Đẹp

Ý tứ trong buổi chụp hình ngoài trời

Xem trên mobile
Để có được một buổi chụp ảnh ngoài trời thành công, bạn phải lưu ý đến cả những chi tiết bên lề của buổi chụp. Điều tôi muốn đề cập ở đây là hãy chú ý tới cách ứng xử tại nơi chụp ảnh.

Tôi từng chứng kiến có trường hợp bạn gái chụp ảnh ở nơi tôn nghiêm, trong khuôn viên một ngôi chùa nhưng cứ mải mê tạo dáng thật gợi cảm mà không chú ý bên cạnh mình là bức tượng Phật. Khi nhìn cảnh đó, tôi biết người chụp cũng đã "né" không lấy vào khung ảnh bức tượng Phật. Nhưng mọi người tới chùa không quan tâm việc trong ảnh có tượng hay không, mà chỉ thấy một cô gái liên tục uốn éo trước tượng Phật trông thật phản cảm.

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Dương Quốc Định

 

Trường hợp khác, một bạn gái đang chụp ảnh trong công viên. Thấy thảm cỏ đẹp, cô nàng vội vàng chạy vào tạo dáng nhưng lại không thấy cạnh chân mình là tấm biển "Không bước lên cỏ". Chưa đầy một phút sau, cô gái đã bị bảo vệ đến nhắc nhở với những lời lẽ cộc cằn khiến cô "tiu nghỉu".

Đó chỉ là 2 trong số nhiều tình huống hay sự cố mà những buổi chụp ngoài trời vướng phải, ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh ngoài đời của bạn cũng như chính bức hình được chụp. Vì những việc vô ý như thế khiến người xung quanh khó chịu, có khi họ lại buông những lời lẽ xúc phạm làm bạn cụt hứng và thế là thần sắc chẳng còn tươi tắn để thể hiện trước ống kính. Vì lẽ đó mà vô tình chúng ta lại có những bức ảnh không như ý muốn.

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Dương Quốc Định

Theo Thế giới Phụ nữ

Bạn đang đọc bài viết Ý tứ trong buổi chụp hình ngoài trời tại chuyên mục Đẹp của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục