Dịch vụ

Nhật Bản bắt đầu thực hiện thu thuế du lịch quốc tế

Xem trên mobile
Ngày 7/1, Nhật Bản bắt đầu thực hiện thu “thuế du lịch quốc tế”, theo đó người Nhật Bản và người nước ngoài ở Nhật Bản khi rời khỏi nước này sẽ phải nộp thuế 1.000 yen (khoảng 9 USD)/người.
Đây là lần đầu tiên sau 27 năm Nhật Bản đưa vào một loại thuế mới trong hệ thống thuế của nước này.
 
Thuế du lịch quốc tế sẽ được tính vào giá vé máy bay hoặc tàu thủy đi nước ngoài. Tuy nhiên, trẻ em dưới 2 tuổi và những người chỉ nhập cảnh vào Nhật Bản trong 24 giờ đồng hồ được miễn khoản thuế này.
 
Dự kiến tổng số tiền thu được trong vòng một năm là 50 tỷ yen (khoảng10.500 tỷ đồng) và sẽ được sử dụng chi cho các biện pháp nhằm thu hút thêm khách du lịch quốc tế tới Nhật Bản, theo đó nâng cao chất lượng dịch vụ đi lại, tạo thuận lợi cho việc tiếp cận thông tin về các hoạt động thu hút khách du lịch đến Nhật Bản và thúc đẩy các nguồn lực du lịch ở địa phương như văn hóa đặc sắc vùng miền và phong cảnh thiên nhiên.
 
ttxvn_0701_nhat.jpg
Khách du lịch ngắm hoa anh đào nở rộ tại Tokyo. (Nguồn: THX/TTXVN)

 

Trong năm 2019, Nhật Bản cũng bắt đầu đưa vào hệ thống nhận dạng khuôn mặt tại các cửa khẩu quốc tế nhằm tăng tốc độ thực hiện thủ tục xuất, nhập cảnh.
 
Tại những công viên quốc lập và di tích văn hóa, hệ thống giải thích, hướng dẫn bằng nhiều ngôn ngữ cũng dự định được áp dụng. Ngoài ra, Chính phủ Nhật Bản kêu gọi các địa điểm du lịch tăng cường đưa vào những công nghệ mới như hệ thống thực ảo, hệ thống thông tin công cộng...
 
Theo tính toán của Chính phủ Nhật Bản, lượng khách du lịch đến nước này hằng năm khoảng 30 triệu người. Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu sau khi áp dụng thu thuế du lịch quốc tế, khoản tiền thu được sử dụng cho các biện pháp cải thiện chất lượng dịch vụ sẽ giúp tăng lượng khách du lịch tới Nhật Bản lên 40 triệu người vào năm 2020.
 
Hiện một số quốc gia trên thế giới cũng đang áp dụng thuế du lịch quốc tế, như Australia, Trung Quốc, Anh.

Thành Hữu

vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản bắt đầu thực hiện thu thuế du lịch quốc tế tại chuyên mục Dịch vụ của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.
Thời ‘tự do’ của bán hàng online sắp kết thúc?

Thời ‘tự do’ của bán hàng online sắp kết thúc?

Bán hàng online được xem là một kênh tương tác tốt, đem lại hiệu quả và thu nhập đáng kể trong kinh doanh, đặc biệt lực lượng bán hàng chủ yếu là phụ nữ. Song, có lẽ thời "tự do" của loại hình kinh doanh này sắp qua đi.
Bàn giao sổ hồng 2 dự án có vị trí vàng ở Bình Dương

Bàn giao sổ hồng 2 dự án có vị trí vàng ở Bình Dương

Ngày 17/5, Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh và Công ty TNHH Quản lý Đầu tư Phát triển Đô thị Việt Nam đã tổ chức Lễ bàn giao sổ hồng cho khách hàng ở hai dự án Phú Hồng Khang và Phú Hồng Đạt (thị xã Thuận An, Bình Dương).
Học tiếng Anh online: Lắm tiện lợi nhưng cũng nhiều rủi ro

Học tiếng Anh online: Lắm tiện lợi nhưng cũng nhiều rủi ro

Với hình thức học linh hoạt, tùy thuộc theo trình độ, thời gian, nhu cầu của học viên, các lớp học tiếng Anh online đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là "mảnh đất" vàng thau lẫn lộn, gây khó cho người học khi lựa chọn trung tâm phù hợp.