Dịch vụ

Thạch Động thôn vân, nơi gắn với sự tích chuyện Thạch Sanh cứu công chúa

Xem trên mobile
Thạch Động thôn vân hay Thạch Động là một khối đá vôi cao khoảng 50m thuộc địa phận xã Mỹ Đức, TP.Hà Tiên (Kiên Giang), gắn với sự tích Thạch Sanh đánh đại bàng giải cứu công chúa Quỳnh Nga trong truyện cổ tích xưa.
Thạch Động thôn vân có nghĩa là động đá nuốt mây. Mỗi sáng sớm, mọi người thường rất dễ bắt gặp hình ảnh những đám mây trắng là là bay trên đỉnh Thạch Động tựa như động đang nuốt mây vậy.
 
Để vào được trong lòng Thạch Động thì phải leo khoảng 50 bậc thang từ dưới chân núi. Bước vào bên trong động là một hệ thống hang động vô cùng kỳ ảo với nhiều thạch nhũ đá có hình thù kỳ thú. Đây cũng là nơi tọa lạc chùa Tiên Sơn cổ kính được xây dựng vào năm 1790, thờ Phật Thích Ca và Bồ Tát Quan Thế Âm.
 
Tại đây, du khách sẽ được nghe kể rất nhiều những câu chuyện bí ẩn về những vách đá có hình thù kỳ lạ, là nơi gắn với truyện Thạch Sanh - Lý Thông. Phía đông Thạch Động có một cửa hang thông thiên nên khi ánh sáng rọi xuống người xưa gọi là đường lên trời. Theo truyền thuyết xưa, Thạch Sanh đã theo miệng hang này để cứu công chúa Quỳnh Nga.
 
Phía trong Thạch Động cũng có một cửa hang, đứng ở nơi đây, du khách có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh Hà Tiên cũng như nhìn sang đất bạn Campuchia với  một màu xanh tươi. Cũng nhờ những cửa hang này nên không khí trong hang lúc nào cũng thoáng mát.
 
Khi đã tham quan và nghe kể về những điều ly kỳ ở Thạch Động, du khách có thể thưởng thức các món ăn vặt cũng như mua các món quà lưu niệm ở khu vực phía dươi chân Thạch Động.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của Thạch Động thôn vân:
 
thach-dong1.jpg
Thạch Động thôn vân có nghĩa là động đá nuốt mây, thuộc địa phận xã Mỹ Đức, TP.Hà Tiên (Kiên Giang).

 

dsc_49171.JPG
Du khách bước trên những bậc thang để bước lên Thạch Động.

 

dsc_4935.JPG
Chùa Tiên Sơn cổ kính nằm trong lòng Thạch Động.

 

dsc_49191.JPG
Bước vào bên trong lòng Thạch Động có nhiều thạch nhũ đá với hình thù kỳ thú.

 

dsc_49261.JPG
Từ cửa hàng Thạch Động phóng tầm mắt nhìn sang nước bạn Campuchia.

 

dsc_4942.JPG
Phía dưới chân Thạch Động có hàng ghế đá, cây xanh cho du khách nghỉ chân.

 

dsc_49071.JPG
Tại đây, du khách cũng có thể mua những món quà lưu niệm.

 

 
 
 
 
 
 
 
 

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Thạch Động thôn vân, nơi gắn với sự tích chuyện Thạch Sanh cứu công chúa tại chuyên mục Dịch vụ của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

 Shipper thời 4.0: Nỗi ám ảnh mang tên... 'bùng' hàng

Shipper thời 4.0: Nỗi ám ảnh mang tên... 'bùng' hàng

Không chỉ phải đối mặt với những vất vả, cực nhọc trong công việc, shipper (nhân viên giao hàng) còn phải chấp nhận nhiều rủi ro từ phía khách hàng. Một trong những điều khiến họ ám ảnh nhất là bị “bùng” hàng.
Thúc đẩy hợp tác đưa lao động giúp việc gia đình đi làm việc tại UAE

Thúc đẩy hợp tác đưa lao động giúp việc gia đình đi làm việc tại UAE

Người lao động làm nghề giúp việc gia đình phần lớn là phụ nữ tại nước ta ngày một nhiều hơn, dự báo đến năm 2020 sẽ có 350 ngàn người làm nghề này. Trong khi nhu cầu thuê mướn lao động ngành này đang tăng rất mạnh ở nhiều nước trên thế giới, tạo cơ hội cho lao động nữ đi lao động ở nước ngoài với mức thu nhập cao hơn.
Thanh long, vải thiều giá cao kỷ lục: Mừng đấy lo đấy

Thanh long, vải thiều giá cao kỷ lục: Mừng đấy lo đấy

Thời gian gần đây, một số mặt hàng nông sản của nước ta như vải thiều, thanh long bất ngờ chạm ngưỡng giá cao kỷ lục. Người nông dân mừng vui vì nông sản được giá, nhưng theo các chuyên gia, phát triển nông nghiệp vẫn thiếu bài bản từ khoa học đến khâu tiêu thụ, khiến cho niềm vui ấy vẫn trông chờ vào may rủi.
Từ 15h ngày 17/6/2019, giá xăng giảm tới 1.085 đồng/lít

Từ 15h ngày 17/6/2019, giá xăng giảm tới 1.085 đồng/lít

Theo thông tin điều hành xăng dầu từ Liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h ngày 17/6/2019, xăng RON95-III giảm 1.085 đồng/lít; xăng E5RON92 giảm 986 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 737 đồng/lít; dầu hỏa giảm 614 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S giảm 239 đồng/kg.
Hoãn, hủy chuyến bay: Mất niềm tin ở ‘thượng đế'

Hoãn, hủy chuyến bay: Mất niềm tin ở ‘thượng đế'

Chậm hủy chuyến hàng không luôn là vấn đề tồn tại bất cứ các nước trên thế giới nhưng cách ứng xử của hãng hàng không về thông tin kịp thời về sự chậm trễ đó để nhận được sự chia sẻ từ hành khách.