Dịch vụ

Bèo bọt 10.000 đồng 50 bông hoa cúc vàng

Xem trên mobile
Ngày tuần mùng Một nhưng giá bán hoa tại chợ hoa Mê Linh (Hà Nội) chỉ 10.000 đồng/bó 50 bông. Người trồng hoa khóc dở mếu dở vì giá bán hoa thành phẩm không bằng tiền giống.
13.jpg
Cúc Mê Linh đang vào vụ nở rộ. Mỗi ngày, hàng chục xe bò, xe thồ từ các làng hoa Mê Linh đổ về chợ đầu mối.

 

15.jpg
Chợ hoa Mê Linh nằm ven Quốc lộ 23B, kề ngay bên cánh đồng hoa, dài chưa đến 1km.

 

22.jpg
Từ nửa buổi chiều, người trồng hoa trong vùng nườm nượp chở hoa về đầu mối giao buôn cho các thương lái trong vùng và các địa phương lân cận.

 

20.jpg
Mùa này, Chợ hoa Mê Linh nhiều nhất là hoa cúc vàng và hoa hồng.

 

00.jpg
Ngày tuần Rằm, mùng Một hàng tháng được cho là đắt hàng hoa vì thương lái trong vùng lân cận về lấy buôn nhiều. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng phiên, tại phiên chợ chiều 30/2 âm lịch (15/4 dương lịch), giá bán hoa cúc chỉ 10 ngàn/đon (gồm 50 cành/hoặc bông đại hoa cúc vàng).

 

11.jpg
Tìm hiểu được biết, giá hoa giống và chi phí sản xuất 1 sào hoa cúc rơi vào tầm 2,5 – 3,5 triệu đồng. Giờ thu hoạch hoa thành phẩm giá bàn còn rẻ hơn cả giá mua con giống hoa.

 

9.jpg
19.jpg
Cả một xe hoa mà người bán mới chỉ có thể thu được 200.000 đồng. Hoa rẻ, chợ ế, người bán buồn hiu, người mua cũng chẳng mặn mà…

 

765.jpg
Đứng bần thần giữa chợ hoa, "tiếc của", chị Nguyễn Hà Ngân, nhà ở Thị trấn Đông Anh, mua 20 ngàn đồng/2 bó hoa cúc vàng, mỗi bó 50 bông về cắm 3 vại to.

 

8.jpg
1 vại hoa với 10 ngàn đồng tiền hoa cúc.

99964.jpg

Không thể tin nổi lọ hoa này có giá chưa đến 4 ngàn đồng tiền hoa. 

Diệu Nghi

Bạn đang đọc bài viết Bèo bọt 10.000 đồng 50 bông hoa cúc vàng tại chuyên mục Dịch vụ của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tập đoàn khách sạn và nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới Marriott tung chương trình ưu đãi toàn cầu

Tập đoàn khách sạn và nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới Marriott tung chương trình ưu đãi toàn cầu

Vừa qua, khách sạn Renaissance Saigon thuộc hệ thống Tập đoàn khách sạn & nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới Marriott đã kết hợp thương hiệu vali cao cấp RIMOWA của Đức tổ chức sự kiện khách hàng và báo chí để giới thiệu những lợi ích mới nâng cao của chương trình khách hàng thân thiết Marriott Bonvoy.
 VinFa và DKSH hợp tác đưa tinh hoa dược Việt ra thế giới

VinFa và DKSH hợp tác đưa tinh hoa dược Việt ra thế giới

Ngày 21/3, tại Hà Nội, Công VinFa (thành viên Tập đoàn Vingroup) và Tập đoàn DKSH (Thụy Sỹ) - nhà cung cấp Dịch vụ Phát triển thị trường hàng đầu thế giới đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược. Mục tiêu của hợp tác nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam theo chuẩn mực quốc tế; góp phần đưa tinh hoa dược Việt vươn ra thế giới; đồng thời cung cấp các dịch vụ hậu cần quan trọng khác
Cuộc sống cư dân chung cư Carina 1 năm sau vụ cháy

Cuộc sống cư dân chung cư Carina 1 năm sau vụ cháy

Cư dân chung cư Carina Plaza (Quận 8, TP.HCM) đã trở về nhà và bắt đầu ổn định. Họ sống đoàn kết hơn và thường xuyên động viên nhau vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, những dư chấn tâm lý và thiệt hại kinh tế vẫn còn ảnh hưởng người dân.
Hà Nội điểm mặt các chung cư chây ỳ khắc phục vi phạm

Hà Nội điểm mặt các chung cư chây ỳ khắc phục vi phạm

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách 43 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng năm 2015 – 2016 đến nay chưa khắc phục. Trong đó có nhiều tòa chung cư cao tầng, chung cư cao cấp với những vi phạm làm nảy sinh các tranh chấp, bất đồng; và người dân luôn phải chịu thiệt thòi.
Giá cao hơn 50%, thịt lợn siêu thị vẫn hút khách

Giá cao hơn 50%, thịt lợn siêu thị vẫn hút khách

Không quay lưng với thịt lợn trong thời điểm dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại nhiều tỉnh, thành phố, nhưng người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn những sản phẩm thịt được bán tại hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, dù giá cao hơn tại chợ truyền thống từ 20% đến 50%.