Giải trí

115 triệu đồng giải thưởng dành cho các tay máy mê chụp ảnh flycam

Xem trên mobile
Cuộc thi được mang tên "Việt Nam nhìn từ trên cao" tạo ra sân chơi cho những người đam mê nhiếp ảnh, đặc biệt là những người thích chụp ảnh bằng flycam. Đây là lần thứ 2 sân chơi này được tổ chức, sau thành công của cuộc thi lần đầu tiên vào năm 2017.
gii-ba-bn-giao-hng-si-gn-skyline-nguyn-th-dng-tph-ch-minh.jpg
''Bản giao hưởng Sài Gòn Skyline'' của Nguyễn Thế Dương - tác phẩm đạt Giải 3 cuộc thi ''Việt Nam nhìn từ trên cao'' năm 2017

 

Cuộc thi lần thứ 2 này hứa hẹn sẽ tìm ra được nhiều bức ảnh phản ánh nét đẹp mới lạ trên mọi miền đất nước qua góc nhìn từ trên cao bằng flycam, máy bay và các phương tiện khác. Đặc biệt khuyến khích các tác phẩm có nội dung Cột mốc biên cương nhìn từ trên cao.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam. Tác phẩm dự thi phải do chính tác giả chụp, ảnh màu, không chấp nhận các hình thức xử lý kỹ thuật (chỉ cho phép cân chỉnh màu sắc và cắt cúp). Ban tổ chức và đơn vị tài trợ được quyền sử dụng hình ảnh cho những mục đích quảng bá cuộc thi (in catalogue, trình chiếu công cộng, in ấn báo chí….). Giải thưởng của cuộc thi khá hấp dẫn: 01 giải Nhất trị giá 25 triệu đồng, 02 giải Nhì (mỗi giải 15 triệu đồng), 03 giải Ba (mỗi giải 10 triệu đồng) và 10 giải Khuyến khích (mỗi giải 3 triệu đồng).

 

gii-nh-mu-ph-sa-nguyn-hong-nam-an-giang.jpg
''Màu phù sa'' của Nguyễn Hoàng Nam - tác phẩm đạt Giải nhì cuộc thi ''Việt Nam nhìn từ trên cao'' năm 2017

 

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh - chia sẻ: “Ảnh chụp từ các thiết bị trên cao đã gần như trở thành xu hướng, được nhiều người chụp ảnh chuyên và không chuyên tìm hiểu, thực hiện những bộ ảnh đẹp. Cuộc thi dành riêng cho những người theo đuổi xu hướng này không nhiều, vì thế chúng tôi mong muốn tiếp tục mở ra một sân chơi sôi nổi, hào hứng. Cùng với đó những nét đẹp của đất nước, đặc biệt là nét đẹp biên cương được ghi lại và sáng tác mạnh mẽ hơn, sáng tạo hơn”.

 

flycam_1.JPG
Ông Nguyễn Hà Quốc Anh - Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam

 

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh (Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam) cho biết: “Cuộc thi Việt Nam nhìn từ trên cao tổ chức lần đầu năm 2017, trong 2 năm nay tôi vẫn nhận được những câu hỏi từ anh em nhiếp ảnh gia là bao giờ sẽ có cuộc thi tiếp theo. Số người sáng tác ảnh bằng flycam ngày càng nhiều, trong khi đó phong cảnh và con người Việt Nam rất đẹp, rất nhiều góc độ khai thác. Đặc biệt khi chụp từ trên cao, sự hùng vĩ và nét đẹp tổng thể thấy rất rõ. Chúng tôi hy vọng cuộc thi sẽ thu hút nhiều người tham gia, chuyên nghiệp hay không chuyên, đều sẽ thể hiện niềm đam mê nhiếp ảnh, đam mê cảnh đẹp quê hương”.

Thời gian nhận ảnh từ nay đến hết ngày 30/6/2019. Những tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM) vào tháng 9/2019.

Đ.T.Hiền

Bạn đang đọc bài viết 115 triệu đồng giải thưởng dành cho các tay máy mê chụp ảnh flycam tại chuyên mục Giải trí của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục