PNVN Kỳ công và tốn kém nhưng không ít người ở Hà Nội, TPHCM vẫn quyết tâm 'săn' cho bằng được một cây thông tươi độc và lạ để bày trong nhà dịp lễ Giáng sinh sắp tới.

unnamed.jpg
Hơn 2 tuần nữa mới đến Giáng sinh nhưng không khí lễ hội đã bao trùm lên nhiều con đường, góc phố và cả từng ngôi nhà nhỏ. Thay vì chọn các cây thông xanh bằng nhựa, gắn những quả châu đỏ rực rỡ, bông tuyết trắng tinh… để chào đón Noel, nhiều gia đình tại các thành phố lớn đã bỏ không ít thời gian tìm kiếm những cây thông tươi để trang trí nhà.

Cây thông tươi lá kim

Nghe bạn bè nói cây thông tươi đã có bán tại Hà Nội, từ cuối tháng 11, anh Long (Q.Ba Đình) đã dành rất nhiều thời gian để tìm mua bằng được 1 cây thông thật về tặng 2 cô con gái. Tình cờ nhìn thấy tấm biển giới thiệu có cây thông tươi tại 1 tiệm cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám, anh liên hệ ngay với số điện thoại đăng trên quảng cáo.
unnamed-7.jpg
Biển quảng cáo bán cây thông tươi trên đường Hoàng Hoa Thám
Theo lời giới thiệu, những cây thông tươi đang được trồng và chăm sóc tại vườn ở huyện Sóc Sơn. Nếu khách có yêu cầu, tiệm sẽ cung cấp cây thông tươi, có kèm theo dịch vụ trang trí và giao hàng tận nhà. Khách hàng có thể trực tiếp đến vườn chọn cây hoặc chủ vườn gửi ảnh qua email để lựa chọn.

Một cây thông lá kim, có chiều cao từ 1m-1,5m, đã bao gồm trang trí, thích hợp với nhà có diện tích dưới 50m2, giá 1,5 triệu đồng. Những cây thông to hơn có giá khoảng 2,5 đến 3 triệu đồng, giá trên không bao gồm phí vận chuyển.
unnamed-6.jpg
 Những cây thông tươi đang được trồng và chăm sóc tại vườn cây ở huyện Sóc Sơn
unnamed-5.jpg
Những cây to, tán đẹp có giá tới 3 triệu đồng  
Khách hàng có thể tự vận chuyển hoặc trả thêm tiền công vận chuyển cây về nhà. Thời gian nhận được cây khoảng từ 2 ngày đến 2 tuần, tùy theo từng cây. Dù giá khá cao, nhưng cây thông tươi vẫn được nhiều người chọn mua để trưng trong nhà dịp Noel và Tết Dương lịch.

Cây thông từ hoa baby

Tại TPHCM, loại cây thông tươi đang được nhiều người săn lùng nhất dịp Giáng sinh năm 2016 là những cây thông được kết từ hoa baby tươi do cửa hàng hoa 38 độ (38 Degree Flowers) giới thiệu.
unnamed-3.jpg
 Cây thông được kết bằng hoa baby được người tiêu dùng tại TPHCM ưa chuộng
Cây thông được kết từ những chùm hoa baby tươi trắng muốt và phụ kiện… có độ bền khoảng 15 ngày nếu chăm sóc đúng cách. Cửa hàng có các mẫu cây đã có trang trí quả châu, dây ruybăng… với 3 loại kích thước: loại cây cao 1m2 giá: 3 triệu đồng; loại trung bình, cao 90cm giá 2 triệu đồng; loại nhỏ, cao 60cm giá 950.000 đồng. Các loại cây chưa trang trí có giá từ 800.000 đồng.

Những chậu cây dễ thương

Không chỉ có cây thông mới mang đến không khí ấm cúng trong dịp Noel, nhiều tiệm trồng cây, cửa hàng bán đồ décor cũng tạo cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn, với mức giá phải chăng qua các loại cây mang đậm màu sắc Giáng sinh như cây Tùng Trác, cây Tùng Bồng Lai, cây Đuôi Chồn... Cây có kích thước nhỏ xinh, thích hợp để làm quà tặng hay trang trí trong những ngôi nhà có diện tích hạn chế.
unnamed-1.jpg
Những mẫu cây mang không khí Giáng sinh 
Những mẫu cây xinh xắn này có giá từ 120.000 đồng/chậu, bán tại AnywhereDesign, số 3 Lý Đạo Thành và 96 Hàng Trống, Hà Nội.

Lễ Giáng sinh đang đến gần, bạn hãy tham khảo và lựa chọn những cây xanh tươi, phù hợp để trang hoàng nhà cửa ấm áp, lung linh bên những người thân yêu.

Vân Hà