Dịch vụ

Bèo bọt 10.000 đồng 50 bông hoa cúc vàng

Xem trên mobile
Ngày tuần mùng Một nhưng giá bán hoa tại chợ hoa Mê Linh (Hà Nội) chỉ 10.000 đồng/bó 50 bông. Người trồng hoa khóc dở mếu dở vì giá bán hoa thành phẩm không bằng tiền giống.
13.jpg
Cúc Mê Linh đang vào vụ nở rộ. Mỗi ngày, hàng chục xe bò, xe thồ từ các làng hoa Mê Linh đổ về chợ đầu mối.

 

15.jpg
Chợ hoa Mê Linh nằm ven Quốc lộ 23B, kề ngay bên cánh đồng hoa, dài chưa đến 1km.

 

22.jpg
Từ nửa buổi chiều, người trồng hoa trong vùng nườm nượp chở hoa về đầu mối giao buôn cho các thương lái trong vùng và các địa phương lân cận.

 

20.jpg
Mùa này, Chợ hoa Mê Linh nhiều nhất là hoa cúc vàng và hoa hồng.

 

00.jpg
Ngày tuần Rằm, mùng Một hàng tháng được cho là đắt hàng hoa vì thương lái trong vùng lân cận về lấy buôn nhiều. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng phiên, tại phiên chợ chiều 30/2 âm lịch (15/4 dương lịch), giá bán hoa cúc chỉ 10 ngàn/đon (gồm 50 cành/hoặc bông đại hoa cúc vàng).

 

11.jpg
Tìm hiểu được biết, giá hoa giống và chi phí sản xuất 1 sào hoa cúc rơi vào tầm 2,5 – 3,5 triệu đồng. Giờ thu hoạch hoa thành phẩm giá bàn còn rẻ hơn cả giá mua con giống hoa.

 

9.jpg
19.jpg
Cả một xe hoa mà người bán mới chỉ có thể thu được 200.000 đồng. Hoa rẻ, chợ ế, người bán buồn hiu, người mua cũng chẳng mặn mà…

 

765.jpg
Đứng bần thần giữa chợ hoa, "tiếc của", chị Nguyễn Hà Ngân, nhà ở Thị trấn Đông Anh, mua 20 ngàn đồng/2 bó hoa cúc vàng, mỗi bó 50 bông về cắm 3 vại to.

 

8.jpg
1 vại hoa với 10 ngàn đồng tiền hoa cúc.

99964.jpg

Không thể tin nổi lọ hoa này có giá chưa đến 4 ngàn đồng tiền hoa. 

Diệu Nghi

Bạn đang đọc bài viết Bèo bọt 10.000 đồng 50 bông hoa cúc vàng tại chuyên mục Dịch vụ của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Hành khách đi tàu trên cao sẽ gửi xe máy, xe đạp ở đâu?

Hà Nội: Hành khách đi tàu trên cao sẽ gửi xe máy, xe đạp ở đâu?

Dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội đang hướng đến mục tiêu đủ điều kiện để đưa vào khai thác, vận hành thương mại trước Tết âm lịch 2019. Tuy nhiên, hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ kết nối tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông như xe buýt, điểm trông giữ/gửi xe đạp, chưa hoàn chỉnh.
Diễn viên Cát Tường đồng hành chương trình tiết kiệm nước của Comfort

Diễn viên Cát Tường đồng hành chương trình tiết kiệm nước của Comfort

Dù rất bận rộn với nhiều lịch diễn, quay phim đã có từ trước, nhưng nữ MC trong chương trình “Bạn muốn hẹn hò” vẫn dành thời gian đến chia sẻ với chị em tỉnh Cà Mau về thông điệp tiết kiệm nước trong hội thảo giải pháp gia đình “Tiết kiệm nhỏ, Lợi ích lớn” do Công ty Unilever Việt Nam – nhãn hàng Comfort phối hợp Hội LHPN tổ chức.
Khám phá 'thiên đường ẩm thực' ngon khó cưỡng ở Đài Bắc

Khám phá 'thiên đường ẩm thực' ngon khó cưỡng ở Đài Bắc

Một trong những trải nghiệm hấp dẫn khi đến Taipei (Đài Bắc) chính là ẩm thực. Du khách có thể thưởng thức rất nhiều những món ăn từ độc đáo, đặc trưng, sang trọng, cầu kỳ cho đến ẩm thực đường phố với những màu sắc, hương vị, tạo hình hấp dẫn.