PNVN Người mẹ 69 tuổi của tỷ phú công nghệ Elon Musk - Giám đốc điều hành Tesla, bà Maye đã có màn catwalk không thua kém bất kỳ người mẫu trẻ nào trên sàn catwalk BST mùa xuân 2018 của hãng Zero + Maria Cornejo tại Tuần lễ thời trang New York.

Không cố giấu diếm dấu hiệu của tuổi già khi để lộ mái tóc tém bạc trắng, bà Maye vẫn gây ấn tượng mạnh khi xuất hiện trong bộ jumpsuit satin kẻ sọc trẻ trung và đôi dép bệt bằng da bên cạnh dàn chân dài trẻ măng.

Sau mà trình diễn, bà còn tự hào chia sẻ hình ảnh của mình lên Instagram với lời hứa hẹn rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu.

me-cua-ty-phu-elon-musk-tai-xuat-tren-san-dien-tuan-le-thoi-trang-new-york.jpg
Bà Maye tỏa sáng khi sải bước trên sàn diễn Tuần lễ thời trang New York bên dàn mẫu trẻ.


Trên thực tế, bà Maye đã bắt đầu sự nghiệp người mẫu của mình từ năm 15 tuổi tại Nam Phi, nơi bà chuyển tới sống cùng cha mẹ, người gốc Canada, từ khi còn nhỏ.

me-cua-ty-phu-elon-musk-tai-xuat-tren-san-dien-tuan-le-thoi-trang-new-york-3.jpgHình ảnh ngày mới vào nghề của bà Maye.


Bà đã kết hôn với kỹ sư Errol Musk và có ba người con đều thành công trên con đường sự nghiệp riêng. Trong đó, người con lớn Elon, 46 tuổi, là tỷ phú công nghệ nổi tiếng thế giới. Người con thứ Kimbal, 44 tuổi, là ông chủ của một chuỗi các nhà hàng nông trại. Còn cô con gái út Tosca, 43 tuổi, là một nhà làm phim.

Sau 9 năm chung sống, vợ chồng bà đã ly thân và đó là một khoảng thời gian không hề dễ dàng. Sau đó vài năm, bà rời Nam Phi, trở về Canada khi Elon đến đó để học.

Hiện tại, bà đang sống tại California bên con cháu của mình.

me-cua-ty-phu-elon-musk-tai-xuat-tren-san-dien-tuan-le-thoi-trang-new-york-2.jpg
Bà Maye bên cậu con trai lớn, tỷ phú công nghệ nổi tiếng thế giới Elon Musk.


Chia sẻ với trang The Hollywood Reporter tuần này, bà Maye thừa nhận rằng bà chưa bao giờ nghĩ mình sẽ lại bước trên sàn catwalk khi đã 60: “Điều này thực sự rất kỳ cục vào những năm 1960. Khi tôi bắt đầu làm mẫu ở tuổi 15, tôi từng nói rằng tất cả sẽ chấm dứt khi tôi 18. Vì vậy, đây là một sự ngạc nhiên thực sự, một bất ngờ hạnh phúc ở tuổi 69”.

Không chỉ là sải bước trên sàn diễn, bà Maye sẵn sàng còn nhận lời tham dự và xuất hiện trong nhiều sự kiện và chương trình thời trang có tiếng. Phương châm làm việc của bà là tận dụng tối đa thời gian của mình cho sự nghiệp làm mẫu và sẽ còn tiếp tục làm việc đến khi nào các chương trình “ngừng mời”.

me-cua-ty-phu-elon-musk-tai-xuat-tren-san-dien-tuan-le-thoi-trang-new-york-4.jpg
Hình ảnh quyến rũ của người mẫu 69 tuổi.

me-cua-ty-phu-elon-musk-tai-xuat-tren-san-dien-tuan-le-thoi-trang-new-york-1.PNGBà không ngại nhận lời tham gia các show thời trang.


Gần đây, bà thường xuyên xuất hiện trên bảng quảng cáo ở Quảng trường Thời Đại trong quảng cáo của hãng hàng không Virgin America và nhãn hàng Target. Vào năm ngoái, bà cũng đã khẳng định quyết tâm quay lại làng mẫu khi ký hợp đồng với IMG - một trong những công ty quản lý người mẫu uy tín nhất thế giới.

Chia sẻ về vẻ ngoài có phần cá biệt của mình trong giới người mẫu, bà Maye cho biết khi gần 60 tuổi, bà đã quyết định để tóc bạc tự nhiên vì “quá mệt mỏi với việc nhuộm tóc”. Bà cho rằng thành công hiện tại của mình một phần là nhờ vào nhược điểm tuổi già, bởi lẽ “không có nhiều sự cạnh tranh” ở độ tuổi này.

“Tất cả mọi người thực sự yêu mến tôi. Tôi nghĩ các nhà thiết kế đang tìm điều gì đó mới mẻ ở những người mẫu nhiều tuổi. Họ muốn có sự đa dạng. Họ đánh giá cao phụ nữ lớn tuổi và tại sao lại không nhỉ?”, bà Maye chia sẻ.

Trà Li
dailymail.co.uk