Hỏi đáp

30 năm làm công tác tuyên giáo với phụ nữ

Xem trên mobile
Năm 1983 tốt nghiệp Đại học khoa Văn, với dự định thực hiện mơ ước của mình là trở thành cô giáo đứng trên bục giảng cho các em nhưng cơ duyên đã đưa đẩy, tôi về công tác tại Hội LHPN tỉnh và trở thành cán bộ Hội.

Từ Hội LHPN tỉnh Phú Khánh rồi Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, mải mê với công tác Hội, với phong trào phụ nữ, thế mà bây giờ tôi đã đến tuổi về hưu. Thời gian trôi qua nhanh quá!

Sau hơn 30 năm gắn bó với Hội, với biết bao những vui, buồn của người cán bộ Hội, bây giờ tất cả đọng lại trong tôi là những kỷ niệm, tình cảm yêu thương với chị em, với phong trào phụ nữ phụ nữ tỉnh Khánh Hòa.

Với gần 32 năm làm công tác Hội thì đã có 30 tôi làm công tác Tuyên giáo của Hội. Không làm cô giáo đứng trên bục giảng cho các em nhưng tôi lại được làm “giáo viên” cho các mẹ, các chị  phụ nữ trong tỉnh - quả thật là “oai”! Được đi nhiều nơi, được đem niềm vui, kiến thức cho chị em phụ nữ cùng chính là đem lại niềm vui, kiến thức cho chính bản thân mình!

le-van.png
 Chị Lệ Văn trong một buổi làm công tác tuyên truyền

Làm công tác tuyên giáo, thường xuyên đứng trước chị em để tuyên truyền, tôi đã luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng về công tác Hội, về các lĩnh vực trong đời sống, xã hội. Một điều may mắn là tôi được thường xuyên tham gia các khóa tập huấn, đào tạo do Trung ương Hội và các Dự án tổ chức. Nhờ vậy mà dần dần tôi nắm vững các kiến thức chuyên ngành nhiều lĩnh vực về gia đình, cuộc sống, về y tế, giáo dục, pháp luật... như Dân số - sức khỏe sinh sản, phòng chống suy dinh dưỡng, bảo vệ Môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống buôn bán người... Tôi đã biến những kiến thức đã học cộng với những thực tế chắt lọc trong cuộc sống để đưa vào những buổi tuyên truyền, trao đổi chia sẻ với chị em phụ nữ. Nhờ sự tích lũy kiến thức, sự đầu tư chuẩn bị chu đáo nên tôi đã tự tin khi đứng tuyên truyền trước đám đông và trở thành một Báo cáo viên của tỉnh, của Hội.

Sau thời gian gắn bó với công tác Tuyên giáo của Hội với biết bao khó khăn vất vả nhưng tôi tìm được niềm vui của mình vào việc trang bị kiến thức cho chị em trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao vai trò vị trí phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần đưa phong trào phụ nữ tỉnh Khánh Hòa ngày càng phát triển. Tôi cũng tự rút ra một điều cho chính mình: muốn làm người cán bộ Hội tốt phải không ngừng học hỏi trang bị kiến thức cho bản thân, học ở trường lớp sách vở ở các lớp tập huấn và học ở chính những Hội viên trong cuộc sống vô cùng sinh động và đa dạng của chị em.

Văn Thị Lệ Văn (nguyên Trưởng ban Tuyên giáo - Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa)

Bạn đang đọc bài viết 30 năm làm công tác tuyên giáo với phụ nữ tại chuyên mục Hỏi đáp của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Chuyển hộ khẩu nhiều nơi, xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thế nào?

Chuyển hộ khẩu nhiều nơi, xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thế nào?

"Em đang sinh sống tại TP.HCM. Trước khi nhập khẩu về chỗ ở hiện nay, em đã đăng ký thường trú tại nhiều nơi khác. Vừa qua, em đến phường xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn thì họ yêu cầu em phải có xác nhận của những nơi đã đăng ký thường trú trước đây. Vậy chuyển hộ khẩu nhiều nơi, xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thế nào?".
Giấy tờ làm căn cứ để đăng ký lại khai sinh

Giấy tờ làm căn cứ để đăng ký lại khai sinh

Em hiện đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học. Sắp tới, em sẽ đi du học theo học bổng mà em xin được. Tuy nhiên, em đã làm mất toàn bộ giấy tờ tùy thân, trong đó có cả giấy khai sinh bản chính. Vậy thủ tục đăng ký lại giấy khai sinh được quy định thế nào?
Tạm chuyển người lao động làm công việc khác

Tạm chuyển người lao động làm công việc khác

Em làm việc cho một công ty liên doanh. Vừa qua, công ty không may xảy ra hỏa hoạn. Sau đó, công ty đã chuyển em cùng một số người nữa sang bộ phận làm việc khác với hợp đồng ban đầu trong thời gian 60 ngày. Vậy luật quy định thế nào về việc tạm chuyển người lao động làm công việc khác?
Thủ tục đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch

Thủ tục đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch

Chúng tôi có 1 con trai năm nay 6 tuổi. Ngày trước, khi đặt tên cho con, do ba cháu đi làm ăn xa nên vợ chồng tôi không có sự thống nhất. Vậy thủ tục đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch được quy định thế nào?
Đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc đối với viên chức

Đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc đối với viên chức

Hỏi: Em là viên chức trong một cơ quan Nhà nước theo diện hợp đồng có thời hạn. Hiện em đang phải điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ, vì vậy em phải nghỉ việc (đã nghỉ được 3 tháng có xin phép cơ quan). Vừa qua, lãnh đạo cơ quan đã ra quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng với em vì nghỉ việc quá lâu. Đề nghị Báo PNVN cho biết, việc em bị chấm dứt hợp đồng như vậy có đúng không? Lương Thị Ngọc An (Đà Nẵng)
Quyền định đoạt tài sản chung của vợ, chồng

Quyền định đoạt tài sản chung của vợ, chồng

Chúng tôi lấy nhau được gần 10 năm, có một số tài sản chung như xe ô tô, nhà cửa, đất đai… Tuy nhiên, những tài sản ấy đều đứng tên chồng tôi và anh ấy đã tự ý bán đi một số tài sản trong đó. Vậy tài sản đều đứng tên chồng, phải làm sao?
Ly hôn chồng ngoại quốc, con cái, tài sản chia thế nào?

Ly hôn chồng ngoại quốc, con cái, tài sản chia thế nào?

Vợ chồng tôi có 2 con chung, trong đó có một cháu được bác sĩ kết luận bị rối loạn ngôn ngữ. Nay cuộc sống của chúng tôi cũng xảy ra nhiều mâu thuẫn nên tôi dự định sẽ ly hôn. Vậy quy định về nguyên tắc chia tài sản, con cái khi ly hôn?
Bị tai nạn nghỉ điều trị hưởng chế độ ốm đau thế nào?

Bị tai nạn nghỉ điều trị hưởng chế độ ốm đau thế nào?

Chồng tôi làm việc cho một công ty tư nhân theo diện hợp đồng không xác định thời hạn. Vừa qua, chồng tôi bị tai nạn phải nghỉ việc để điều trị khoảng 3 tháng. Vậy bị tai nạn, nghỉ việc để điều trị có được hưởng chế độ ốm đau?