Giải trí

Lời tâm tình dịu dàng về hạnh phúc

Xem trên mobile
Chúng ta vẫn nói nhiều về hạnh phúc nhưng chúng ta biết gì về hạnh phúc? Có những điều tưởng rằng khiến ta hạnh phúc, như những thành tựu trong đời sống, những giấc mơ lấp lánh, tiền bạc và địa vị... Nhưng có thực đó là hạnh phúc hay chăng?
Tôi luôn cảm thấy mình là kẻ không may, luôn gặp những vấn đề trắc trở. Tôi vẫn khư khư giữ cho mình những câu chuyện bi kịch, làm đẹp lòng mình bằng những “nỗi buồn rực rỡ”, nhưng dạo gần đây, có thứ gì đó dần vụn vỡ trong tôi.
 
Khi đọc được cuốn sách “Bởi chính mình tôi không chọn khổ đau”, tôi đã vừa đọc vừa khóc. Thỉnh thoảng, khi đọc, tôi tự hỏi, người viết nên cuốn sách này rốt cuộc đã trải qua bao nhiêu câu chuyện, bao nhiêu suy tư để viết nên những dòng chữ khiến ta phải “thức tỉnh” đến như vậy.
 
“Bởi chính mình tôi không chọn khổ đau” là cuốn sách tập hợp những bài viết ngắn, tựu chung trong việc chia sẻ tâm tư của nhóm tác giả Wiki Sống trẻ về câu chuyện hạnh phúc trong đời sống.
36800581_2129946557223301_5739949398528360448_n.jpg
 
Chúng ta vẫn nói nhiều về hạnh phúc nhưng chúng ta biết gì về hạnh phúc? Có những điều tưởng rằng khiến ta hạnh phúc, những thành tựu trong đời sống, những giấc mơ lấp lánh, những tiền bạc, những địa vị... Nhưng có thực đó là hạnh phúc hay chăng?
 
Tác giả của cuốn sách đi qua những câu chuyện của mình đã viết rằng: “Hạnh phúc không phải là cuộc sống mà chúng ta phải nhọc công kiếm tìm. Đó là một lối sống mà chúng ta thực hành trong từng khoảnh khắc sống, từng hành vi và hơi thở”.
 
Tuổi trẻ hay tuổi trưởng thành, rốt cuộc một đời ở nhân gian này, chúng ta nỗ lực vì điều gì? Cuốn sách này sẽ khiến mỗi độc giả phải bối rối khi mọi suy nghĩ mà ta vẫn tin rằng đúng, hay tồn tại hiển nhiên đều được chiêm nghiệm ở một trạng thái khác.
 
Hi vọng rốt cuộc có phải là đi tới ngày mai hay không? Tôi đã từng băn khoăn mãi về điều đó. Hi vọng, điều gì ở cuộc sống khiến ta hi vọng? Tôi đọc những dòng này trong cuốn sách: “Hi vọng – nghĩa là đang đi đến sự thuần lành trong mối giao hòa, kết nối với tâm điểm đời sống, với sự nguyên sơ và hồn hậu. Cảm thấy du bất hạnh hay hạnh phúc, khổ đau hay niềm vui, khó khăn hay thuận lợi – bất cứ tín hiệu nào cũng là một sợi dây neo đậu mình vào với đời sống”.
 
Cuốn sách không đi sâu vào những triết lý giáo điều vẫn thường thấy trong những tập sách lý thuyết khô cứng mà ở đó là những câu chuyện gần gũi đầy suy tư. Đọc sách, như lắng nghe lời tâm tình dịu dàng của một người bạn thương mến, nó không chỉ khiến ta tin tưởng, an ủi, mà còn khiến ta chạm được vào thẳm sâu tâm hồn mình, thấu suốt tâm hồn mình.
 
Như cách cuốn sách đã chạm đến tôi, đã khiến tôi ngừng trốn chạy nõi buồn để soi thấu tâm can mình, tôi tin rằng, bằng lối tâm tình chân thành, hồn nhiên và đẹp đẽ, cuốn sách cũng sẽ chạm đến bạn, để giúp bạn tìm ra con đường tạo tác cuộc sống của riêng mình.
 
Trải nghiệm việc đọc cuốn sách này, lưu dấu bản thân qua những tâm tình của cuốn sách cũng là một neo đậu sẽ khiến bạn hạnh phúc.

Phong Linh

Bạn đang đọc bài viết Lời tâm tình dịu dàng về hạnh phúc tại chuyên mục Giải trí của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhìn lại điện ảnh Việt qua '101 bộ phim Việt Nam hay nhất'

Nhìn lại điện ảnh Việt qua '101 bộ phim Việt Nam hay nhất'

"101 bộ phim Việt Nam hay nhất" là dự án điện ảnh tâm huyết của nhà báo Lê Hồng Lâm sau hơn 20 năm theo dõi viết về điện ảnh và dành 3 năm cho dự án đặc biệt này. Cuốn sách tuyển chọn 101 bộ phim đáng xem nhất của điện ảnh Việt Nam từ năm 1953 đến 2018.
Hoa hậu Thu Hoài sắp ra mắt sách 'Đàn bà phố thị'

Hoa hậu Thu Hoài sắp ra mắt sách 'Đàn bà phố thị'

Hoa hậu Thu Hoài vừa thông báo sẽ giới thiệu cuốn sách đầu tay mang tựa đề ‘Đàn bà phố thị’ vào ngày 16/10 tới đây. Chỉ sau một thời gian ngắn chia sẻ, thông tin đã thu hút sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí, giới doanh nhân và cả các khán giả luôn theo dõi các hoạt động của bà mẹ 3 con.
Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tại Hội An

Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tại Hội An

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn mang đậm bản sắc xứ sở kim chi đã diễn ra tại chương trình ‘Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2018’. Chương trình do Đại sứ quán Hàn Quốc phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức.
'Một nhà': Chân thật & cảm động

'Một nhà': Chân thật & cảm động

Bài hát này tác giả viết tặng người vợ của mình, người đã theo anh về chung một nhà, để từ đó cùng nhau chia sẻ đời sống thường ngày, tận hưởng những hạnh phúc nhỏ nhoi. Về chung một nhà là có thể đi ngủ cùng nhau, mơ mộng cùng nhau, thức dậy bên nhau...