Hỏi đáp

Trèo đèo lội suối đưa kiến thức đến với hội viên

Xem trên mobile
17 năm làm công tác Hội với tôi biết bao kỷ niệm buồn vui. Một trong những kỷ niệm để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi là chuyến đi công tác tại thôn Cu Bai, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa.

Vào một ngày mùa Đông năm 2006, trên chiếc xe máy, vượt qua chặng đường hơn 120 cây số, đồi núi cao, quanh co, hiểm trở, đèo Sa Mù sương chặn trước mặt cũng không ngăn được tôi đến với chị em phụ nữ. Đúng 8 giờ, tôi đến xã, sương mù ướt đẫm người. Đường vào thôn Cu Bai đang làm, trơn trượt không thể đi xe máy tôi phải đi bộ, vai khoác ba lô, băng qua làn mưa tạt vào mặt, rũ những chú vắt bám vào chân, đi hết 8 cây số đến thôn Cu Bai kịp giờ lên lớp tập huấn kỹ năng chăm sóc dinh dưỡng trẻ em cho phụ nữ thôn trong buổi chiều hôm ấy.

dsc00638.JPG
 Tác giả truyền đạt kiến thức trong một khóa tập huấn cho phụ nữ cơ sở

          Vừa đặt chân đến, chị em vui vẻ đón chào, làm tôi quên đi bao nỗi mệt nhọc. Một ngày rưỡi, tôi tuyên truyền, chia sẻ cùng chị em các nội dung chăm sóc trẻ, phòng chống suy dinh dưỡng, nước sạch - vệ sinh môi trường. Ban đầu, nhiều chị trao đổi bằng tiếng phổ thông chưa được rõ, còn rụt rè, tôi khuyến khích từng người mạnh dạn phát biểu. Tôi lắng nghe chị em nói, trao đổi chậm rãi để chị em hiểu, tiếp thu kiến thức. Sự hòa đồng, gần gũi, cởi mở đã xóa nhòa khoảng cách giữa cán bộ tập huấn với chị em cơ sở, tạo cho lớp tập huấn không khí vui vẻ, đạt hiệu quả.

          Tối hôm ấy ở lại thôn, tôi không quên đến từng nhà, gặp gỡ chị em, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình hình tư tưởng, đời sống của phụ nữ nơi đây, trao những chiếc áo, quần len đã qua sử dụng nhưng còn tốt mà tôi đã cẩn thận chuẩn bị từ nhà để tặng chị em và các cháu nhỏ.  

          Ngày hôm sau, tôi bịn rịn chia tay chị em thôn Cu Bai để đến một thôn khác trong xã, tiếp tục đợt tập huấn. Một tuần cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với chị em vùng bản, hình ảnh chị em chân thật, mộc mạc, đầy tình người cứ vương vấn mãi trong tôi.

          Chuyến đi công tác này mặc dù vất vả nhưng để lại những cảm xúc thật khó quên. Tôi không quản ngại khó, trèo đèo lội suối trực tiếp đến với chị em vùng bản, chuyển tải những nội dung bổ ích, giúp chị em nâng cao nhận thức, qua đó cũng góp phần tạo niềm tin, gắn kết chị em với tổ chức Hội.

Nguyễn Phương Thiện (Hội LHPN tỉnh Quảng Trị)

Bạn đang đọc bài viết Trèo đèo lội suối đưa kiến thức đến với hội viên tại chuyên mục Hỏi đáp của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Chuyển hộ khẩu nhiều nơi, xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thế nào?

Chuyển hộ khẩu nhiều nơi, xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thế nào?

"Em đang sinh sống tại TP.HCM. Trước khi nhập khẩu về chỗ ở hiện nay, em đã đăng ký thường trú tại nhiều nơi khác. Vừa qua, em đến phường xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn thì họ yêu cầu em phải có xác nhận của những nơi đã đăng ký thường trú trước đây. Vậy chuyển hộ khẩu nhiều nơi, xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thế nào?".
Giấy tờ làm căn cứ để đăng ký lại khai sinh

Giấy tờ làm căn cứ để đăng ký lại khai sinh

Em hiện đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học. Sắp tới, em sẽ đi du học theo học bổng mà em xin được. Tuy nhiên, em đã làm mất toàn bộ giấy tờ tùy thân, trong đó có cả giấy khai sinh bản chính. Vậy thủ tục đăng ký lại giấy khai sinh được quy định thế nào?
Tạm chuyển người lao động làm công việc khác

Tạm chuyển người lao động làm công việc khác

Em làm việc cho một công ty liên doanh. Vừa qua, công ty không may xảy ra hỏa hoạn. Sau đó, công ty đã chuyển em cùng một số người nữa sang bộ phận làm việc khác với hợp đồng ban đầu trong thời gian 60 ngày. Vậy luật quy định thế nào về việc tạm chuyển người lao động làm công việc khác?
Thủ tục đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch

Thủ tục đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch

Chúng tôi có 1 con trai năm nay 6 tuổi. Ngày trước, khi đặt tên cho con, do ba cháu đi làm ăn xa nên vợ chồng tôi không có sự thống nhất. Vậy thủ tục đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch được quy định thế nào?
Đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc đối với viên chức

Đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc đối với viên chức

Hỏi: Em là viên chức trong một cơ quan Nhà nước theo diện hợp đồng có thời hạn. Hiện em đang phải điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ, vì vậy em phải nghỉ việc (đã nghỉ được 3 tháng có xin phép cơ quan). Vừa qua, lãnh đạo cơ quan đã ra quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng với em vì nghỉ việc quá lâu. Đề nghị Báo PNVN cho biết, việc em bị chấm dứt hợp đồng như vậy có đúng không? Lương Thị Ngọc An (Đà Nẵng)
Quyền định đoạt tài sản chung của vợ, chồng

Quyền định đoạt tài sản chung của vợ, chồng

Chúng tôi lấy nhau được gần 10 năm, có một số tài sản chung như xe ô tô, nhà cửa, đất đai… Tuy nhiên, những tài sản ấy đều đứng tên chồng tôi và anh ấy đã tự ý bán đi một số tài sản trong đó. Vậy tài sản đều đứng tên chồng, phải làm sao?
Ly hôn chồng ngoại quốc, con cái, tài sản chia thế nào?

Ly hôn chồng ngoại quốc, con cái, tài sản chia thế nào?

Vợ chồng tôi có 2 con chung, trong đó có một cháu được bác sĩ kết luận bị rối loạn ngôn ngữ. Nay cuộc sống của chúng tôi cũng xảy ra nhiều mâu thuẫn nên tôi dự định sẽ ly hôn. Vậy quy định về nguyên tắc chia tài sản, con cái khi ly hôn?
Bị tai nạn nghỉ điều trị hưởng chế độ ốm đau thế nào?

Bị tai nạn nghỉ điều trị hưởng chế độ ốm đau thế nào?

Chồng tôi làm việc cho một công ty tư nhân theo diện hợp đồng không xác định thời hạn. Vừa qua, chồng tôi bị tai nạn phải nghỉ việc để điều trị khoảng 3 tháng. Vậy bị tai nạn, nghỉ việc để điều trị có được hưởng chế độ ốm đau?