PNVN Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu huyện Thường Tín làm rõ vụ cô giáo cho 42 bạn tát 1 nam sinh lớp 4 và xử lý nghiêm vụ việc. Trước đó, thấy má con bầm tím, trầy xước khi về nhà, mẹ của học sinh này đã rất bàng hoàng, đau xót.

Công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Thường Tín, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, yêu cầu kiểm tra, làm rõ vụ việc cô giáo cho 42 bạn cùng lớp tát 1 học sinh ở trường tiểu học Ninh Sở. Trên cơ sở đó, huyện có hình thức kỷ luật nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan có sai phạm.

Trước ngày 10/1, lãnh đạo huyện Thường Tín phải báo báo cáo kết quả thực hiện cho Thành ủy và thông tin trả lời báo chí đúng quy định.

dfushff_1.jpg
Má của học sinh L. sưng vù, trầy xước sau khi bị bạn tát. Ảnh: TTXVN.

Trước đó, ngày 26/12/2016, em Đỗ Tuấn L. (học lớp 4, trường tiểu học Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội) và 1 bạn cùng lớp nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã. Được lớp trưởng báo cáo về hành vi của Tuấn L, giáo viên chủ nhiệm đã yêu cầu 42 học sinh cùng lớp tát vào mặt em này, mặc cho em L. kêu đau.

Nhìn thấy má của con bị sưng tím, trầy xước, chị Phương- mẹ của em Tuấn L., đã rất bàng hoàng, đau xót. Bản thân em L. cũng bị ảnh hưởng tâm lý sau vụ việc, đêm nào cũng nói mơ và xin các bạn đừng tát mình. Đặc biệt, sau khi trở lại lớp học, học sinh này trở nên xa lánh bạn bè.

Đây là điều rất đáng tiếc và đáng trách, bởi theo gia đình nam sinh này, L. mồ côi cha từ bé, nhưng luôn là học sinh giỏi, ngoan ngoãn và hòa đồng với bạn bè.

Sau khi vụ việc xảy ra, Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, giáo viên chủ nhiệm đã bị khiển trách và đình chỉ dạy.

Dương Hà