PNVN Trên 1 fanpage của sinh viên trường ĐH Công đoàn đang 'dậy sóng' bởi quy định mới 'khóa cổng trường trong giờ học' khiến sinh viên không thể ra hay vào trường. Nhiều sinh viên cho rằng 'trường đang áp nội quy của trường cấp 1 vào đại học'.

stt2.JPG
Bài viết của sinh viên trường ĐH Công đoàn chia sẻ về việc trường khóa cổng trong giờ học đang nhận được sự đồng tình của đông đảo bạn học - Ảnh: FB ĐHCĐ Confessions.

Chiều qua (9/1), sinh viên của trường chia sẻ trên fanpage này: 

"Tôi đến trường vào một ngày nắng đẹp trời và lúc đó là tầm 16h chiều, điều đập vào mắt tôi đó là thứ hai đầu tuần sao nhà xe không mở cửa? Cứ ngỡ trường đã được nghỉ Tết. Đứng một lúc mới biết là trường tôi mới ban hành bộ luật phổ thông đó là "nội bất xuất, ngoại bất nhập" trong giờ học và chỉ mở khi hết giờ học hoặc chuyển ca. Đường đường là một trường đại học tầm cỡ, quy mô và trình độ ở một đẳng cấp khác mà lại có cái quy định mang tầm phổ thông thế?

Mà không biết đóng cổng như vậy thì sẽ giúp ích được gì nhỉ? Giúp sinh viên đi học sớm, đúng giờ hay là cấm sinh viên ra ngoài ăn sáng để vào căng-tin ăn sáng, mua đồ tránh tình trạng ế ẩm! Nói chung là đeo thẻ sinh viên thì tốt và thực hiện được chứ kiểu đóng cổng trường khi vào giờ học như thế này thì các thầy cô nên xem xét lại, trường hợp như hôm nay mấy lớp được về sớm, nhưng đợi ra đúng giờ thì khó chấp nhận lắm có khi lại có cuộc đình công cũng nên".

Đến thời điểm này, bài viết đã thu hút được hơn 1.600 like, hơn 200 chia sẻ và gần 200 bình luận.

Đa số sinh viên tỏ ra bức xúc với quy định kiểu quản lý như học sinh phổ thông này:

Tài khoản Nguyễn Thị Hiền: "Nhà trường rèn luyện cho sinh viên có tinh thần làm việc đúng giờ. Đi muộn đóng cửa đã đành, đằng này mình cố gắng chăm chỉ đi học sớm, vậy mà đợi ngoài cổng 10 phút mới mở cổng. Muốn là sinh viên ngoan chăm chỉ mà không được là sao?".

Thanh Mai: "Cảm thấy không thể chấp nhận được, như trường mẫu giáo".

Đào Ngọc Huyền: "Bất cập quá. Cô hẹn hướng dẫn làm chuyên đề đến khóa cổng không cho vào. Muốn lấy xe ra cũng phải đợi mới lấy được".

Giang Lê: "Sao lại áp dụng nội quy trường cấp 1 vào đại học thế này?".

Phương Linh: "Giờ lên trường đóng tiền hay nộp đơn các kiểu cũng phải canh me đến giờ, xong việc cũng phải canh me đến giờ mới được ra".

Không ít bạn có dí dỏm đùa: "Ý là thầy cô muốn dạy thêm anh em mình môn bẻ khóa, vượt rào, chứ có bảo là em phải ngồi một chỗ chờ đâu!"; "Vẫn chưa là gì, sáng nay hết tiết 1 ra ăn sáng, các bác bảo vệ vẫn hé cổng cho ra, bước ra được 5 phút rồi thì các bác nhẹ nhàng kéo cổng vào, rồi các bác ôn tồn nói "Ra rồi thì không vào nữa!"; "Đi ăn sáng cũng không xong, thế này mấy quán ăn ngoài cổng trường ế mất"; "Hôm nay các bạn đến muộn ở cổng nhà D khi đã đóng cửa có ngay mấy cô chú dịu dàng chạy ra để cô chú trông xe cho. Dịch vụ mới lại được dịp nở hoa rồi!"...

Một bạn tên Nguyễn Văn Trâm có vẻ rất "tỉnh táo" khi dự đoán: Các quy định này sẽ sớm bị bác bỏ thôi. Mỗi người một tiếng nói, cùng chung tay để nhà trường bác bỏ càng sớm càng tốt. Lợi chẳng thấy đâu mà đầy rẫy hạn chế đã lộ ra. Các thầy cô giáo, những người làm công tác phục vụ chắc phần nào đó đã cảm thấy thiếu sót của quy định này. "Em mong, khi có thầy cô giáo nào trong trường theo dõi thì hãy lắng nghe ý kiến của sinh viên, vì chúng em là người trực tiếp bị những quy định mới này gây cản trở cho việc học và hoạt động. Đại học lấy sinh viên làm trung tâm, mong thầy cô tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chúng em học hành tốt hơn", Nguyễn Văn Trâm viết.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

B.N
FB ĐHCĐ Confessions