PNVN Từ nhiều năm nay, mỗi ngày, các em học sinh ở Tungni, Ấn Độ đều phải băng qua sông Lakhunder bằng cách sử dụng những chiếc thuyền thô sơ tự chế từ thùng phuy nhựa, ván gỗ và dây thừng để đến trường.

Những hình ảnh gây sốc cho thấy, các em học sinh kiên nhẫn chờ đến lượt để lên chiếc thuyền tạm bợ băng qua sông.

hoc-sinh-an-do-bang-qua-song-bang-thung-phuy-nhua.jpgMột em học sinh kéo chiếc thuyền từ thùng phuy về bờ để di chuyển sang sông.

hoc-sinh-an-do-bang-qua-song-bang-thung-phuy-nhua-2.jpg
Cô bé bước lên thùng phuy để qua sông.

hoc-sinh-an-do-bang-qua-song-bang-thung-phuy-nhua-1.jpg
Đã có nhiều tai nạn xảy ra với cách qua sông này.

Trưởng làng Deep Singh chia sẻ: “Rất nhiều đứa trẻ đã rơi xuống sông khi đi lại bằng chiếc thuyền này. May mắn chúng đã được người dân giải cứu nhưng nếu để xảy ra sự cố vào mùa mưa, nguy cơ tử vong sẽ rất cao bởi lẽ trong mùa mưa, dòng sông chảy rất xiết. Một số trẻ em trong làng đã bỏ học vì lí do này. Trong mùa mưa, hầu hết các bậc cha mẹ, lo lắng về sự an toàn của con cái nên đã không để chúng đến trường”.

Trước thực trạng trên, một cây cầu bê tông đã được tiến hành xây dựng nhưng dân làng cho biết, công trình đang được thi công với tốc độ rùa bò.

hoc-sinh-an-do-bang-qua-song-bang-thung-phuy-nhua-3.jpgCông trình cầu vẫn dang dở sau một thời gian dài thi công.

Một người dân cho biết: “Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi cây cầu được xây dựng nhưng công việc xây dựng đang diễn ra rất chậm chạp. Chúng tôi đã yêu cầu phải hoàn thành việc xây cầu trước mùa mưa tới. Việc không có cầu không chỉ gây nguy hiểm cho cuộc sống mà nó còn ngăn sự phát triển chung của làng”.

Meenakshi Singh, một quan chức cao cấp của địa phương, cho hay: “Chúng tôi đã chỉ đạo các phòng ban và nhà thầu liên quan sớm hoàn thành cây cầu để người dân không phải chịu đựng thêm nữa”.

Trà Li
thesun.co.uk