PNVN Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk và Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk vừa chỉ đạo UBND huyện này tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động với hàng trăm giáo viên, đồng thời xem xét trách nhiệm của chủ tịch UBND huyện.

Sáng 11/3, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk và Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk đã có cuộc họp khẩn nhằm chỉ đạo UBND huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với khoảng 200 giáo viên hệ THCS, tiểu học và mẫu giáo trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên, các nội dung chi tiết hiện chưa được chính quyền huyện tiết lộ với báo chí.

1.jpg
Hàng trăm giáo viên đứng trước nguy cơ bị mất việc tỏ ra hết sức lo lắng

 

Trước đó, UBND huyện Krông Pắk, Đắk Lắk, đã đưa ra thông báo sẽ chấm dứt hơn 500 giáo viên dư thừa mà địa phương đã tuyển dụng trước đó. Chiều 9/3, UBND huyện Krông Păk đã tổ chức họp giải quyết hơn 600 giáo hợp đồng lao động dư thừa mà địa phương đã tuyển dụng trong thời gian qua. Theo bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, trước mắt, địa phương đã có thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên. Các giáo viên trên được ký hợp đồng giảng dạy những môn học không thuộc diện phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017.

Đến cuối tháng 3, UBND huyện sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức với 83 chỉ tiêu còn thiếu. Sau khi có kết quả kỳ thi, huyện sẽ tiếp tục chấm dứt hợp đồng đối với những giáo viên không trúng tuyển

Cùng lúc, nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đang tiến hành kiểm tra, làm rõ các sai phạm đối với ông Y Suôn Byă, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk.

2.png
Số giáo viên dôi dư này được tuyển dụng liên quan tới 3 nhiệm kỳ Chủ tịch UBND huyện

 

Việc tuyển thừa giáo viên liên quan đến 3 nhiệm kỳ chủ tịch UBND huyện Krông Pắk. Trong đó, nhiệm kỳ ông Nguyễn Sỹ Kỷ - phó Ban nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk, nguyên chủ tịch giai đoạn 2011-2016 và ông Y Suôn Byă - chủ tịch đương nhiệm - là chủ yếu. 

Ông Nguyễn Sỹ Kỷ đã bị Ủy ban kiểm tra ra quyết định cảnh cáo về mặt Đảng do không thực hiện theo tinh thần kết luận của Thanh tra tỉnh về tuyển dụng dôi dư giáo viên.

Quan điểm của UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk là sẽ triển khai quy trình tiếp theo sau khi kết luận sai phạm của lãnh đạo huyện Krông Pắk; xem xét, xử lý kỷ luật nghiêm khắc sai phạm.

Việc tạm dừng tiến hành chấm dứt HĐLĐ với hàng trăm giáo viên theo chỉ đạo của chính quyền tỉnh Đắk Lắk trước mắt có thể giúp số giáo viên này ổn định tâm lý, tuy nhiên cho đến giờ vẫn chưa có hướng giải quyết việc làm cho số giáo viên dôi dư này.

PV