Dịch vụ

TPHCM: Giảm hơn 1.100 vụ taxi, hàng rong đeo bám du khách

Xem trên mobile
Trong quý I năm 2019, lực lượng trật tự du lịch thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong đã tiếp nhận và giải quyết 932 vụ taxi, xích lô, hàng rong, ăn xin chèo kéo, đeo bám du khách, giảm 1.135 vụ so với cùng kỳ năm 2018.
Đây là thông tin được Sở Du lịch TP.HCM cung cấp về tình hình hoạt động du lịch của thành phố trong quý I năm 2019.
 
Theo thống kê, lượng khách quốc tế đến TP.HCM trong tháng 3/2019 ước đạt 742.142 lượt khách, tăng 10% so với cùng kỳ; doanh thu ước đạt 12.834 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ. Trong 3 tháng đầu năm 2019, lượng khách quốc tế đến TP.HCM ước đạt hơn 2,2 triệu lượt; doanh thu du lịch (lữ hành, khách sạn, nhà hàng) ước đạt 39.872 tỷ đồng.
 
Trong quý I năm 2019, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra 14 trường hợp gồm 5 doanh nghiệp lữ hành và 9 cở sở lưu trú du lịch. Qua đó, lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 trường hợp  là Công ty cổ phần Di sản MeKong; Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế; Công ty Cổ phần TMDVDL Mỹ Úc Âu; khách sạn Sao Mộc Thủy với tổng số tiền xử phạt là 71 triệu đồng.
 
 
nh-1_1.JPG
Trong 3 tháng đầu năm 2019, lượng khách quốc tế đến TP.HCM ước đạt hơn 2,2 triệu lượt

  

 
Những công ty này bị xử phạt vi phạm về hành vi như không thông báo bằng văn bản về thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh đại lý lữ hành cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày đại lý lữ hành bắt đầu hoạt động kinh doanh; không có hợp đồng lữ hành bằng văn bản với khách du lịch hoặc đại diện của khách du lịch theo quy định; không gắn biển hạng cơ sở lưu trú du lịch sau khi được xếp hạng…
 
Theo Sở Du lịch TP.HCM, trong 3 tháng đầu năm 2019, đơn vị cũng đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến du lịch trong và ngoài nước. Trong đó, chủ trì và phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc tổ chức Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 6 năm 2019.
 
Lễ hội đã được tổ chức thành công với hơn 2.700 thí sinh tham gia các cuộc thi, tăng 180% so với năm 2018. Trong đó, các hoạt động như chương trính “Áo dài tặng bạn” cũng đã trao tặng hơn 5.000 áo dài và vải áo dài cho chị em công nhân và hội viên phụ nữ. Chương trình “Đồng hành cùng Lễ hội Áo dài” năm nay cũng đã nhận được sự hưởng ứng của gần 400 nhà may, cửa hàng và đơn vị kinh doanh áo dài với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn thu hút sự quan tâm của công chúng. 

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Giảm hơn 1.100 vụ taxi, hàng rong đeo bám du khách tại chuyên mục Dịch vụ của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Thời ‘tự do’ của bán hàng online sắp kết thúc?

Thời ‘tự do’ của bán hàng online sắp kết thúc?

Bán hàng online được xem là một kênh tương tác tốt, đem lại hiệu quả và thu nhập đáng kể trong kinh doanh, đặc biệt lực lượng bán hàng chủ yếu là phụ nữ. Song, có lẽ thời "tự do" của loại hình kinh doanh này sắp qua đi.
Bàn giao sổ hồng 2 dự án có vị trí vàng ở Bình Dương

Bàn giao sổ hồng 2 dự án có vị trí vàng ở Bình Dương

Ngày 17/5, Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh và Công ty TNHH Quản lý Đầu tư Phát triển Đô thị Việt Nam đã tổ chức Lễ bàn giao sổ hồng cho khách hàng ở hai dự án Phú Hồng Khang và Phú Hồng Đạt (thị xã Thuận An, Bình Dương).
Học tiếng Anh online: Lắm tiện lợi nhưng cũng nhiều rủi ro

Học tiếng Anh online: Lắm tiện lợi nhưng cũng nhiều rủi ro

Với hình thức học linh hoạt, tùy thuộc theo trình độ, thời gian, nhu cầu của học viên, các lớp học tiếng Anh online đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là "mảnh đất" vàng thau lẫn lộn, gây khó cho người học khi lựa chọn trung tâm phù hợp.