40 cặp đôi già và trẻ ở Thủ đô cưới tập thể

Xem trên mobile
Sáng 15/4 tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), 40 cặp đôi già và trẻ đã cùng nhau tổ chức một lễ cưới tập thể đầy xúc động.
vnp_le_cuoi_tap_the_4.jpg
 Đám cưới nếp sống mới và Đám cưới vàng được Thành đoàn Hà Nội và Quận ủy Ba Đình phối hợp thực hiện nhằm tuyên truyền về việc thực hiện Chỉ thị của Thành ủy Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
vnp_le_cuoi_tap_the_2.jpg
 Điều đặc biệt tại đây, có 20 cặp tổ chức đám cưới vàng gồm những đôi vợ chồng già từng lấy nhau ít nhất 50 năm.
vnp_le_cuoi_tap_the_3.jpg
 Bà Ngô Thị Lan và ông Hoàng Văn Mẫn chia sẻ: 'Trước đây kháng chiến ở rừng núi không có điều kiện làm đám cưới nhưng giờ đây được tổ chức như vậy chúng tôi rất vui mừng và hạnh phúc'.
vnp_le_cuoi_tap_the_31.jpg
 Vợ chồng cô chú Trần Văn Trọng - Nguyễn Thị Cầu lấy nhau từ năm 1962 cùng chụp ảnh với hai người cháu của mình cũng tổ chức đám cưới trong ngày trọng đại này.
vnp_le_cuoi_tap_the_5.jpg
 Tại Hà Nội, 40 cặp đôi hòa mình vào những nghi lễ trang trọng của Đám cưới nếp sống mới và Đám cưới vàng.
vnp_le_cuoi_tap_the_10.jpg
 20 cặp đôi trẻ tham gia đám cưới nếp sống văn minh có cam kết thực hiện theo Chỉ thị 11 - làm tiệc tại gia đình không quá 300 khách mời.
vnp_le_cuoi_tap_the_7.jpg
Các cặp đôi thắp hương bày tỏ lòng kính trọng tại tượng đài Lý Thái Tổ.
vnp_le_cuoi_tap_the_11.jpg
vnp_le_cuoi_tap_the_6.jpg
 Toàn bộ kinh phí cho chương trình được tổ chức dưới hình thức xã hội, ngoài ra, Thành đoàn cũng có các phần quà dành cho các cặp đôi tham gia lễ hội đám cưới nếp sống văn minh và đám cưới vàng

Vietnam Plus

Bạn đang đọc bài viết 40 cặp đôi già và trẻ ở Thủ đô cưới tập thể của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!