Xã hội

Đa số thí sinh đăng ký 4 nguyện vọng xét tuyển

Xem trên mobile
Đã có 40 tỉnh, thành phố đã nhập xong dữ liệu đăng ký thi THPT quốc gia và khoảng trên 842.000 hồ sơ đăng ký dự thi nhập hệ thống phần mềm.

Bộ GD&ĐT cho biết, đến ngày 19/4, đã có trên 842.000 hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 được nhập lên hệ thống phần mềm quản lý thi qua Internet. Hiện có 40 tỉnh, thành phố hoàn thành nhập dữ liệu đăng ký dự thi của thí sinh.

1492574562158.jpg
 Thí sinh sẽ phải chốt hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia trong hôm nay 20/4. Ảnh minh họa

Qua thống kê từ phần mềm quản lý thi qua internet của Bộ GD&ĐT, trong hơn 842.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia có trên 629.000 thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, cao đẳng (chiếm trên 74%). Số thí sinh tự do đăng ký dự thi để xét tuyển đại học, cao đẳng là hơn 71.000 em.

Số thí sinh đăng ký thi môn tổ hợp Khoa học xã hội là hơn 411.000 em, trong khi chỉ có 317.000 thí sinh đăng ký thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Năm nay, các thí sinh không bị giới hạn số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng nên hầu hết thí sinh đăng ký từ 4 nguyện vọng trở lên.

Theo đánh giá của Bộ, dù vào ngày áp chót với lượng truy cập vào hệ thống phần mềm quản lý tăng cao nhưng không xảy ra tình trạng nghẽn mạng hay có sự cố bất thường.

Hôm nay 20/4 là thời hạn cuối cùng nộp hồ sơ đăng ký dự thi và các trường cũng phải hoàn tất việc nhập dữ liệu vào hệ thống phần mềm.

Sau ngày 20/4, thí sinh không được phép thay đổi cụm thi và thông tin về bài thi, môn thi trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia. Các Sở GD&ĐT đều cam kết hoàn thành đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển theo đúng kế hoạch tổ chức thi THPT quốc gia.

Hiện Bộ GD&ĐT đang đôn đốc các sở khẩn trương nhập dữ liệu của thí sinh đảm bảo đúng tiến độ. Theo kế hoạch, trước ngày 25/4, các trường THPT, Phòng GD&ĐT sẽ in danh sách thí sinh đăng ký dự thi để các em ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi.

Dương Hà

Bạn đang đọc bài viết Đa số thí sinh đăng ký 4 nguyện vọng xét tuyển tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất Hội LHPNVN tham gia Hội đồng thẩm định chương trình mới

Đề xuất Hội LHPNVN tham gia Hội đồng thẩm định chương trình mới

Thông tin trên được nêu ra tại hội thảo về “Lồng ghép giới và giáo dục tài chính trong chương trình môn học phổ thông” do Hội LHPNVN tổ chức tại Hà Nội vào chiều ngày 26/4. Tổng chủ biên chương trình - GS Nguyễn Minh Thuyết - cho biết đã đề xuất Bộ GD&ĐT về việc mời đại diện Hội LHPNVN tham gia Hội đồng thẩm định chương trình.
Đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu của nữ lên 60, nam 62 có hợp lý?

Đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu của nữ lên 60, nam 62 có hợp lý?

Qua tham vấn đánh giá tác động giới trong đề nghị xây dựng Bộ luật Lao động (sửa đổi) diễn ra sáng 26/4, nhiều chuyên gia cho rằng cần thận trọng, đánh giá kỹ về phương án nâng tuổi nghỉ hưu của nam lên 62 và nữ lên 60 tuổi từ năm 2021, theo đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội.
Nhiều phụ nữ cần cấp cứu niệu đạo mà không hay biết

Nhiều phụ nữ cần cấp cứu niệu đạo mà không hay biết

ThS. bác sĩ Đỗ Lệnh Hùng, Trưởng Đơn vị cấp cứu niệu đạo - Bệnh viện Bình Dân (TPHCM), cho biết, việc không điều trị kịp thời bệnh lý niệu đạo ở nữ giới sẽ dẫn đến các biến chứng chung của tình trạng bí tiểu như nhiễm trùng, ảnh hưởng đến chức năng thận.
Nói với con trai về sex: Vội cưới dâu vì sợ quý tử… đi tù

Nói với con trai về sex: Vội cưới dâu vì sợ quý tử… đi tù

Câu chuyện về cô bé 13 tuổi ở Kon Tum sinh con kéo theo 3 người đàn ông “vô tình” dính vòng lao lý vì tội "Hiếp dâm trẻ em" và "Giao cấu với trẻ em" khiến nhiều bậc phụ huynh giật mình vì “lỗ hổng” giáo dục tình dục an toàn cho trẻ em trai. Câu chuyện của gia đình sau đây là một minh chứng.