Hỏi đáp

Kiên trì vận động phụ nữ tham gia hoạt động Hội

Xem trên mobile
10 năm tôi về công tác ở Hội LHPN phường Quang Trung (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) là ngần ấy thời gian tôi thấu hiểu những khó khăn trong công tác vận động của cán bộ Hội cơ sở.
a1.JPG
Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội LHPN phường Quang Trung 

Lần vận động các gia đình tham gia Hội thi Liên hoan gia đình ca hát vào năm 2012 do Hội LHPN TP Quy Nhơn tổ chức nhân dịp 8/3 là kỷ niệm tôi không bao giờ quên.

Vào tháng 2/2012, sau khi nắm bắt một số gia đình có năng khiếu về nghệ thuật, tôi cùng với một số chị em cán bộ Hội đến vận động họ tham gia Hội thi. Vận động cả ngày, gia đình bà Trần Thị Nông (ở Chi hội 3) mới đồng ý tham gia. Tuy nhiên, đến ngày tập luyện thì bà Nông lại từ chối, tôi thuyết phục mãi không được. Chị em trong Hội LHPN phường tiếp tục đi vận động những hộ gia đình khác. Đi cả ngày, có hôm hơn 10 giờ đêm mới về nhưng không thuyết phục được gia đình nào đồng ý tham gia.

Đêm đó, tôi bỗng lên cơn sốt, đầu đau như búa bổ. Đi khám thì bác sĩ bảo tôi bị sốt cao và rối loạn tiền đình nên phải hạn chế đi lại. Dù không ngồi dậy nổi nhưng điện thoại lúc nào tôi cũng để ở bên cạnh, chờ thông tin của chị em. Trong lo lắng, tôi chợt nhớ đến gia đình cô Cung Thị Dung (Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường) có năng khiếu ca hát nên gọi điện và được cô đồng ý.

Tôi mừng quá, lập tức nhờ một biên đạo múa và một người hướng dẫn tập hát để họ giúp đỡ cô Dung tập luyện. Dù nằm trên giường bệnh nhưng tôi vẫn cố gắng thuyết phục cô Dung tập hợp các thành viên trong gia đình là con trai, 3 con gái, con dâu, 2 cháu nội, 4 cháu ngoại cùng tập luyện. Khó nhất là tập hợp đầy đủ mấy đứa cháu của cô Dung, vì các cháu còn phải học nên việc sắp xếp thời gian để tập luyện rất khó khăn. Mọi cố gắng cũng được đền đáp khi sau hơn 10 ngày tập luyện, gia đình cô Dung hoàn thành tốt tiết mục hát múa “Tiếng hát lời ru” và xuất sắc đạt giải A. Lúc ấy, chị em chúng tôi ai cũng mừng chảy nước mắt và cảm thấy hạnh phúc khi hoạt động được lan tỏa và được chị em hưởng ứng.

Nhuận Kiệt (ghi theo lời kể của chị Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội LHPN phường Quang Trung, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định)

Bạn đang đọc bài viết Kiên trì vận động phụ nữ tham gia hoạt động Hội tại chuyên mục Hỏi đáp của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hồ sơ đối với trường hợp nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Hồ sơ đối với trường hợp nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Vợ chồng em lấy nhau được hơn 7 năm, nhưng em vì bệnh lý nên không thể mang thai. Hiện vợ chồng em đã nhờ được cô em gái mang thai hộ. Vậy xin Báo PNVN cho biết, vợ chồng em cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì để được phép nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo? Vũ Thị Thanh Nhàn (Hưng Yên).
Không đăng ký kết hôn sẽ không được công nhận là vợ chồng

Không đăng ký kết hôn sẽ không được công nhận là vợ chồng

"Kể từ ngày 1/1/2001 trở đi, trừ trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 3 của nghị quyết này, nam và nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn đều không được pháp luật công nhận là vợ chồng, nếu có yêu cầu ly hôn thì tòa án thụ lý và tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng"...
Con dâu được quyền hưởng thừa kế của mẹ chồng không?

Con dâu được quyền hưởng thừa kế của mẹ chồng không?

Theo quy định tại Điều 651 Bộ luật Dân sự 2015 về "Người thừa kế theo pháp luật" thì những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự gôm: Vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết.
Con gần 2 tuổi mới đăng ký khai sinh có bị phạt không?

Con gần 2 tuổi mới đăng ký khai sinh có bị phạt không?

Người đi đăng ký khai sinh nộp tờ khai theo mẫu quy định và giấy chứng sinh cho cơ quan đăng ký hộ tịch. Trường hợp không có giấy chứng sinh thì nộp văn bản của người làm chứng xác nhận về việc sinh; nếu không có người làm chứng thì phải có giấy cam đoan về việc sinh;...
Đóng đủ 6 tháng BHXH có được hưởng chế độ thai sản?

Đóng đủ 6 tháng BHXH có được hưởng chế độ thai sản?

Mua bảo hiểm y tế là quyền lợi và nhu cầu chính đáng của một cá nhân, đặc biệt là đối với bà bầu thì bảo hiểm y tế giúp họ được nhiều điều, đồng thời, họ sẽ được hưởng chế độ nghỉ thai sản, để có thể chăm con được tốt nhất.
Hành vi bắt, giữ người trái pháp luật bị xử lý thế nào?

Hành vi bắt, giữ người trái pháp luật bị xử lý thế nào?

Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 153 và Điều 377 của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.