Xã hội

Chia sẻ với con, hiệu quả bất ngờ

Xem trên mobile
Nhiều cha mẹ thường giấu khó khăn của mình vì nghĩ con cái còn nhỏ, có biết cũng không giải quyết được việc gì. Tuy nhiên, việc chia sẻ khó khăn với con cái sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
anh_thay.jpg
Chia sẻ khó khăn cùng con, cha mẹ sẽ nhận được nhiều bất ngờ. Ảnh minh họa

Thời gian này, chị Phạm Minh Thư (Q.Đống Đa, Hà Nội) gặp rất nhiều áp lực trong công việc. Nhìn hai đứa con đang tuổi ăn, tuổi chơi, chị cố gắng giấu kín nỗi lo.

Chị cố tỏ ra bình thường để bầu không khí trong gia đình không nặng nề, u uất. Thế nhưng, càng cố giấu, càng chịu đựng một mình, chị càng thấy căng thẳng. Đã có lúc chị muốn “giải thoát” cho chính mình.

Trên đường đón con đi học thêm về, chị Minh Thư quyết định chia sẻ tâm trạng, cũng như khó khăn mình đang gặp phải với cậu con trai 12 tuổi. Chị cảm nhận được sự xúc động của con khi vòng tay ôm mẹ thật chặt. Ngoài những lời hỏi han, động viên mẹ, con hứa sẽ giúp mẹ việc nhà để mẹ có thể toàn tâm, toàn ý cho công việc.

anh_2.jpg
Khi được bố mẹ tin tưởng chia sẻ, con sẽ có trách nhiệm hơn. Ảnh minh họa

Bất ngờ hơn, khi về đến nhà, thay vì ngồi chờ mẹ phục vụ như mọi ngày, con chủ động dọn cơm và chăm sóc mẹ trong bữa ăn. Con cũng nhanh nhẹn rửa bát và ngồi vào học không để mẹ phải nhắc. Con còn thống nhất với em không được đòi mẹ mua sắm cho thứ này thứ kia. Con cũng nhờ mẹ hướng dẫn cách nấu một số món ăn đơn giản để hàng ngày con vào bếp.

Chị Thư chia sẻ, không nên giấu khó khăn với các con. Đừng nghĩ các con còn nhỏ bởi khi được bố mẹ chia sẻ, chúng cảm thấy được tin tưởng và cảm thấy có trách nhiệm, chung vai chia sẻ khó khăn với bố mẹ.

Khi cùng chung sức giải quyết khó khăn với bố mẹ, trẻ sẽ có thêm kinh nghiệm quý cho cuộc sống sau này. Yêu thương không chỉ là bao bọc con, hãy tạo cơ hội để con có thể trưởng thành từ chính thực tế cuộc sống với trái tim yêu thương.

 

Nhật Minh

Bạn đang đọc bài viết Chia sẻ với con, hiệu quả bất ngờ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Sáng kiến xóa bỏ bất bình đẳng giới trên môi trường mạng

Sáng kiến xóa bỏ bất bình đẳng giới trên môi trường mạng

Trên trang bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia lớn nhất thế giới, cứ 10 biên tập viên thì có 9 người là đàn ông; Số bài viết về nam giới nhiều gấp 4 lần so với bài viết về phụ nữ; Tại Việt Nam, tỷ lệ này còn thấp hơn nữa khi chỉ có 18% bài viết về tiểu sử phụ nữ… Phải làm gì để xóa bỏ bất bình đẳng giới trên môi trường mạng?
4 vấn đề cần hoàn thiện để thúc đẩy bình đẳng giới trong Bộ luật Lao động

4 vấn đề cần hoàn thiện để thúc đẩy bình đẳng giới trong Bộ luật Lao động

Trong Hội thảo tham vấn về thúc đẩy bình đẳng giới trong sửa đổi Bộ luật Lao động sáng 19/10, các vấn đề về thu hẹp, tiến tới xóa bỏ khoảng cách về tuổi nghỉ hưu giữa lao động nam và lao động nữ; Hoàn thiện các quy định phòng, chống quấy rối tình dục nơi làm việc; bảo đảm, thúc đẩy bình đẳng giới, không phân biệt đối xử trên cơ sở giới trong thực hiện chức năng thai sản, chăm sóc con nhỏ… đã được đặt ra với những đòi hỏi về sự thay đổi cách tiếp cận và hoàn thiện.
Phụ nữ Quân đội lan tỏa thông điệp yêu thương cùng Mottainai 2018

Phụ nữ Quân đội lan tỏa thông điệp yêu thương cùng Mottainai 2018

Ngày hội Mottainai 2018 đã khép lại với những dư âm ngọt ngào. Góp phần vào thành công của chương trình, không thể thiếu sự đồng hành tích cực và tràn đầy tình yêu thương từ màu xanh áo lính của tập thể cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ Quân đội nhân dân Việt Nam.
Số vụ phụ nữ và trẻ em bị bạo hành tăng, TP Hà Nội vẫn nói thấp

Số vụ phụ nữ và trẻ em bị bạo hành tăng, TP Hà Nội vẫn nói thấp

Trả lời phỏng vấn Báo PNVN, PGS.TS Nguyễn Trọng An, nguyên Phó cục trưởng Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), cho rằng: Ngay tại Thủ đô Hà Nội, tình trạng phụ nữ bị bạo hành, trẻ em bị xâm hại vẫn có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, những con số báo cáo của thành phố lại thiếu chính xác.
Ẩn họa từ biện pháp trừng phạt tinh thần trẻ em

Ẩn họa từ biện pháp trừng phạt tinh thần trẻ em

Mỗi năm, nước ta có khoảng 2.000 trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại được thông tin, báo cáo. Tuy nhiên, hiện nay chính những người gần gũi với trẻ nhất như cha mẹ, thầy cô giáo vẫn sử dụng các biện pháp trừng phạt trẻ; đặc biệt là trừng phạt tinh thần ngày càng phổ biến và trầm trọng.