Cháy chung cư Carina: Cư dân chưa biết ngày về

Xem trên mobile
Nhiều cư dân chung cư Carina Plaza vẫn chưa nhận được thông tin cụ thể về thời gian cụ thể sẽ được quay trở về căn hộ của mình.
Quá trình quay trở lại căn hộ được chủ đầu tư chung cư Carina Plaza phối hợp với lực lượng công an nhằm đảm bảo tuyệt đối tài sản của người dân. 

Nhiều cư dân cho biết, khi lên kiểm tra căn hộ thì thấy cửa nhiều căn hộ đã mở. Lý do là có thể lực lượng chức năng muốn kiểm tra xem có người ở trong hay không. Một số căn hộ thì không mở được do khóa từ bị hỏng. Một số người cũng thông báo tình trạng tài sản bị mất.

Bà Phạm Thị Hoa, phòng 404 chung cư Carina Plaza cho biết rất bàng hoàng khi nghe thông tin 3 người ở phòng đối diện đã chết do vụ hỏa hoạn. Theo bà Hoa, vào 1h30 sáng 23/3, khi bà dậy đi vệ sinh thì nghe mùi khét, mở cửa chính ra coi thấy khói mịt mù nên liền chạy vào gọi chồng và các con.

“Chạy ra thấy hàng xóm ai cũng im lìm, đập cửa. Ông xã đi đập còi cứu hỏa nhưng không thấy kêu”, bà Hoa kể. Sau đó, gia đình bà may mắn được lính cứu hỏa đưa xuống an toàn.


Chiều 23/3, bà Hoa cũng đã được trở về căn hộ của mình để kiểm kê tài sản, lấy đồ dùng cần thiết. Bà cho biết, mặc dù đã hỏi người có trách nhiệm nhưng chưa có được câu trả lời cụ thể về việc lúc nào sẽ được quay trở lại phòng để ở. “Nhà rất dơ. Tôi lấy đồ về tác túc ở nhà ngoại. Tôi sợ lắm, chưa biết sao, đến đâu hay tới đó, chưa biết tính sao”, bà Hoa nói.

Anh Lương Phước Hải, cư dân chung cư Carina Plaza cho biết, sẽ ngủ ở nhà bà con. Hiện tại, chủ đầu tư và ban quan lý tòa nhà vẫn chưa có thông báo chính thức về thời gian có thể quay trở lại căn hộ. Cũng như về các hỗ trợ cho cư dân.

dsc_2696.JPG
Cư dân chung cư Carina Plaza được hướng dẫn để lên phòng kiểm tra tài sản cũng như
lấy các vật dụng cần thiết

Trong khi đó, anh Khánh - cư dân chung cư Carina Plaza - cho hay, ngay khi nghe tin về vụ cháy, vì quá lo lắng nên cha mẹ anh từ Quảng Ngãi cũng đã vào để xem tình hình cụ thể. Anh này cho biết, cho đến chiều tối 23/3 thì chưa thấy đại diện chủ đầu tư chưa thực sự gặp gỡ cư dân và “tối nay sẽ phải thuê khách sạn để ở”.
dsc_2710.JPG
Cư dân với đồ đạc để đi nơi khác sống tạm thời sau vụ hỏa hoạn

 


Trong khi đó, khi được phóng viên đặt một số câu hỏi liên quan về việc giải quyết nơi ăn nghỉ cho cư dân sau vụ cháy, đại diện của chủ đầu tư chung cư Carina Plaza liên tục từ chối trả lời.

Ngoài việc lựa chọn tá túc ở chung cư City Gate, nằm đối diện với chung cư Carina Plaza thì nhiều cư dân cũng đã lựa chọn khách sạn hoặc nhà người dân để “lánh nạn” trước khi nhận được thông báo về thời gia chính thức được quay trở lại căn hộ của mình để sinh sống.

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Cháy chung cư Carina: Cư dân chưa biết ngày về của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!