PNVN Người đẹp giành giải cao nhất cuộc thi “Tài sắc Tràng An” sẽ được trao vương miện làm bằng gỗ trầm hương được chế tác cầu kỳ, tinh xảo.

Tài sắc Tràng An là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người con gái Kinh kỳ đất Bắc theo hướng tài sắc vẹn toàn, dành cho các cô gái thuộc các tỉnh miền Bắc tuổi từ 18 đến 28, cao từ 1m60 trở lên. Nét đặc biệt của chương trình là yêu cầu thí sinh phải hội tụ đầy đủ các tiêu chí sắc đẹp, trí tuệ, tài năng, lòng nhân ái và đặc biệt là sự năng động, tự tin, sáng tạo trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Bởi vậy, 2 yếu tố “tài” và “sắc” của thí sinh dự thi sẽ được BGK đánh giá ngang nhau.

Tham gia cuộc thi, các người đẹp sẽ phải trải qua nhiều thử thách tại các làng nghề truyền thống ở miền Bắc như lụa Vạn Phúc, tranh Đông Hồ, thêu ren Phú Xuyên... Chính nghệ nhân các làng nghề sẽ là người đánh giá, thẩm định sản phẩm do các thí sinh làm ra.

BTC cuộc thi Tài sắc Tràng An nhận hồ sơ dự thi từ ngày 17/7. Đêm chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 28/9/2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội và tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Người đẹp giành ngôi Hoa khôi cuộc thi sẽ nhận được phần thưởng trị giá 500 triệu đồng, bao gồm tiền mặt, hiện vật và vương miện.

1.jpg
Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 Thùy Trang là khách mời trong buổi giới thiệu cuộc thi "Tài sắc Tràng An"

 

Điều đặc biệt, chiếc vương miện trao cho Hoa khôi cuộc thi được làm bằng gỗ trầm hương. Đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trao vương miện bằng gỗ cho người đẹp giành ngôi vị cao nhất. Theo bà Lê Xuân Anh, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi, BTC muốn có được sự kết hợp cao độ 2 yếu tố truyền thống và hiện đại trong chiếc vương miện.

“Việc chế tác chiếc vương miện không hề đơn giản, bởi gỗ trầm hương vốn rất khó đục đẽo. Nhưng bù lại, độ bền của nó rất cao. Để làm chiếc vương miện này, chúng tôi phải nhờ đến bàn tay của 15 nghệ nhân. Chiếc vương miện gỗ trầm hương này sẽ được phủ một lớp vàng và được gắn kim cương bên ngoài”, bà Lê Xuân Anh cho biết thêm.

Ngoài danh hiệu Hoa khôi, Tài sắc Tràng An còn trao giải Á khôi 1 với tiền mặt và hiện vật trị giá 200 triệu đồng, Á khôi 2 với tiền mặt và hiện vật trị giá 100 triệu đồng. Đồng thời, sẽ có 4 người đẹp được nhận các danh hiệu: Người đẹp nhân ái, Người đẹp truyền thống, Người đẹp được khán giả bình chọn nhiều nhất, Người đẹp tài năng.

B.M