Xã hội

Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh không bạo lực

Xem trên mobile
Đó là khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang khi dự lễ khai giảng với thầy và trò trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) và sáng nay 5/9.
fullsizerender-8.jpg
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trò chuyện với học sinh THCS Trưng Vương (Hà Nội) trong lễ khai giảng sáng 5/9. Ảnh: Đ.H 

Sáng 5/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự lễ và đánh trống khai giảng năm học mới tại THCS Trưng Vương, Hà Nội. Cùng dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Trò chuyện với các thầy cô giáo và các em học sinh tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, giáo dục là nền tảng của sự phát triển bền vững đất nước, quyết định tương lai dân tộc... Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của giáo dục, đào tạo, Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng và đặt giáo dục ở vị thế quan trọng; căn dặn các em học sinh cần nỗ lực học tập, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, để sánh vai với các cường quốc năm châu như sinh thời Bác mong muốn.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước đề nghị nhà trường xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, không có bạo lực học đường, xây dựng cảnh quan nhà trường xanh sạch đẹp. Tập trung phát triển trí tuệ, phẩm chất, thể chất, hình thành phẩm chất, năng lực công dân, phát hiện bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh, lồng ghép giáo dục tích hợp cho học sinh.
Sau bài phát biểu ngắn gọn, Chủ tịch nước đã đánh tiếng trống khai trường, báo hiệu một năm học mới 2017-2018 của 21 triệu học sinh cả nước chính thức bắt đầu.

chu-tich-nuoc3.jpg
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới. 
fullsizerender-11.jpg
Chủ tịch nước thăm phòng truyền thống của trường. Ảnh: Đ.H

Phúc Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh không bạo lực tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Sở GD&ĐT Hà Nội đã liên hệ với phụ huynh bức xúc vì tuyển sinh song bằng

Sở GD&ĐT Hà Nội đã liên hệ với phụ huynh bức xúc vì tuyển sinh song bằng

Ngay sau khi bài báo “Phụ huynh bức xúc với cách công bố kết quả tuyển sinh song bằng của Sở GD&ĐT Hà Nội” được phunuvietnam.vn đăng tải vào chiều 22/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có ý kiến phản hồi. Theo đó, để đảm bảo quyền lợi của học sinh và làm rõ các thông tin còn thắc mắc của phụ huynh, Sở đã liên hệ để có buổi làm việc với gia đình học sinh.
Hà Nội hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT

Hà Nội hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT

Cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố chiều nay, 22/6. Điểm thi sẽ chính thức được công bố vào ngày mai, 23/6, điểm chuẩn vào từng trường cụ thể sẽ được công bố sau vài ngày nữa.