PNVN Bà Nguyễn Thị Đỏ, trú ở số nhà 12, ngõ 1096 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội được sinh viên thuê trọ xem "tốt nhất hệ mặt trời" đã qua đời chiều 9/11. Nhiều sinh viên đã bày tỏ sự tiếc nuối trước sự ra đi của bà.

nguyen-do.JPGBà Nguyễn Thị Đỏ khi còn sống và con trai Nguyễn Ngọc Anh

Trên facebook cá nhân của anh Nguyễn Ngọc Anh, con trai bà Nguyễn Thị Đỏ- "bà chủ nhà trọ tốt nhất hệ mặt trời", thương sinh viên như con- vừa đăng thông tin, lễ viếng bà sẽ diễn ra vào sáng mai tại BV Quân đội 354, Hà Nội.
Trước đó, theo chia sẻ của anh Nguyễn Ngọc Anh, trong chuyến thăm người thân tại Long An, bà Đỏ bất ngờ ngất xỉu, hôn mê sâu, được bác sĩ chuẩn đoán đã chết não.

Hôm qua (9/10), con trai bà Đỏ đã thuê xe cấp cứu chạy từ Long An ra Hà Nội, nhưng trên đường về, bà đã qua đời vào lúc 17h01 phút.

Bà Nguyễn Thị Đỏ, trú ở số nhà 12, ngõ 1096 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội vốn được nhiều sinh viên quý mến vì thương các sinh viên trong khu trọ như con cháu trong nhà.

hai-do-1.png
Sinh viên khoe "xóm trọ mơ ước" trên mạng
Lo sinh viên nghèo, ăn thiếu chất, nhiều năm qua, bà thường nấu một nồi to canh cá, chè hạt sen, cháo đậu cho sinh viên viên trong khu trọ cùng ăn.

Ngoài canh cá, cháo đậu..., vợ chồng bà Đỏ và con trai còn thường xuyên thăm hỏi gia cảnh từng sinh viên; tổ chức liên hoan vào dịp lễ, trước khi nghỉ tết. 

Xóa nhòa khoảng cách giữa người thuê và chủ nhà nên trước sự ra đi của bà, rất nhiều sinh viên đã bày tỏ sự đau buồn, nuối tiếc vì "người tốt mà phải ra đi quá sớm"...
13342947_135081883575679_6049470995583585074_n.jpg
Bà Đỏ (váy hoa) chụp cùng các nữ sinh viên trong xóm trọ - Ảnh: FB nhân vật
Vào kỳ thi đại học, vợ chồng bà còn cung cấp bữa ăn, chỗ ở hoàn toàn miễn phí cho thí sinh và người nhà đến trọ trong những ngày thi...

Tình cảm của bà Đỏ đã giúp các sinh viên trong xóm trọ gắn kết với nhau hơn và địa chỉ này đã trở thành "xóm trọ mơ ước" với nhiều sinh viên thủ đô.

B.N