Đẹp

Ý tứ trong buổi chụp hình ngoài trời

Xem trên mobile
Để có được một buổi chụp ảnh ngoài trời thành công, bạn phải lưu ý đến cả những chi tiết bên lề của buổi chụp. Điều tôi muốn đề cập ở đây là hãy chú ý tới cách ứng xử tại nơi chụp ảnh.

Tôi từng chứng kiến có trường hợp bạn gái chụp ảnh ở nơi tôn nghiêm, trong khuôn viên một ngôi chùa nhưng cứ mải mê tạo dáng thật gợi cảm mà không chú ý bên cạnh mình là bức tượng Phật. Khi nhìn cảnh đó, tôi biết người chụp cũng đã "né" không lấy vào khung ảnh bức tượng Phật. Nhưng mọi người tới chùa không quan tâm việc trong ảnh có tượng hay không, mà chỉ thấy một cô gái liên tục uốn éo trước tượng Phật trông thật phản cảm.

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Dương Quốc Định

 

Trường hợp khác, một bạn gái đang chụp ảnh trong công viên. Thấy thảm cỏ đẹp, cô nàng vội vàng chạy vào tạo dáng nhưng lại không thấy cạnh chân mình là tấm biển "Không bước lên cỏ". Chưa đầy một phút sau, cô gái đã bị bảo vệ đến nhắc nhở với những lời lẽ cộc cằn khiến cô "tiu nghỉu".

Đó chỉ là 2 trong số nhiều tình huống hay sự cố mà những buổi chụp ngoài trời vướng phải, ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh ngoài đời của bạn cũng như chính bức hình được chụp. Vì những việc vô ý như thế khiến người xung quanh khó chịu, có khi họ lại buông những lời lẽ xúc phạm làm bạn cụt hứng và thế là thần sắc chẳng còn tươi tắn để thể hiện trước ống kính. Vì lẽ đó mà vô tình chúng ta lại có những bức ảnh không như ý muốn.

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Dương Quốc Định

Theo Thế giới Phụ nữ

Bạn đang đọc bài viết Ý tứ trong buổi chụp hình ngoài trời tại chuyên mục Đẹp của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tóc mãi 'hát' lời yêu thương

Tóc mãi 'hát' lời yêu thương

Mỗi lần dọn dẹp, chị xót xa than vãn lúc bắt gặp từng sợi tóc rụng vương ra khắp nơi chốn, ngóc ngách trong nhà...
Hoa khôi Miss Photo 2017 - Đại sứ Vũ Hương Giang tích cực truyền thông cho Ngày hội Mottainai 2018

Hoa khôi Miss Photo 2017 - Đại sứ Vũ Hương Giang tích cực truyền thông cho Ngày hội Mottainai 2018

“Với vai trò Đại sứ, Hương Giang sẽ kêu gọi người thân, bạn bè tham gia Chương trình Mottainai 2018 do Báo PNVN tổ chức. Ngày hội Mottainai 2018 sắp tới không chỉ là nơi tạo ra niềm vui, kết nối những tấm lòng nhân ái mà còn nhằm gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông”, Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam qua ảnh - Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang chia sẻ.