Giải trí

Tái bản tiểu thuyết Trên đồi cao chăn bầy thiên sứ của Nguyễn Ngọc Thuần

Xem trên mobile
"Trên đồi cao chăn bầy thiên sứ" là tác phẩm hàm chứa những đặc thù của phong cách văn chương Nguyễn Ngọc Thuần: Đẩy xa tính mộng và tính thơ trong trò chơi ý tưởng bất tận. Tác phẩm vừa được Phanbook tái bản.
Tác phẩm "Trên đồi cao chăn bầy thiên sứ" nhận được nhận giải B (không có giải A) của Cuộc vận động sáng tác “Văn học cho tuổi trẻ” lần hai do NXB Thanh niên, báo Văn nghệ phối hợp tổ chức năm 2002-2003. Sau đó, tác phẩm này được dịch ra tiếng Nhật.
 
Nếu "Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ" trong trẻo, hồn hậu mang lấy sự lấp lánh của một bình minh, thì "Trên đồi cao chăn bầy thiên sứ" là mặt còn lại của thế giới văn chương Nguyễn Ngọc Thuần: lạnh lẽo, ẩn mật và mang thi tính của một buổi hoàng hôn khốc liệt trong đời. Cũng là tác phẩm hàm chứa những đặc thù của phong cách văn chương Nguyễn Ngọc Thuần: đẩy xa tính mộng và tính thơ trong trò chơi ý tưởng bất tận. Anh trình bày 1 phiên bản lộn ngược của hiện thực – cái hiện thực bề mặt mà nhiều nhà văn ngày nay đang chưa tìm được cách thể hiện. 
 
nguyen-ngoc-thuan-1.JPG
Ấn bản mới nhất của tiểu thuyết Trên đồi cao chăn bầy thiên sứ của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần

 

Nguyễn Ngọc Thuần kéo về bầu khí quyển mặc nhiên của dụ ngôn, thi ca và huyễn mộng để triển khai một cuộc phiêu lưu ý tưởng đầy duy mỹ và buồn bã. Khu vườn với người cha muốn kiểm soát tất cả và 3 người con gái mang 3 tính cách nhưng đều lần lượt ly khai khu vườn. Khu vườn được dựng lên trên đồi cao bằng ý chí, vô nhiễm với xung quanh nhưng chính nó lại là một trong những cơ tầng, di chỉ của lãng quên. Nó gom vào trong mình một âm bản nhân thế sơ khai, tinh khôi như vừa được sáng lập, lại như đã ngấm ngầm trượt khỏi miền thời gian thực hữu, 1 hình thức cô lập cuối cùng của sự sống.

Các tác phẩm của Nguyễn Ngọc Thuần luôn tìm người đọc sâu sắc, biết trải nghiệm nhiều lát cắt và cung bậc của cuộc đời. 

Đ.T.Hiền - M.Thuận

Bạn đang đọc bài viết Tái bản tiểu thuyết Trên đồi cao chăn bầy thiên sứ của Nguyễn Ngọc Thuần tại chuyên mục Giải trí của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Ở tuổi 75, Khánh Ly vẫn làm say lòng người khi hát live gần 20 ca khúc

Ở tuổi 75, Khánh Ly vẫn làm say lòng người khi hát live gần 20 ca khúc

Giọng hát Khánh Ly chẳng còn vang, lảnh lót và nội lực như thời tuổi trẻ nhưng vẫn đầy kỳ diệu, thần lực, kiêu hãnh có khả năng làm hồi sinh, tái sinh và lành lại cả những nhức nhối, hấp hối tưởng như đã rơi vào vô vọng - Đó là điều mà khán giả có thể cảm nhận được sau đêm nhạc ‘Như một lời chia tay’.