PNVN Chỉ với 1 quả bóng bay, Jordan Watson, một ông bố người New Zealand, đã chia sẻ cách tuyệt vời để không bị lạc con giữa đám đông.

Chia sẻ trên kênh YouTube 'How to DAD' (Làm bố như thế nào), Jordan đã thực hiện mẹo nhỏ giúp các ông bố bà mẹ “trông chừng” con không bị lạc trong các trung tâm thương mại hay siêu thị lớn chỉ với một quả bóng bay.

Trong đoạn video thực hiện tại Trung tâm thương mại Auckland, New Zealand, Jordan Watson đính một quả bóng bay vào cạp quần con gái nhỏ tuổi của mình - cách này giúp anh phát hiện con dễ dàng hơn khi cô bé đang thăm thú trung tâm thương mại.

Anh Warson chỉ cần chú ý đến quả bóng bay lơ lửng trên không là có thể xác định vị trí của con gái. Watson chia sẻ trong đoạn video, trong những ngày nghỉ lễ “bạn phải chuẩn bị tinh thần cho những đám đông toàn người là người.”

bi-lac.jpg
 Chỉ với 1 quả bóng bay, Jordan đã có thể kiểm soát được cô con gái hiếu động. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi chia sẻ, clip của Watson đã thu hút hơn 12 triệu lượt xem trên Facebook và không ngừng được các ông bố bà mẹ truyền tay nhau.

Mẹo nhỏ của ông bố này cũng được nhiều người tán dương và thử nghiệm ngay khi có cơ hội. Người dùng YouTube có tên Ricoh Moss chia sẻ: “Wow! Thật là một ý tưởng tuyệt vời, tôi sẽ thử thực hiện nó ngay cuối tuần này”. Còn theo Fedko: “Tôi rất yêu thích các đoạn video của anh. Cố lên nhé. Có thể tôi sẽ bảo chồng tương lai của mình thực hiện theo”.

bi-lac-4.jpg
 Chỉ cần nhìn quả bóng bay lơ lửng, ông bố có thể biết được vị trí của con. Ảnh cắt từ clip.

Tuy vậy, một số người cho rằng cách này cũng có nhược điểm. Một người cho biết: “Tôi không biết có ai nói đến ý tưởng này chưa. Nhưng vấn đề là mọi người đều bắt chước buộc bóng bay vào bọn trẻ. Và chẳng ai biết quả bóng nào là của họ cả”.

Một bình luận hài hước khác: “Tin tức mới: Khuyến mãi 'khủng' cho bóng bay đỏ khi bố mẹ mua chúng để đi mua sắm với trẻ”.

Đây chỉ là một trong rất nhiều đoạn video chia sẻ mẹo làm cha với cách thể hiện hài hước được Jordan Watson đăng tải trên trang YouTube cá nhân. Anh cũng từng làm video về cách bế trẻ, cách dạy trẻ dọn dẹp nhà cửa hay cách dỗ trẻ ngủ...

P.Nguyên
Dailymail