PNVN Sau 2 năm đàm phán với những yêu cầu khắt khe về chất lượng, sản phẩm táo sạch Aomori (xuất xứ Nhật Bản) lần đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường Việt Nam.

vnp_tao_1.jpg
Táo Kinsei từ tỉnh Aomori, Nhật Bản, lần đầu tiên được nhập khẩu về Việt Nam. (Ảnh: Intimex) 
Tại Nhật Bản, Aomori là vùng trồng táo nổi tiếng, nơi cung cấp đến 50% sản lượng táo của nước này. Theo quy trình sản xuất, trước khi đến với người tiêu dùng, trái táo Aomori được trải qua nhiều công đoạn chăm sóc bởi người nông dân Nhật Bản, như kỹ thuật bọc trái càng khi còn ở trên cây, cắt bỏ hoa nhỏ và quả nhỏ để tập trung dinh dưỡng cho các trái lớn, sử dụng tấm phản quang giúp trái táo có màu sắc đều, đẹp.

Cụ thể, sản phẩm táo Aomori sẽ được bán chính thức vào ngày 18/12 tại chuỗi siêu thị Intimex, Big C và Unimart phục vụ người tiêu dùng Việt Nam trong đợt mua sắm cuối năm và Tết Nguyên đán 2017.

Ông Đinh Tiến Thành, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Intimex Việt Nam (đơn vị nhập khẩu) chia sẻ: “Thực sự không dễ dàng khi nhập khẩu sản phẩm táo từ tỉnh Aomori, Nhật Bản, do những yêu cầu khắt khe về chất lượng. Intimex phải làm việc với với chính quyền Aomori, với nhà xuất khẩu, khảo sát quy trình thực hiện từ công tác chuẩn bị vụ mùa tới các khâu như thu hoạch, đóng gói theo các tiêu chuẩn chặt chẽ”.

Theo đại diện Intimex, trong đợt hàng đầu tiên, Công ty nhập về Việt Nam 2 loại táo chính được ưa chuộng tại Nhật Bản và nổi tiếng thế giới là táo Fuji màu đỏ, vị ngọt và táo Kinsei có màu vàng, vị chua ngọt.

Vietnamplus