết định cách chức hiệu trưởng Vũ Thị Hằng. 2 giáo viên tham gia vào vụ việc này bị kỷ luật.

Hiệu trưởng Vũ Thị Hằng bị cách chức và điều động sang giảng dạy tại trường khác. 2 cô giáo Vũ Thị Thu Hiền, Lê Thị Phượng bị kỷ luật cảnh cáo và điều động chuyển sang trường khác, tạm thời làm nhân viên trường học không trực tiếp giảng dạy.

Kết luận của thường trực Huyện ủy Bảo Thắng nhấn mạnh: Các vi phạm tuy chưa gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng đã gây bức xúc cho gia đình và xã hội, tạo dư luận xấu trong nhân dân đối với ngành giáo dục - đào tạo và uy tín của địa phương. Do đó, yêu cầu UBND huyện và các ngành chức năng địa phương nghiêm túc thực hiện chỉ đạo về hình thức kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân liên quan.

baohanh3.jpg
Hiệu trưởng dọa thả trẻ vào máy vặt lông gà bị cách chức.

Trong vụ việc này, 2 hiệu phó nhà trường cũng bị phê bình vì chưa làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng xử lý tình huống cho giáo viên, nhân viên nhà trường; 1 nhân viên y tế và 1 nhân viên cấp dưỡng bị phê bình vì chứng kiến sự việc các cô giáo có lời nói, hành vi dọa nạt cháu bé, nhưng không có hành vi ngăn chặn kịp thời. Ngoài ra, Hội đồng nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Ban Thanh tra nhân dân, Chi bộ nhà trường và các Đảng viên liên quan cũng phải chịu đánh giá, phê bình về trách nhiệm trong vụ việc.

Thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu Công an huyện điều tra, xác minh làm rõ cán bộ giáo viên Trường Mầm non xã Xuân Giao đã có hành vi phát tán, thổi phồng hình ảnh vụ việc lên mạng xã hội gây dư luận không tốt trong nhân dân để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trước đó, Báo Phụ nữ Việt Nam đã thông tin, ngày 22/3, khi đưa cháu Nguyễn Gia Huy (trường mầm non Xuân Giao) đi học, thấy con khóc và không muốn vào lớp, anh Nguyễn Văn Nam (xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) đã dọa đánh con và con phải miễn cưỡng đi vào. Nghe tiếng các cô quát nạt, anh Nam vòng ra cổng phụ và chứng kiến sự việc kinh khủng xảy ra với con.

Cháu Huy, 4 tuổi bị 2 cô giáo cầm tay, cầm cổ và nhấc vào máy vặt lông gà. Cô hiệu trưởng Vũ Thị Hằng không can thiệp dừng hành động phản giáo dục của các giáo viên mà tiếp tục quát và bế cháu Huy đến máy vặt lông gà rồi dọa cắm điện. Đứng bên ngoài, anh Nam bủn rủn tay chân, nhưng vẫn cố quay clip ghi lại những hành động đó và yêu cầu các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ vụ việc.

 

N.Minh

Bạn đang đọc bài viết Cách chức hiệu trưởng dọa thả trẻ vào máy vặt lông gà tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giới trẻ Hàn Quốc thích hẹn hò hơn kết hôn

Giới trẻ Hàn Quốc thích hẹn hò hơn kết hôn

“Nếu bạn muốn sống thoải mái, hãy sống một mình. Nếu bạn muốn sống cuộc sống gia đình hạnh phúc, hãy kết hôn nhưng phải mất rất nhiều công sức và hy sinh”, diễn viên Kim Hee-won chia sẻ.
Dự kiến có 9 ngày liên tục nghỉ Tết Âm lịch 2019

Dự kiến có 9 ngày liên tục nghỉ Tết Âm lịch 2019

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có tờ trình các phương án nghỉ lễ năm 2019, trong đó dự kiến có 9 ngày liên tục nghỉ Tết Âm lịch năm 2019 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Chủ tịch nước: Xử lý nghiêm các đối tượng thù địch, cơ hội chính trị

Chủ tịch nước: Xử lý nghiêm các đối tượng thù địch, cơ hội chính trị

Ngày 19/6, tại TPHCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Tổ đại biểu Quốc hội khóa XIV, Đơn vị 1-TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 1, quận 3, quận 4 để thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Bệnh viện Đa khoa Medlatec nhận cờ thi đua của Chính phủ

Bệnh viện Đa khoa Medlatec nhận cờ thi đua của Chính phủ

BV Đa khoa MEDLATEC vừa vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và được ghi nhận là 1 trong 7 đơn vị đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua Khối doanh nghiệp năm 2017, đã có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Hà Nội.
Cập nhật kiến trức triển khai Chương trình 'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương'

Cập nhật kiến trức triển khai Chương trình 'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương'

Từ ngày 14 đến 16/6/2018, tại TP Đà Nẵng, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức tập huấn triển khai thực hiện mục tiêu chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” cho cán bộ Hội và Bộ đội Biên phòng các tỉnh biên giới, hải đảo khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ.