Giải trí

Tác giả 9x từng nhận giải thưởng sáng tác của Nhật ra mắt truyện tranh về gia đình

Xem trên mobile
Twins - Con nhà lính là bộ truyện tranh Việt về đề tài gia đình, tuổi thơ của RED – họa sĩ 9x đã 2 lần nhận giải thưởng Silent Manga Audition (Nhật Bản) và nhiều giải thưởng từ các cuộc thi sáng tác truyện tranh trong nước.

Twins - Con nhà lính (NXB Kim Đồng) xoay quanh cuộc sống của Vũ Anh và Vy Anh – cặp song sinh lớn lên trong một gia đình có nhiều thế hệ là quân nhân, cùng những câu chuyện về bạn bè, trường lớp. Dù được nuôi dạy rất nghiêm khắc theo tiêu chuẩn “con nhà lính”, Vũ Anh và Vy Anh cũng vẫn là những đứa trẻ nghịch ngợm, hồn nhiên và vụng dại. Hai anh em đã gặp phải không ít những rắc rối, nhiều lần mắc lỗi, để rồi phải chịu “kỷ luật thép” của ông bố quân nhân. Từ đó, bao tình huống hài hước, dễ thương... được nảy sinh.

2.jpg
Bìa cuốn truyện tranh "Twins - Con nhà lính" 

Ngay từ khi đăng tải trên mạng xã hội, những mẩu truyện thuộc thể loại "slice of life" (tạm dịch: kể về những khía cạnh đời thường của cuộc sống) trong Twins - Con nhà lính đã gây được ấn tượng với nhiều bạn đọc, thu hút hàng chục ngàn người quan tâm theo dõi. Người đọc dễ tìm thấy mình trong trang sách qua những tình huống rất gần gũi, chân thực, dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày của các bạn nhỏ tuổi hoa, trong các gia đình, ngôi trường Việt.

Twins – Con nhà lính được sáng tác dưới hình thức truyện 4 khung - một hình thức phổ biến trong Manga (Nhật Bản), được biết đến với tên gọi Yonkoma. Trong đó, mỗi truyện bao gồm 4 khung tranh được sắp xếp từ trên xuống dưới hoặc từ trái sang phải. Đặc điểm của thể loại này là tính ngắn gọn và diễn biến nhanh, cốt truyện được thu gọn trong 4 khung truyện, đòi hỏi “cách kể” súc tích, thường có yếu tố bất ngờ, gây cười.

3.jpg
"Twins - Con nhà lính" được vẽ theo hình thức 4 khung của truyện tranh Nhật Bản 

Tác giả RED cho biết, đề tài của bộ truyện được lấy cảm hứng từ chính những kỷ niệm tuổi thơ của mình bên gia đình. Yêu thích hội họa từ khi mới 3 tuổi, tác giả sinh năm 1991 này đã tham gia nhiều cuộc thi vẽ tranh. Tác phẩm A Sunny Day của RED từng gây ấn tượng với cộng đồng truyện tranh sau khi được đăng tải trên Deviantart.com và forum Vncomicfarm. Năm 2014, RED xuất bản truyện tranh đầu tay có tên Tâm nguyện.

RED từng giành nhiều giải thưởng về truyện tranh như giải Nhì cuộc thi Thế giới ước mơ năm 2012 với tác phẩm Định mệnh, giải Ba cuộc thi Silent Manga Audition - Nhật Bản năm 2013 với tác phẩm To Give, 2 giải Nhất do độc giả và ban giám khảo bình chọn cuộc thi A4Fun năm 2013 với tác phẩm Superman, giải Nhất cuộc thi Thế giới ước mơ năm 2013 với tác phẩm Định nghĩa của một người cha, giải Năm cuộc thi Silent Manga Audition - Nhật Bản năm 2015 với tác ohaarm The Touch.

Minh Anh

Bạn đang đọc bài viết Tác giả 9x từng nhận giải thưởng sáng tác của Nhật ra mắt truyện tranh về gia đình tại chuyên mục Giải trí của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục