Xã hội

Nhiều đại học tên tuổi lo tuyển đợt 2 cũng không đủ chỉ tiêu

Xem trên mobile
Một số trường ĐH công bố giảm điểm chuẩn sát nút song vẫn vắng bóng thí sinh đăng ký xét tuyển.

Chưa năm nào diễn ra tình trạng điểm chuẩn các đợt xét tuyển bổ sung lại thấp hơn đợt 1 nhưng vẫn không tuyển nổi thí sinh.

Theo đó, điểm chuẩn xét tuyển bổ sung của Học viện Biên phòng đã được công bố. Danh sách trúng tuyển của trường công bố chỉ có 49 thí sinh với mức điểm từ 24,5.

Sau khi kết thúc việc tuyển sinh đợt 1, Học viện Biên phòng đã tiến hành xét tuyển bổ sung trên cả nước cho ngành Sư phạm Giáo dục quốc phòng An ninh. Các thí sinh đăng kí xét tuyển khối C00.

Mức điểm 24,5 trong đợt xét tuyển bổ sung giảm khá nhiều so với điểm chuẩn đợt 1 của Học viện Biên phòng. Khi công bố điểm chuẩn vào ngày 1/8 theo cách xét điểm thi THPT, các ngành tuyển sinh xét tuyển khối C của trường đều có điểm khá cao, dao động từ 25 đến 28,5 điểm.

Chỉ duy nhất ngành Sư phạm quốc phòng an ninh, điểm chuẩn bổ sung tăng so với đợt tuyển đầu. Theo đó, điểm chuẩn tăng từ 23,75 lên 24,5 điểm. Đây là ngành học theo hệ dân sự của trường.

Ngoài ra, Học viện Biên phòng còn 2 ngành xét tuyển bổ sung là Luật và Biên phòng chưa công bố điểm chuẩn.

diem-chuan-nguyen-vong-bo-sung-2017-cua-cac-truong-dai-hoc.jpgDù xét tuyển bổ sung điểm chuẩn thấp hơn nhưng nhiều trường vẫn vắng bóng thí sinh đăng ký. Ảnh minh họa

Thấp thỏm chờ thí sinh

Theo ghi nhận, dù số thí sinh không nhập học đợt 1 cũng như đủ điều kiện xét tuyển bổ sung còn rất lớn nhưng nhiều trường vẫn đang gặp khó vì không tuyển được người học. Có trường vừa kết thúc tuyển bổ sung đợt 1 đã có thông báo tuyển đợt 2.

Trường ĐH Y tế công cộng vẫn duy trì mức chỉ tiêu ổn định với hai ngành y tế công cộng và xét nghiệm y học dự phòng là 200. Những năm trước, trường tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1. Năm nay, trường phải tuyển bổ sung dù chỉ với mấy chục chỉ tiêu.

Tình trạng này diễn ra tương tự tại trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương khi nhận được nhiều hồ sơ, điểm cũng khá cao, thậm chí có nhiều em hơn 26 điểm nhưng vẫn lo vì không biết bao nhiêu thí sinh ảo trong số này.

Bi đát nhất có lẽ là ĐH Giao thông vận tải khi đứng trước nguy cơ không tuyển đủ chỉ tiêu. Trong đợt tuyển sinh đầu, nhiều thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng không nhập học. Điều này khiến cho đợt xét tuyển bổ sung của trường còn khó khăn hơn khi không dự đoán được lượng thí sinh sẽ nhập học.

Trường ĐH Mỏ địa chất tuyển bổ sung gần 1.000 chỉ tiêu. Hiện trường nhận được 700 hồ sơ nhưng đại diện trường cho biết không kỳ vọng nhiều do xác định tỉ lệ ảo cao.

* Theo số liệu từ Bộ GD&ĐT, đến ngày 20/8 có 146 cơ sở giáo dục ĐH, CĐ xét tuyển bổ sung với tổng chỉ tiêu 242.957 thí sinh theo các phương thức xét tuyển học bạ, điểm thi THPT và các hình thức khác.  

D.H

Bạn đang đọc bài viết Nhiều đại học tên tuổi lo tuyển đợt 2 cũng không đủ chỉ tiêu tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cô giáo dùng facebook xin tiền xây trường cho trò nghèo

Cô giáo dùng facebook xin tiền xây trường cho trò nghèo

Nước mắt cô giáo Ngô Thị Hoa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trà Nham (xã Trà Nham, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi) - đã không ít lần rơi khi nói về những kỷ niệm đi xin tiền, kêu gọi sự hỗ trợ xây trường cho học sinh. Câu chuyện về cô giống như cổ tích đẹp giữa đời thường viết nên từ ngọn lửa yêu nghề, mến trẻ.
Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy

Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy từ ngày 1 đến 30/6/2018 với chủ đề "Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy".
Ngôi trường đặc biệt đào tạo nữ lãnh đạo ở Nhật Bản

Ngôi trường đặc biệt đào tạo nữ lãnh đạo ở Nhật Bản

Ít phụ nữ tham gia quá trình lập pháp thì các vấn đề phúc lợi xã hội, đặc biệt là cho nữ giới, sẽ không được quan tâm đầy đủ. Vì thế, nữ Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nhật Bản Seiko Noda đã mở một ngôi trường chính trị dành riêng cho phụ nữ với hy vọng tạo ra thế hệ nữ lãnh đạo mới cho quốc gia này.
Probiotics: Ứng dụng vượt ngoài hiểu biết của chúng ta

Probiotics: Ứng dụng vượt ngoài hiểu biết của chúng ta

Vừa qua, Hội Vi sinh lâm sàng TPHCM phối hợp Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Probiotics: Ứng dụng vượt ngoài hiểu biết của chúng ta”, chương trình nhận được sự quan tâm của các chuyên gia trong và ngoài nước.
Triển lãm hơn 100 chiếc khăn thêu tay của nữ chiến sĩ cách mạng

Triển lãm hơn 100 chiếc khăn thêu tay của nữ chiến sĩ cách mạng

Ngày 23/5, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (TPHCM) khai mạc Triển lãm "Kỷ vật thêu của nữ chiến sĩ cách mạng" giới thiệu hơn 100 chiếc khăn thêu tay của các nữ chiến sĩ cách mạng được hoàn thành trong những năm tháng chiến đấu chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc. 
Thi vào lớp 10 Hà Nội: Trường nào có tỉ lệ 'chọi' cao nhất?

Thi vào lớp 10 Hà Nội: Trường nào có tỉ lệ 'chọi' cao nhất?

Hệ quả của năm sinh “dê vàng” khiến số học sinh thi vào lớp 10 trường công lập ở Hà Nội tăng đột biến (hơn 22.000 em so với năm ngoái). Điều này kéo theo việc tăng tỉ lệ “chọi” vào các trường top đầu khiến phụ huynh học sinh càng "đứng ngồi không yên".