Dịch vụ

5 loại nồi an toàn cho sức khỏe

Xem trên mobile
Nồi chảo là những vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải loại nào đang bán trên thị trường cũng đều an toàn cho sức khỏe của chúng ta.

Nồi thủy tinh

Thủy tinh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ vì tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn cho sức khỏe do không có các tạp chất gây hại. Chất liệu thủy tinh dùng trong nấu ăn được đánh giá dẫn nhiệt nhanh hơn chất liệu kim loại.

thuy-tinh.jpg

Bên cạnh đó việc dễ dàng chùi rửa, vệ sinh nồi thủy tinh cũng được đánh giá cao. Nồi chảo thủy tinh có khả năng chịu sốc nhiệt từ - 40 độ tới 400 độ C và chịu va đập tốt.

Nồi đất

lau.jpg

Nồi đất là loại nồi làm từ đất sét có khả năng giữ nhiệt tốt và mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn. Nồi đất thích hợp để nấu các món ăn như: cá kho tộ, thịt kho... Nồi đất rất an toàn cho sức khỏe, không lo tình trạng hoen rỉ như những loại nồi kim loại kém chất lượng trên thị trường.

Nồi inox

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại inox tùy theo sự khác nhau về thành phần cấu tạo do đó về độ bền, độ sáng bóng cũng khác nhau. Có 3 loại inox phổ biến được dùng để sản xuất sản phẩm trên thị trường được dùng dể sản xuất đồ dùng và dụng cụ nhà bếp:

inox1.jpg

Inox 304 (18% crom, 10% Niken): không chứa tạp chất, khó oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm, bề mặt sáng bóng, không bắt từ. Vì giá thành cao nên được sử dụng cho gia dụng cao cấp.

Inox 210 (18% crom, 3% Niken): chứa tạp chất, dễ oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm, độ bóng thấp hơn, không bắt từ, giá thành thấp.

Inox 430 (18% crom, 0.75% Niken): cũng mang các đặc tính tương tự như inox 210 nhưng có khả năng bắt từ, vì thế được dùng để sản xuất các nồi chảo inox sử dụng cho cả bếp từ.

Nồi nhôm được oxy hóa

Chất liệu này được đánh giá cao hơn so với inox do việc được xử lý bằng các phản ứng tĩnh điện giúp “khóa” các tạp chất còn lại trong nhôm trong quá trình sản xuất như công nghệ Anodized, công nghệ mới trong sản xuất nồi sẽ tạo độ bền cao cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

nhom.jpg

Nồi cũng được sử dụng tương tự như là một “vật liệu chống dính, trầy xước” trong sản xuất đồ gia dụng. Với chất liệu nhôm nguyên chất, nồi có độ dẫn nhiệt cao và tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Nồi chảo hợp kim được phủ lớp chống dính

Để tăng thêm tính tiện dụng trong quá trình nấu ăn của các bà nội trợ, nhiều nhà sản xuất đã phủ lên nồi, chảo của mình một lớp chống dính. Lớp chống dính này có thể là: Titan, Whitford, Ceramic, Teflon, đá hoa cương... tùy vào công nghệ của từng hãng.

chong-dinh.jpg

Điểm chung của các lớp chống dính này là an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng, và giúp cho việc vệ sinh nồi, chảo chống dính dễ dàng hơn.

Đăng Uyên

Điện máy xanh

Bạn đang đọc bài viết 5 loại nồi an toàn cho sức khỏe tại chuyên mục Dịch vụ của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hoãn, hủy chuyến bay: Mất niềm tin ở ‘thượng đế'

Hoãn, hủy chuyến bay: Mất niềm tin ở ‘thượng đế'

Chậm hủy chuyến hàng không luôn là vấn đề tồn tại bất cứ các nước trên thế giới nhưng cách ứng xử của hãng hàng không về thông tin kịp thời về sự chậm trễ đó để nhận được sự chia sẻ từ hành khách.
'Ẩn mình' giữa rừng nguyên sinh, The Moon Village trở thành điểm nghỉ dưỡng đáng khát khao

'Ẩn mình' giữa rừng nguyên sinh, The Moon Village trở thành điểm nghỉ dưỡng đáng khát khao

Biệt thự nghỉ dưỡng ven đô 2018-2020 đang là một trong các xu hướng hàng đầu của giới đầu tư bất động sản. Thay vì sống trong những căn nhà mặt phố nhộn nhịp, ồn ào, khói bụi tấp nập xe cộ dần người ta có xu hướng tìm về với không gian yên tĩnh, trong lành và gần gũi thiên nhiên vùng ven đô như một cách thể hiện đẳng cấp, nâng cao giá trị sống và trải nghiệm cho con cái của mình.
Tăng cường kết nối trong chuỗi cung ứng hàng Việt Nam

Tăng cường kết nối trong chuỗi cung ứng hàng Việt Nam

Hàng hóa, sản phẩm từ đơn vị sản xuất, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn là mắt xích yếu trong việc đưa hàng đến tay người tiêu dùng. Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm, tăng cường hoạt động liên kết trong chuỗi cung ứng hàng Việt Nam vừa được tổ chức 14/6, nhằm góp phần khắc phục những hạn chế trong chuỗi cung ứng này.
Thanh toán không tiền mặt: Tiện lợi nhưng vì sao dân chưa mặn mà?

Thanh toán không tiền mặt: Tiện lợi nhưng vì sao dân chưa mặn mà?

Mặc dù được đánh giá là có nhiều tiện ích như giao dịch nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi, tránh nguy cơ tiền giả, trộm cướp, minh bạch hóa dòng tiền... nhưng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là trong các dịch vụ công như trường học, bệnh viện, thuế, điện, nước…vẫn chưa được người dân mặn mà.
‘Thanh toán không dùng tiền mặt’, khách hàng có lợi?

‘Thanh toán không dùng tiền mặt’, khách hàng có lợi?

Sự tiện lợi, nhanh chóng, kết hợp nhiều tiện ích, an toàn và bảo mật cao… là những ưu điểm và các tiêu chí hướng đến trong các thông điệp được các ngân hàng đưa ra khi tuyên truyền về “dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt”.