PNVN International Festival 2017 - ngày “nói Tiếng Anh” vừa diễn ra tại Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội (VAS Hanoi). Với chủ đề chào đón APEC 2017, ngày hội trở thành diễn đàn để các học sinh được tìm hiểu về 21 nước thành viên APEC.

4-nguyn-th-quc-gia-xut-hin-ti-vas-hanoi.jpg
Hình ảnh 4 nguyên thủ các nước xuất hiện tại VAS Hanoi

Đặc biệt, sự xuất hiện “như thật” của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Chile Michelle Bachelet ngay tại sảnh trường khiến các học sinh Việt-Úc Hà Nội vô cùng thích thú.

aaa.jpg
Mỗi trại đại diện cho một quốc gia thành viên APEC


Trong 1 tuần lễ của International Festival 2017, học sinh được tham những giờ học rất thú vị cùng các giáo viên nước ngoài. Những em nhỏ cấp tiểu học vẫn có thể tham gia những hoạt động đơn giản như cùng chuẩn bị nhiều poster về trang phục, quốc kỳ của các nước APEC.

trnh-din-trang-phc-truyn-thng-cc-nc-cc-b-trang-phc-hon-ton-c-hc-sinh-lm-th-cng-t-nguyn-liu-ti-ch-3.jpg

 trnh-din-trang-phc-truyn-thng-cc-nc-cc-b-trang-phc-hon-ton-c-hc-sinh-lm-th-cng-t-nguyn-liu-ti-ch.jpg

  trnh-din-trang-phc-truyn-thng-cc-nc-cc-b-trang-phc-hon-ton-c-hc-sinh-lm-th-cng-t-nguyn-liu-ti-ch-5.JPG
 
trnh-din-trang-phc-truyn-thng-cc-nc-cc-b-trang-phc-hon-ton-c-hc-sinh-lm-th-cng-t-nguyn-liu-ti-ch-4.jpg
Trình diễn trang phục truyền thống các nước

Học sinh trung học thì hào hứng hơn với các tiết học “mở” được thiết kế dưới dạng tranh luận, trình bày hiểu biết về các nền kinh tế, sự đa dạng văn hóa trong APEC. Biến đổi khí hậu, chính sách thuế, xuất nhập khẩu, di dân… trở thành vấn đề “nóng” của mỗi lớp học. 

bbb.jpg
 
gim-kho-thng-thc-m-thc-c-trng-ca-tng-quc-gia.jpg
Giám khảo thưởng thức ẩm thực đặc trưng của từng quốc gia

Ngày cuối cùng của International Festival 2017 trở thành một Gala thu nhỏ của APEC - nơi toàn trường quy tụ để thưởng thức ẩm thực, thời trang dân tộc và trao thưởng cho các nhóm học sinh xuất sắc nhất.

N.T