Giải trí

Nữ thủ thư biến gốc cây thành thư viện cộng đồng miễn phí

Xem trên mobile
Khi một cây cổ thụ bị đốn hạ, hẳn nhiều người sẽ xuýt xoa tiếc nuối. Nhưng một nữ thủ thư tên là Sharalee Armitage Howard, làm việc ở Thư viện công cộng Coeur Keyboardlene ở Idaho (Mỹ) đã biến tiếc nuối thành ngạc nhiên khi biến đổi đoạn thân gốc cây còn lại của một cây bông cổ thụ thành một thư viện văn học cộng đồng miễn phí.

Theo đó, khi cây bông 110 tuổi trước nhà bị chặt bỏ do quá già cỗi, cô Sharalee Armitage Howard đã nảy ra ý định biến phần thân sát gốc cây còn lại thành một địa điểm thật đặc biệt, nơi những người yêu văn học có thể tới đọc những cuốn sách mà họ thích. Người thủ thư đã chăm chút từng bậc thang bằng đá dẫn lên thư viện, hệ thống cửa kính cùng những bóng đèn vàng ấm áp bên trong thư viện.

Thư viện văn học của cô Sharalee Armitage Howard là một trong 75.000 thư viện nhỏ miễn phí nằm trong dự án Little Free Library đã đăng ký tại 88 quốc gia trên thế giới. Khi Armitage Howard chia sẻ dự án của mình trên facebook, sáng tạo của cô đã nhận được sự khen ngợi và hưởng ứng của nhiều người.

Dưới đây là một số hình ảnh Thư viện cộng đồng miễn phí được nữ thủ thư sáng tạo từ gốc cây bị đốn:

sharalee-armitage-howard.jpg
sharalee-armitage-howard-3.jpg
sharalee-armitage-howard-2.jpg

Biệt Sa

Bạn đang đọc bài viết Nữ thủ thư biến gốc cây thành thư viện cộng đồng miễn phí tại chuyên mục Giải trí của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

'Bỏ túi' bộ tản văn trên hành trình khám phá dọc dài đất nước

'Bỏ túi' bộ tản văn trên hành trình khám phá dọc dài đất nước

“Cầm tay Hà Nội”, “Đi giữa mùa mây”, “Căn cước xứ mưa”, “Mùa đi trên những mái rêu”, “Tình phố bên đồi” là bộ sách tản văn - du lịch giàu cảm xúc, đầy ắp thông tin thú vị về các vùng đất nổi tiếng theo dặm dài đất nước do NXB Kim Đồng vừa ra mắt độc giả.