Hỏi đáp

Kiên trì vận động phụ nữ tham gia hoạt động Hội

Xem trên mobile
10 năm tôi về công tác ở Hội LHPN phường Quang Trung (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) là ngần ấy thời gian tôi thấu hiểu những khó khăn trong công tác vận động của cán bộ Hội cơ sở.
a1.JPG
Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội LHPN phường Quang Trung 

Lần vận động các gia đình tham gia Hội thi Liên hoan gia đình ca hát vào năm 2012 do Hội LHPN TP Quy Nhơn tổ chức nhân dịp 8/3 là kỷ niệm tôi không bao giờ quên.

Vào tháng 2/2012, sau khi nắm bắt một số gia đình có năng khiếu về nghệ thuật, tôi cùng với một số chị em cán bộ Hội đến vận động họ tham gia Hội thi. Vận động cả ngày, gia đình bà Trần Thị Nông (ở Chi hội 3) mới đồng ý tham gia. Tuy nhiên, đến ngày tập luyện thì bà Nông lại từ chối, tôi thuyết phục mãi không được. Chị em trong Hội LHPN phường tiếp tục đi vận động những hộ gia đình khác. Đi cả ngày, có hôm hơn 10 giờ đêm mới về nhưng không thuyết phục được gia đình nào đồng ý tham gia.

Đêm đó, tôi bỗng lên cơn sốt, đầu đau như búa bổ. Đi khám thì bác sĩ bảo tôi bị sốt cao và rối loạn tiền đình nên phải hạn chế đi lại. Dù không ngồi dậy nổi nhưng điện thoại lúc nào tôi cũng để ở bên cạnh, chờ thông tin của chị em. Trong lo lắng, tôi chợt nhớ đến gia đình cô Cung Thị Dung (Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường) có năng khiếu ca hát nên gọi điện và được cô đồng ý.

Tôi mừng quá, lập tức nhờ một biên đạo múa và một người hướng dẫn tập hát để họ giúp đỡ cô Dung tập luyện. Dù nằm trên giường bệnh nhưng tôi vẫn cố gắng thuyết phục cô Dung tập hợp các thành viên trong gia đình là con trai, 3 con gái, con dâu, 2 cháu nội, 4 cháu ngoại cùng tập luyện. Khó nhất là tập hợp đầy đủ mấy đứa cháu của cô Dung, vì các cháu còn phải học nên việc sắp xếp thời gian để tập luyện rất khó khăn. Mọi cố gắng cũng được đền đáp khi sau hơn 10 ngày tập luyện, gia đình cô Dung hoàn thành tốt tiết mục hát múa “Tiếng hát lời ru” và xuất sắc đạt giải A. Lúc ấy, chị em chúng tôi ai cũng mừng chảy nước mắt và cảm thấy hạnh phúc khi hoạt động được lan tỏa và được chị em hưởng ứng.

Nhuận Kiệt (ghi theo lời kể của chị Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội LHPN phường Quang Trung, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định)

Bạn đang đọc bài viết Kiên trì vận động phụ nữ tham gia hoạt động Hội tại chuyên mục Hỏi đáp của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Kết hôn vào ngày lễ có được nghỉ bù không?

Kết hôn vào ngày lễ có được nghỉ bù không?

Mỗi tuần, người lao động được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục. Trong trường hợp đặc biệt do chu kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần, thì người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm cho người lao động được nghỉ tính bình quân 01 tháng ít nhất 04 ngày. Người sử dụng lao động có quyền quyết định sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần vào ngày chủ nhật hoặc một ngày cố định khác trong tuần.
3 mốc thời gian quan trọng trong lộ trình tăng lương

3 mốc thời gian quan trọng trong lộ trình tăng lương

Theo Nghị quyết 107/NQ-CP của Chính phủ thì lộ trình tăng lương chế độ tiền lương mới theo vị trí việc làm, chức danh, chức vụ lãnh đạo thống nhất với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang sẽ bắt đầu áp dụng từ năm 2021.
Bố có được quyền nuôi con dưới 3 tuổi?

Bố có được quyền nuôi con dưới 3 tuổi?

Trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.
Bạn trai 'mê' chó mèo hơn người yêu

Bạn trai 'mê' chó mèo hơn người yêu

Nhiều lúc tôi thấy ghen tị với cả mấy con vật anh nuôi vì dù gì, anh cũng dành cho chúng nhiều thời gian, sự quan tâm hơn là cho tôi. Có hôm, đang ngồi uống nước thì con chó tuột xích, anh đuổi theo bắt lại làm cả quán được phen náo loạn.
Cản trở quyền thăm con có thể bị phạt tiền

Cản trở quyền thăm con có thể bị phạt tiền

Hỏi: Tôi và vợ đã ly hôn được khoảng 1 năm nay nhưng trong 1 năm đó vợ cũ tôi không cho tôi được thăm con, cô ấy luôn tìm cách ngăn cản không cho tôi gặp con. Đề nghị Báo PNVN cho biết, vợ cũ của tôi làm như vậy có đúng hay không? Nam Thành (Vĩnh Phúc)
Thủ tục nhận con nuôi thế nào?

Thủ tục nhận con nuôi thế nào?

Trong trường hợp người thân trong gia đình của trẻ em không có đủ điều kiện để nhận nuôi thì người không có quan hệ huyết thống có thể nhận nuôi trẻ em.