Giải trí

Nghệ nhân Nguyễn Thanh Tú tặng Mottainai 100 cuốn sách Ikebana

Xem trên mobile
Cùng với tác phẩm cắm hoa Ikebana, 100 cuốn sách ‘Ikebana cơ bản’ sẽ được tác giả - nghệ nhân Nguyễn Thanh Tú trực tiếp ký tặng và bán gây quỹ cho trẻ em thiệt thòi tại Ngày hội Mottainai 2018.

Nghệ nhân Nguyễn Thanh Tú yêu thích nghệ thuật cắm hoa truyền thống của Nhật Bản Ikebana từ nhỏ, khi đọc được một bài báo về loại hình này. Từ đó, bất cứ khi nào có dịp, chị lại tìm hiểu về Ikebana. Đến năm 2009, khi có cơ hội sang Nhật sinh sống cùng gia đình, chị nghĩ ngay đến việc học Ikebana trên chính quê hương của môn nghệ thuật tinh tế và tao nhã này.

Năm 2016, chị đạt chứng chỉ làm giáo viên hướng dẫn Ikebana của trường Ikebana Ikenobo Nhật Bản. Tiếp đó, chị đều đặn tham gia các kỳ triển lãm Ikebana hàng năm của chi hội Ikebana thành phố hoặc chi nhánh trực thuộc.

2.jpg
Cuốn sách Ikebana cơ bản của Nguyễn Thanh Tú
 

Khi về lại Việt Nam từ năm 2017, chị thường xuyên tham gia các buổi chia sẻ văn hóa Nhật Bản thông qua nghệ thuật Ikebana ở các trung tâm văn hóa hay các tổ chức trường học, công ty... Cuối năm 2017, chị tổ chức Triển lãm Ikebana Hà Nội lần thứ nhất và trong 2 ngày 13, 14/10 tới đây, Triển lãm Ikebana Hà Nội lần thứ hai của chị cũng sẽ được diễn ra tại Nhà triển lãm thành phố Hà Nội (số 93 Đinh Tiên Hoàng).

Cuốn sách Ikebana cơ bản của nghệ nhân Nguyễn Thanh Tú vừa được NXB Lao động phát hành là những chia sẻ của chị sẻ tới độc giả, những người yêu mến Ikebana, những kiến thức, trải nghiệm và học hỏi được từ môn nghệ thuật Hoa Đạo này.

Nguyễn Thanh Tú cho biết, một phần của cuốn sách này là tập hợp của các bài chị đã viết và chia sẻ trước đây nhưng với các nội dung đã được bổ sung và hoàn thiện. Phần tiếp theo là chia sẻ về những kiến thức, trải nghiệm, và suy ngẫm trong quá trình học hỏi, thực hành với mục đích để các bạn yêu thích và mong muốn tìm hiểu về Ikebana có được cái nhìn bao quát cũng như các kiến thức cơ bản về môn nghệ thuật này.

3.jpg
Nghệ nhân Ikebana Nguyễn Thanh Tú
 

Ngoài ra, cuối sách là phần hướng dẫn thực hành những tác phẩm Ikebana đơn giản cho các bạn yêu thích nhưng chưa có cơ hội trải nghiệm Ikebana với những chỉ dẫn cơ bản và nguyên liệu dễ tìm trong cuộc sống hàng ngày.

Đặc biệt, không chỉ viết về Ikebana, tác giả còn có những chia sẻ rộng hơn về những trải nghiệm sau 8 năm ở Nhật Bản với cái nhìn nhẹ nhàng và mang chiều sâu suy ngẫm. “Thông qua những chia sẻ về Ikebana và những trải nghiệm của tôi ở quê hương của môn nghệ thuật này, hy vọng các bạn cũng sẽ hiểu thêm phần nào vẻ đẹp thiên nhiên, con người và văn hóa Nhật Bản”, Nguyễn Thanh Tú nói. 

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 9 tháng đầu năm 2018, cả nước xảy ra 13.242 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6.012 người, bị thương 10.319 người.

Trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông.

1.jpg
2.jpg
3.jpg
4.jpg
5.jpg

Minh Minh

Bạn đang đọc bài viết Nghệ nhân Nguyễn Thanh Tú tặng Mottainai 100 cuốn sách Ikebana tại chuyên mục Giải trí của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt CLB Áo dài Việt Nam

Ra mắt CLB Áo dài Việt Nam

CLB Áo dài Việt Nam do NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam làm Chủ tịch được ra mắt với mục đích quảng bá và phát triển tà áo dài dân tộc.
5 cô gái tạo nên 'năm đại thắng' cho nhan sắc Việt

5 cô gái tạo nên 'năm đại thắng' cho nhan sắc Việt

Nhan sắc Việt đã có một năm thành công nhất từ trước đến nay trên các đấu trường sắc đẹp quy mô nhất thế giới năm 2018. Đó là nhờ thành công của 5 người đẹp: H'Hen Niê, Nguyễn Phương Khánh, Nguyễn Minh Tú, Trần Tiểu Vy và Bùi Phương Nga.
Lý do khiến H'Hen Niê lọt tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Lý do khiến H'Hen Niê lọt tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Được huấn luyện theo kế hoạch chuyên nghiệp, H’Hen Niê đã có sự tự tin, bản lĩnh, quyết tâm cao, đặc biệt là tinh thần đã sẵn sàng cho mọi thử thách.. Đó là những lý do giúp H'Hen Niê lọt tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe 2018.
Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Lệ Hằng sang Thái Lan cổ vũ, tự hào khi H'Hen Niê vào Top 5 Miss Universe 2018

Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Lệ Hằng sang Thái Lan cổ vũ, tự hào khi H'Hen Niê vào Top 5 Miss Universe 2018

Không chỉ có 3 Á hậu Hoàn vũ Việt Nam là: Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Lệ Hằng sang Thái Lan mà sân khấu chung kết Miss Universe 2018 còn thu hút đông đảo khán giả Việt Nam đến ủng hộ H'Hen Niê. Tất cả đều võ òa cảm xúc tự hào khi đại diện Việt Nam lần đầu tiên được xướng tên vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ.
Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2018, H'Hen Niê xuất sắc vào Top 5

Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2018, H'Hen Niê xuất sắc vào Top 5

Chung kết cuộc thi sắc đẹp "hot" nhất thế giới: Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe 2018 vừa diễn ra sáng nay, 17/12, tại Bangkok (Thái Lan). Vượt qua 93 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, người đẹp Catriona Gray (Philippines) đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2018. Đại diện Việt Nam là H'Hen Niê xuất sắc lọt vào Top 5.