PNVN Trong khi Bộ trưởng Giáo dục Mỹ Betsy DeVos nói chuyện tại ĐH Harvard vào tối 28/9, rất nhiều sinh viên đã có hành vi biểu tình trong im lặng.

Hôm 28/9, bà Devos có bài phát biểu tại ĐH Harvard và một nhóm sinh viên đã âm thầm phản đối bằng cách giơ cao nắm đấm, cầm bảng biểu tình.

untitled1.jpg Nhóm sinh viên ĐHH Harvard âm thầm phản đối bà Betsy bằng nắm đấm và băng rôn. Ảnh chụp lại màn hình 

Họ phản đối quyết định đảo ngược những nguyên tắc hướng dẫn các trường đại học xử lý cáo buộc tấn công tình dục mà theo bà DeVos, các nguyên tắc này đối xử không công bằng đối với người bị cáo buộc.

Nữ Bộ trưởng cho rằng, các hướng dẫn được thiết lập dưới thời của Đảng dân chủ và Tổng thống Barack Obama đã dẫn đến việc có quá nhiều sinh viên bị buộc tội oan và khiến các trường học luôn lo sợ sẽ bị tố cáo nếu bỏ qua các cáo buộc tấn công tình dục.

Trước sự biểu tình trong im lặng của nhóm sinh viên, bà Betsy DeVos không dừng lời để nói chuyện với nhóm biểu tình mà vẫn tiếp tục bài phát biểu như không có chuyện gì xảy ra. “Tôi đã nói điều đó trước đây và tôi sẽ nói lại lần nữa, bởi những sinh viên làm vậy là có lý do chính đáng, bị cáo buộc oan cũng quá nhiều”.

Trước đó, Bộ Giáo dục Mỹ đã hủy bỏ hướng dẫn về tấn công tình dục của chính quyền Obama và đang có nhiều thay đổi. Động thái này gặp rất nhiều chỉ trích từ những người ủng hộ khu học xá và những người sống sót sau các cuộc tấn công tình dục.

Harvard là một trong số 300 trường học bị điều tra bởi Chính phủ về vi phạm quyền công dân, về tấn công tình dục, được công bố lần đầu tiên vào năm 2014.

Xem clip bà Betsy DeVos bị biểu tình phản đối khi phát biểu:

Phúc Nguyên
Washington Examiner