Dịch vụ

Bèo bọt 10.000 đồng 50 bông hoa cúc vàng

Xem trên mobile
Ngày tuần mùng Một nhưng giá bán hoa tại chợ hoa Mê Linh (Hà Nội) chỉ 10.000 đồng/bó 50 bông. Người trồng hoa khóc dở mếu dở vì giá bán hoa thành phẩm không bằng tiền giống.
13.jpg
Cúc Mê Linh đang vào vụ nở rộ. Mỗi ngày, hàng chục xe bò, xe thồ từ các làng hoa Mê Linh đổ về chợ đầu mối.

 

15.jpg
Chợ hoa Mê Linh nằm ven Quốc lộ 23B, kề ngay bên cánh đồng hoa, dài chưa đến 1km.

 

22.jpg
Từ nửa buổi chiều, người trồng hoa trong vùng nườm nượp chở hoa về đầu mối giao buôn cho các thương lái trong vùng và các địa phương lân cận.

 

20.jpg
Mùa này, Chợ hoa Mê Linh nhiều nhất là hoa cúc vàng và hoa hồng.

 

00.jpg
Ngày tuần Rằm, mùng Một hàng tháng được cho là đắt hàng hoa vì thương lái trong vùng lân cận về lấy buôn nhiều. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng phiên, tại phiên chợ chiều 30/2 âm lịch (15/4 dương lịch), giá bán hoa cúc chỉ 10 ngàn/đon (gồm 50 cành/hoặc bông đại hoa cúc vàng).

 

11.jpg
Tìm hiểu được biết, giá hoa giống và chi phí sản xuất 1 sào hoa cúc rơi vào tầm 2,5 – 3,5 triệu đồng. Giờ thu hoạch hoa thành phẩm giá bàn còn rẻ hơn cả giá mua con giống hoa.

 

9.jpg
19.jpg
Cả một xe hoa mà người bán mới chỉ có thể thu được 200.000 đồng. Hoa rẻ, chợ ế, người bán buồn hiu, người mua cũng chẳng mặn mà…

 

765.jpg
Đứng bần thần giữa chợ hoa, "tiếc của", chị Nguyễn Hà Ngân, nhà ở Thị trấn Đông Anh, mua 20 ngàn đồng/2 bó hoa cúc vàng, mỗi bó 50 bông về cắm 3 vại to.

 

8.jpg
1 vại hoa với 10 ngàn đồng tiền hoa cúc.

99964.jpg

Không thể tin nổi lọ hoa này có giá chưa đến 4 ngàn đồng tiền hoa. 

Diệu Nghi

Bạn đang đọc bài viết Bèo bọt 10.000 đồng 50 bông hoa cúc vàng tại chuyên mục Dịch vụ của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Sửa chữa quần áo giá chỉ từ 15k

Sửa chữa quần áo giá chỉ từ 15k

Giữa một “rừng” cửa hàng quần áo may sẵn mọc lên khắp nơi nhưng ở nhiều thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM..., vẫn bắt gặp những người làm dịch vụ sửa chữa quần áo, biến mới thành cũ, biến xấu thành đẹp để phục vụ khách hàng.
Giảm giá vé tàu từ Hà Nội đi Lào Cai, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng

Giảm giá vé tàu từ Hà Nội đi Lào Cai, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng

Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, giá vé tàu các chặng này sẽ được giảm từ 10 đến 15% so với giá hiện hành cho hành khách mua vé khứ hồi. Bên cạnh đó là các quy định khi trả lại vé tàu. Thời gian áp dụng từ nay đến 31/12/2018.