Xã hội

Khánh thành trường mầm non An Hiệp ngay trước ngày bão Damrey đổ bộ

Xem trên mobile
Ngày 3/11, Trường mầm non An Hiệp (xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đã được khánh thành. Đây là ngôi trường bị lũ quét vào ngày 13/12/2016, 4 cô giáo đã dũng cảm cứu 13 học sinh với câu nói lay động lòng người: “Thà cô chết chứ không để trò chết!”.

Câu chuyện về những cô giáo dũng cảm, sẵn sàng xả thân vì học trò thân yêu đã lay động cảm xúc của xã hội, cộng đồng. Rất nhiều người dân xa gần đã đề nghị và khi Báo Tuổi Trẻ cùng Tỉnh đoàn Phú Yên đứng ra vận động, hàng trăm người đã chung tay đóng góp để có được ngôi trường khang trang, ở vị trí an toàn như hôm nay.

1.jpg
Cô trò trường mầm non An Hiệp đã có ngôi trường mới như mơ ước

 

Trường mầm non An Hiệp được xây dựng trên diện tích gần 2.050m2, cách trường cũ khoảng 0,5km, trên nền đất cao ráo mà theo người địa phương trước nay hiếm khi bị ngập lụt. 

Trường gồm 3 phòng học khang trang đảm bảo việc dạy học cho hơn 100 cháu, 1 văn phòng, 1 nhà bếp và 2 dãy nhà vệ sinh. Công trình có tổng mức đầu tư 1,5 tỉ đồng, trong đó bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp 1,1 tỉ đồng, còn lại là vốn đối ứng của địa phương. 

4.jpg
Những cô giáo đã từng dũng cảm cứu 13 học sinh hồi năm ngoái, giờ vui mừng đón nhận ngôi trường mới

 

Cô Võ Thị Thu Sương - Hiệu trưởng nhà trường - bày tỏ: “Đây là nơi cô trò chúng tôi được dạy học, vui chơi, phát huy hết tính tích cực chủ động, sáng tạo trong mỗi giờ dạy và học, cảm nhận được "mỗi ngày đến trường là một ngày vui". Chúng tôi hứa sử dụng và bảo quản ngôi trường mới đúng mục đích, hiệu quả, bền vững". Nhiều phụ huynh cũng chia sẻ, rằng ngôi trường mới đã hoàn thành trước mùa mưa lũ, nên họ có thể gởi con ở đây đi làm mà không còn canh cánh những nỗi lo như trước đây.

2.jpg
Học trò An Hiệp từ nay sẽ được học trong những lớp học khang trang và an toàn

 

Ngôi trường mới được khánh thành đúng 1 ngày trước khi cơn bão số 12 (Damrey) đổ bộ vào Nam Trung bộ, và những ngày tới có thể sẽ xuất hiện những đợt lũ lớn tại tỉnh Phú Yên.

THẾ AN

Bạn đang đọc bài viết Khánh thành trường mầm non An Hiệp ngay trước ngày bão Damrey đổ bộ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhiều dự án khởi nghiệp do phụ nữ thực hiện gây ấn tượng

Nhiều dự án khởi nghiệp do phụ nữ thực hiện gây ấn tượng

Nhiều dự án khởi nghiệp nông nghiệp do phụ nữ thực hiện đã tạo được ấn tượng và tiếp tục tiến sâu vào vòng trong tại cuộc thi Dự án sáng tạo khởi nghiệp lần thứ 4 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”.
Đoàn 18, Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng tặng 11 thùng đồ cho Mottainai mùa thứ 6

Đoàn 18, Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng tặng 11 thùng đồ cho Mottainai mùa thứ 6

Đến với Chương trình Mottainai 2018, Đoàn 18, Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, đã trao tặng 11 thùng quà gồm nhiều quần áo để bán gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Ngoài ra, đơn vị này cũng tặng một phần tiền mặt vào quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" của Báo PNVN.
Ứng phó với bạo lực và hành vi có hại trên cơ sở giới

Ứng phó với bạo lực và hành vi có hại trên cơ sở giới

Dự án “Tăng cường dự phòng và ứng phó với bạo lực và các hành vi có hại trên cơ sở giới từ góc nhìn của các tổ chức xã hội” triển khai với nhiều điểm mới: Hướng đến nhóm yếu thế, nam giới/nam thanh niên lần đầu làm bố ở thành thị; Xây dựng bằng chứng có sự tham gia của cộng đồng và cải thiện chất lượng dịch vụ dành cho nạn nhân bị bạo lực và ảnh hưởng bởi hành vi có hại trên cơ sở giới...