Xã hội

TPHCM: Đề minh họa sẽ khiến học sinh thấy đổi cách học, cách thi

Xem trên mobile
Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố đề thi minh họa môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, với 10 câu hỏi riêng biệt, yêu cầu học sinh biết cách vận dụng kiến thức liên môn.
Theo nhận xét của nhiều giáo viên, với đề thi minh họa học sinh cần thay đổi cách học và thi cử đã tồn tại nhiều năm qua. Các em cần quan tâm đến việc học để hiểu, chú ý vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, biến những công thức, lý thuyết trong sách giáo khoa thành năng lực riêng của bản thân để áp dụng vào các tình huống cụ thể trong cuộc sống.
Theo đó, đề thi minh họa môn toán tuyển sinh lớp 10 năm 2018  ở TP.HCM gồm 10 câu hỏi riêng biệt . Trong đó, từ câu số 1 đến câu số 5 nhằm kiểm tra sự thông hiểu và vận dụng kiến thức ở dạng cơ bản.Từ câu 6 đến câu 8 là những bài toán thực tế, yêu cầu thí sinh phải hiểu bài và biết cách vận dụng kiến thức vào thực tiễn ở mức độ khá,  có lồng vào kiến thức môn vật lý và hóa học. Câu số 9 và 10 thuộc dạng vận dụng cao, nhằm phân loại học lực thí sinh.
Cụ thể đề minh họa môn toán tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018 ở TPHCM như sau:
deminhhoa-1_.jpg
deminhhoa-2.jpg

Gợi ý cách giải đề minh họa:

g1.jpgg2.jpgg3.jpgg4.jpgg5.jpgg6.jpgg7.jpgg8.jpg
 

 

Những thay đổi trong đề thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHMC năm học 2018 -2019: 

Môn toán: 50% câu hỏi ở mức vận dụng thấp, 20% câu hỏi ở mức vận dụng cao, 30% câu hỏi lồng ghép   kiến thức những môn học khác để giải quyết mọt bài toán

Môn văn: Câu đọc hiểu – dự kiến cho một đoạn văn bất kỳ về lịch sử, địa lý, sinh học..kiểm tra năng lực đọc hiểu, phân tích

Câu nghị luận xã hội và nghị luận văn học : Thí sinh có thể phân tích, chứng minh tác phẩm bằng các dữ liệu trong hoặc ngoài sách giáo khoa

Môn ngoại ngữ: dự kiến có câu hỏi giải quyết tình huống chứ không chỉ gói gọn nội dung trogn sách giáo khoa.

 

  


 

 

PT

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Đề minh họa sẽ khiến học sinh thấy đổi cách học, cách thi tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phụ huynh căng thẳng trước 'giờ G' thi THPT Quốc gia 2018

Phụ huynh căng thẳng trước 'giờ G' thi THPT Quốc gia 2018

Nhiều gương mặt căng thẳng, lo lắng giữa cái nắng oi bức của Hà Nội trong chiều nay, 24/6, khi thí sinh bắt đầu có mặt ở địa điểm thi làm thủ tục đăng ký. Trước “giờ G” - giờ thi chính thức từ ngày mai của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, cha mẹ học sinh vẫn không giấu nổi sự hồi hộp, âu lo.
VTV dừng đưa hot girl bình luận World Cup 2018

VTV dừng đưa hot girl bình luận World Cup 2018

Trong những chương trình bình luận các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 gần đây của VTV không còn sự xuất hiện của các hot girl. Đó chỉ còn là cuộc trao đổi của những người có chuyên môn. VTV không đưa ra bất cứ thông báo nào về sự thay đổi này.
Hàng nghìn người tham gia vận động vì lá phổi khỏe mạnh

Hàng nghìn người tham gia vận động vì lá phổi khỏe mạnh

Sáng 24/6, tại Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương phối hợp với Chương trình Chống lao Quốc gia tổ chức Ngày hội chạy và đi bộ “Chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh - Move for my healthy lung”. Ngày hội thu hút hàng nghìn vận động viên là người dân, người khuyết tật, trẻ em tham gia thi chạy và đi bộ với nhiều cự ly khác nhau.
Mẹ và con thấp thỏm chờ điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội

Mẹ và con thấp thỏm chờ điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội

1 ngày sau khi biết điểm thi vào lớp 10 THPT công lập, rất nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội thấp thỏm chờ tiếp điểm chuẩn sẽ được công bố trong vài ngày tới. Không ít mẹ đã chuẩn bị phương án 2 vào trường dân lập cho con khi năm nay, số học sinh tăng đột biến và đề thi hơi “khó nhằn”.