PNVN Trong ngày hôm nay 6/3, vẫn có tình trạng học sinh trường phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Greenfiled rời trường vì có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, đau bụng.

Thêm hàng chục học sinh đau bụng, tiêu chảy

Chiều nay, chiều 6/3, một số học sinh trường phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Greenfiled phải bỏ dở việc học, phụ huynh phải đến đưa con về. Trong số đó có em Nguyễn Quang M. - học sinh lớp 6A2 của trường.

Trong tình trạng mệt mỏi bơ phờ, đau đầu và đau bụng, em M. cho biết đã bị thế này từ hôm qua song vẫn cố để đi học vào sáng nay. Tuy nhiên, sau giờ ngủ trưa, biểu hiện càng nặng nên em đã nhờ cô giáo gọi bố đến đón về.

hoc-sinh-truong-doan-thi-diem.jpg
Học sinh Quang M. bị đau bụng, mệt mỏi phải gọi người thân đến đón về. Ảnh: H.T 


Ngoài em M., lớp 6A2 còn có 2 - 3 bạn lâm vào tình trạng tương tự từ hôm qua và đã phải nghỉ học từ sáng nay. Trao đổi với báo chí, bố của Quang M. cho hay, con anh ăn bán trú ở trường và đã kêu mệt từ thứ bảy tuần trước nhưng vẫn cố đi học, cho đến hôm nay.

Một học sinh khác đến từ lớp 3A1 cũng rời khỏi trường trong tình trạng đau bụng, đầy hơi. “Cháu bị đau bụng từ hôm chủ nhật, cũng ăn bán trú tại trường. Lớp cháu cũng có vài bạn bị như vậy. Đầu giờ chiều cháu mệt quá nên phải nhờ cô giáo gọi bác đến đón về” - học sinh này chia sẻ nhanh.

Cũng trong chiều nay, trên trang facebook chính thức của ban đại diện cha mẹ học sinh trường, phụ huynh thông tin về việc đoàn kiểm tra đang làm việc tại trường và cần lấy mẫu phân của học sinh đang trong tình trạng đi ngoài mà chưa đi khám, chưa dùng kháng sinh.

“Phụ huynh nào có con đang học ở trường thì báo tên và lớp. Con đang ở nhà thì đưa đến phòng y tế trường trong chiều nay. Ban phụ huynh sẽ cử đại diện cùng lấy mẫu với đoàn kiểm tra và đại diện nhà trường” - phụ huynh này viết.

Ngay lập tức, nhiều phụ huynh đã kịp thời phản hồi để phối hợp với đoàn kiểm tra. Qua đó cũng cho thấy, có rất nhiều học sinh đang trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài… chứng tỏ con số không chỉ dừng ở số 91 em như tổng hợp vào cuối chiều 5/3.

Học sinh nghỉ, trường không biết lý do?

Theo tường thuật của phụ huynh có mặt tại cuộc họp với lãnh đạo trường, cuộc họp diễn ra khoảng 10h sáng nay và kéo dài đến buổi chiều với nhiều diễn biến. Tại cuộc họp, lãnh đạo trường thông tin, ngày 5/3 có hơn 100 học sinh nghỉ nhưng nhà trường không biết rõ lý do. Hôm nay 6/3, có hơn 130 học sinh nghỉ và nhà trường cũng không biết rõ lý do vì sao những em này lại nghỉ.

Được biết tại cuộc họp, Ban Đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường đã liên hệ Giám đốc Sở ý tế tỉnh Hưng Yên và cơ quan này
 đã cử Trung tâm y tế huyện Văn Giang xuống trường làm việc. Ngay sau đó, Đoàn điều tra, xác minh thông tin ngộ độc thực phẩm (theo quyết định số 44/QĐ-ATTP ngày 6/3/18 của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên) đã đến trường và cùng xác minh vụ việc. Trong buổi chiều, đoàn tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Trước đó, như Báo Phụ nữ Việt Nam đưa tin, hàng chục học sinh của trường phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Greenfield (Hà Nội) được phản ánh trong tình trạng sốt cao, nôn mửa, tiêu chảy… do nghi bị ngộ độc thực phẩm. Tất cả học sinh này đều ăn bán trú tại trường, thậm chí tình trạng này vẫn đang tiếp diễn khi số học sinh nghỉ học vì các triệu chứng trên vẫn tăng lên vào hôm nay 6/3.

Thời điểm hiện tại, cuộc họp giữa ban đại diện cha mẹ học sinh và lãnh đạo trường vẫn chưa kết thúc. Phóng viên nhiều lần liên hệ với đại diện truyền thông của trường nhưng không hề có bất cứ phản hồi nào.

PNVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này.

 

Dương Hà