Đẹp

Áo dài Việt dát vàng lộng lẫy tại Tuần lễ thời trang New York Couture

Xem trên mobile
30 thiết kế trong BST “Sen Vàng” của Đỗ Trịnh Hoài Nam đã có màn trình diễn ấn tượng tại sàn diễn tầm cỡ nhất trong năm của làng thời trang quốc tế.
dotrinhhoainam.jpg
Đỗ Trịnh Hoài Nam và BST Sen Vàng trình diễn tại New York Couture  

Với gần 30 năm làm nghề, Đỗ Trịnh Hoài Nam đã tổng hợp những kỹ thuật từ văn hóa truyền thống làng nghề kết hợp với xu thế hiện đại để truyền tải những thông điệp thời trang ý nghĩa. Bằng chính khả năng sáng tạo, gu thẩm mỹ và óc thời trang tinh tế của mình, NTK đã đem đến đêm trình diễn mở màn của Tuần lễ thời trang New York Couture BST Sen Vàng mang những dấu ấn riêng, khẳng định văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam.

BST Sen Vàng của  NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam với những chi tiết mang đậm dấu ấn của những kỹ thuật truyền thống như dát vàng, thêu đính gợi nhớ những nét đặc trưng của áo dài truyền thống nhưng bên cạnh đó vẫn có sự hiện diện của những màu sắc hiện đại.

Xuất hiện cạnh những thiết kế từ các nhà mốt nổi tiếng khác song bằng những phá cách đầy sáng tạo, bắt kịp theo xu hướng mốt mà vẫn đầy màu sắc truyền thống, BST Sen Vàng trở thành điểm nhấn thú vị, mang đến màu sắc mới mẻ cho đêm khai mạc Tuần lễ thời trang New York Couture .

Đặc biệt, đúng như lời tuyên bố trước đó: “Tôi nói không với mẫu siêu gầy”, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã trình diễn 30 thiết kế áo dài dát vàng bằng những người mẫu đầy sức sống.

dotrinhhoainam16.jpg
Đỗ Trịnh Hoài Nam nói không với người mẫu siêu gầy 

Một làn sóng phản đối những mẫu siêu gầy khi những hình ảnh “da bọc xương” của người mẫu khi ép cân quá độ, được xuất hiện trên sóng truyền hình từ nước ngoài đến Việt Nam. Ngay trong buổi casting, Đỗ Trịnh Hoài Nam đã khiến nhiều người bất ngờ với quyết định nói không với mẫu siêu gầy. Trái với quan niệm phải “siêu gầy” phải “mình hạc xương mai” mới có thể mặc áo dài đẹp, anh đã để những người mẫu ngoại quốc đầy sức sống trình diễn BST Sen Vàng.

Theo Đỗ Trịnh Hoài Nam, các siêu mẫu lựa chọn cho BST Sen Vàng phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn có số đo vượt size 32 theo chuẩn Pháp, tương đương size 6 theo chuẩn Anh và size 0 theo chuẩn Mỹ, và đặc biệt cũng không sử dụng người mẫu dưới 16 tuổi để trình diễn cho BST này.

Thời trang không chỉ là nghệ thuật, thời trang còn đại diện cho một nền văn hóa. Thông qua Tuần lễ thời trang New York Couture, Đỗ Trịnh Hoài Nam không chỉ khẳng định vị thế thời trang Việt Nam trên trường quốc tế mà còn mang văn hóa Việt hội nhập cùng văn hóa toàn cầu, nâng những giá trị văn hóa truyền thống lên một tầm cao mới.

Đỗ Trịnh Hoài Nam là NTK Việt Nam đầu tiên được mời trình diễn khai mạc Tuần lễ thời trang New York Couture Fashion Week. Đây cũng là 1 trong 4 sự kiện thời trang quốc tế tầm cỡ nhất trong năm, thu hút được nhiều báo chí quốc tế cũng như các khách hàng VIP, danh nhân và giới mộ điệu thời trang trên toàn thế giới.

Clip BST Sen Vàng của Đỗ Trịnh Hoài Nam trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York Couture:

 Một số thiết kế trong bộ sưu tập Sen Vàng trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York Couture:

dotrinhoainam12.jpg
dotrinhhoainam11.jpg
dotrinhhoainam1.jpg
dotrinhhoainam13.jpg
dotrinhhoainam8.jpg
dotrinhhoainam6.jpg
dotrinhoainam9.jpg
dotrinhhoainam2.jpg
dotrinhhoainam12.jpg
dotrinhhoainam10.jpg
dotrinhhoainam15.jpg

PV - Ảnh và Clip: Vẻ đẹp Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Áo dài Việt dát vàng lộng lẫy tại Tuần lễ thời trang New York Couture tại chuyên mục Đẹp của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Xịt Elmoss hair: Sạch gàu, hết ngứa, khỏi bệnh lý da đầu

Xịt Elmoss hair: Sạch gàu, hết ngứa, khỏi bệnh lý da đầu

Tỉ lệ mắc bệnh lý da đầu ngày càng gia tăng bởi những nguyên nhân chủ quan mà nhiều người mắc phải. Bệnh lý da đầu có xuất hiện ở mọi lứa tuổi và rất khó điều trị nếu không tuân thủ thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng khoa học.
Thực phẩm chống rụng tóc + Elmoss hair: Khỏi nhọc công cấy tóc

Thực phẩm chống rụng tóc + Elmoss hair: Khỏi nhọc công cấy tóc

Nhiều người bị rụng tóc kinh niên mất rất nhiều thời gian và công sức tham khảo các phương pháp điều trị hoặc cấy tóc sinh học tốn kém tiền bạc mà quên mất rằng, quá trình sản sinh các tế bào tóc ảnh hưởng rất nhiều bởi chế độ dinh dưỡng hàng ngày.