Xã hội

TPHCM: Học sinh cấp 3 phải tập thể dục giữa giờ

Xem trên mobile
Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản hướng dẫn các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học (có cấp THPT) về triển khai một số nội dung nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong nhà trường từ năm học 2017 – 2018.
anh-2.jpgHọc sinh trường THPT Diên Hồng Quận 10, TPHCM tập thể dục giữa giờ

Theo đó, Sở yêu cầu tiếp tục duy trì việc tổ chức tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ cho học sinh phổ thông các cấp. Gồm: Bài thể dục buổi sáng (có thể hướng dẫn học sinh tự tập tại nhà trước khi đến trường hoặc trước tiết học đầu tiên buổi sáng) và bài thể dục giữa giờ (được thực hiện trong giờ nghỉ giải lao giữa các tiết trong buổi học hàng ngày tại trường).

Về dạy thể thao tự chọn, ngoài 5 môn thể thao được biên soạn trong chương trình và sách giáo viên, nhà trường có thể lựa chọn môn thể thao khác, nhằm phát triển các môn thể thao thế mạnh ở nhà trường, phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên thể dục, thể thao của trường.

Về thành lập câu lạc bộ thể thao trong nhà trường: Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tham gia tập luyện và thi đấu các môn thể thao, nhà trường cần nghiên cứu về điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường thành lập câu lạc bộ thể thao trong trường hoặc phối hợp với trung tâm thể dục, thể thao quận, huyện.
Câu lạc bộ thể thao trong nhà trường cần phải được trang bị đầy đủ các trang thiết bị tập luyện, kế hoạch hoạt động, chương trình giảng dạy và nội quy sinh hoạt.

anh-1.jpg
Hoạt động thể dục thể thao giúp các em rèn luyện sức khỏe 

Về thành lập câu lạc bộ võ cổ truyền trong trường học như: Vovinam, Bình Định Gia, Nhất Nam, Nam Hồng Sơn, Nam Huỳnh Đạo…Tùy theo điều kiện thực tế của nhà trường, hiệu trưởng cần nghiên cứu xây dựng, thành lập câu lạc bộ võ cổ truyền trong trường hoặc phối hợp với Liên đoàn võ cổ truyền Thành phố, các môn võ truyền thống...

Sở GD&ĐT TPHCM cũng nhấn mạnh, các hoạt động thể thao ngoại khóa, các câu lạc bộ thể thao trong nhà trường phải có chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể nằm trong kế hoạch giáo dục của nhà trường; việc tổ chức hoạt động phải đảm bảo an toàn, phù hợp với sức khỏe, sở thích, lứa tuổi và giới tính của học sinh; các hoạt động thể thao ngoại khóa, câu lạc bộ thể thao phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện và đăng ký tham gia.

PT

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Học sinh cấp 3 phải tập thể dục giữa giờ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

BHXH Việt Nam được trao giải thưởng Công nghệ thông tin

BHXH Việt Nam được trao giải thưởng Công nghệ thông tin

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) lần thứ 35 đang diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa, sáng nay 19/9, ASSA đã trao thưởng cho các tổ chức thành viên ASSA có những thành tích nổi bật trong năm 2017-2018.
VinTech và ĐH Công nghệ Sydney ký bản ghi nhớ hợp tác về công nghệ

VinTech và ĐH Công nghệ Sydney ký bản ghi nhớ hợp tác về công nghệ

Ngày 19/09/2018 tại Hà Nội, với sự chứng kiến của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia, ngài Craig Chittick, Công ty CP Phát triển Công nghệ VinTech (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Đại học Công nghệ Sydney - UTS (Úc) đã ký bản ghi nhớ hợp tác  nhằm thúc đẩy những hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực, thương hiệu của hai bên.
Lạm thu và xã hội hóa: Lằn ranh quá mỏng manh

Lạm thu và xã hội hóa: Lằn ranh quá mỏng manh

Lạm thu luôn là câu chuyện “nóng” vào mỗi dịp đầu năm học. Nhiều vụ lạm thu diễn ra gần đây đang khiến phụ huynh dần mất niềm tin về vai trò thực chất của ban đại diện cha mẹ học sinh, cũng như cho rằng xã hội hóa giáo dục - việc làm cần thiết và có lợi cho học sinh trong bối cảnh hiện tại, đang bị biến tướng thành vấn nạn lạm thu để trục lợi.
Học sinh Hà Nội vẽ mặt nạ giấy bồi siêu sặc sỡ nhân mùa Trung thu

Học sinh Hà Nội vẽ mặt nạ giấy bồi siêu sặc sỡ nhân mùa Trung thu

Hàng trăm học sinh trường tiểu học Thanh Xuân Trung (Hà Nội) chiều 19/9 đã háo hức tham gia hoạt động ngoại khóa rất thú vị và ý nghĩa - vẽ mặt nạ giấy bồi nhân mùa Trung thu sắp đến. Hoạt động văn hóa mang tên "Trung thu sắc màu truyền thống" do nhóm học sinh đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam phối hợp với nhà trường tổ chức.
Các cấp Hội Phụ nữ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, tuyên truyền về ATTP

Các cấp Hội Phụ nữ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, tuyên truyền về ATTP

Các cấp Hội LHPN Hà Nội luôn chú trọng chỉ đạo, hướng dẫn, tuyên truyền vận động phụ nữ và nhân dân thực hiện ATTP. Hội cũng chú trọng xây dựng và thực hiện các mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong các làng nghề, ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm như sản xuất bánh kẹo, giò chả, bún, miến,...
Hàn - Triều sẽ đồng vận động đăng cai Thế vận hội mùa Hè năm 2032

Hàn - Triều sẽ đồng vận động đăng cai Thế vận hội mùa Hè năm 2032

Ngày 19/9, sau 2 ngày làm việc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ký Tuyên bố chung tháng 9 kết thúc hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3. Hai bên nhất trí loại trừ mọi mối đe dọa chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên và tuyên bố đồng vận động đăng cai Thế vận hội mùa Hè năm 2032.