Giới 24/7

Bổ sung 4 nhân sự nữ vào Ủy ban TƯ MTTQVN

Xem trên mobile
Chiều nay 14/4, Hội nghị Ủy ban TƯ MTTQVN lần thứ 5, khóa VIII đã hiệp thương nhằm kiện toàn nhân sự của Ủy ban TƯ MTTQVN. Trong đó có 4 nhân sự nữ mới được bổ sung vào các vị trí.
4-nhan-su-nu-bo-sung-mttqvn.jpg
 Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQVN, tặng hoa các nhân sự được bổ sung vào Ủy ban TƯ MTTQVN

 
Hội nghị ủy ban TƯ MTTQVN lần thứ 5, khóa VIII, diễn ra chiều 14/4, đã hiệp thương nhằm kiện toàn nhân sự vào Ủy ban TƯ MTTQVN, Ủy viên Đoàn Chủ tịch và bổ sung Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban TƯ MTTQVN khóa. Hội nghị đã biểu quyết và thống nhất cao với Tờ trình về việc bổ sung 12 đại biểu tham gia Ủy viên Ủy ban TƯ MTTQVN, 4 đại biểu tham gia Đoàn chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban TƯ MTTQVN khóa VIII.

Các nhân sự được bổ sung vào Ủy ban TƯ MTTQVN; sau đó tiếp tục được bổ sung là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQVN khóa VIII, có 2 nhân sự nữ gồm:

 Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận TƯ. Bà Trương Thị Mai sinh ngày 23/1/1958, tại xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình; trình độ chuyên môn Cử nhân luật, Thạc sĩ hành chính công.

Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ VN, sinh ngày 12/4/1961, tại xã Hạnh Phúc, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Trình độ chuyên môn PGS, TS nông nghiệp.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng hiệp thương thống nhất bổ sung 2 Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban TƯ MTTQVN; trong đó có bà Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư TƯ Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận TƯ, Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQVN.

Ngoài ra, Hội nghị cũng đồng thuận bổ sung 9 vị thuộc Ủy ban MTTQVN cấp tỉnh được bổ sung vào Ủy ban TƯ MTTQVN. Trong đó có 1 nhân sự nữ là bà Phạm Thị Tuyến, Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Hưng Yên.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã biểu quyết đồng thuận với Tờ trình về việc hiệp thương cử ông Trần Thanh Mẫn giữ chức vụ Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban TƯ MTTQVN khóa VIII, thay cho ông Vũ Trọng Kim.

Như vậy, tổng số Ủy viên Ủy ban TƯ MTTQVN khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019 có 386 vị; Ủy viên Đoàn Chủ tịch là 62 vị; Phó Chủ tịch không chuyên trách là 6 vị; Ban thường trực có 6 vị.

PVH

Bạn đang đọc bài viết Bổ sung 4 nhân sự nữ vào Ủy ban TƯ MTTQVN tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tập hợp, thu hút hội viên: Thách thức lớn với các cấp Hội ở An Giang

Tập hợp, thu hút hội viên: Thách thức lớn với các cấp Hội ở An Giang

Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đặt chỉ tiêu không có cơ sở Hội tập hợp dưới 50% phụ nữ từ 18 tuổi trở. Chỉ tiêu này đang là thách thức lớn với các cấp Hội ở An Giang khi mà toàn tỉnh hiện còn tới 80% số xã, phường, thị trấn có tỷ lệ tập hợp hội viên dưới 50%.
20 triệu người bị buôn bán với nguồn lợi phi pháp 150 tỷ USD

20 triệu người bị buôn bán với nguồn lợi phi pháp 150 tỷ USD

Tội phạm buôn bán người hoạt động ngày càng phức tạp, vượt tầm kiểm soát của nhiều chính phủ, gây ra những hậu quả đau lòng. Điều đáng lo ngại nhất, nạn nhân là phụ nữ và trẻ em tăng cao kỷ lục để đáp ứng nhu cầu của các đường dây mua bán lao động cưỡng bức, bóc lột tình dục...
Quan niệm thiếu công bằng trong đánh giá lao động nữ

Quan niệm thiếu công bằng trong đánh giá lao động nữ

PNVN đã có bài phản ánh, tỉ lệ phụ nữ Việt Nam tham gia lực lượng lao động hiện là 79% - trong nhóm cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu cán cân bình đẳng đối với phụ nữ được thẩm định bằng những công việc cụ thể hàng ngày, từ sự cống hiến cho xã hội đến chăm sóc con cái, gia đình thì có thể thấy, mỗi người phụ nữ đang phải gánh trên vai trách nhiệm và lượng công việc gấp nhiều lần so với nam giới.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Những thiếu nữ cùng nhau chụp ảnh bên bờ biển Talo Kapo ở Thái Lan trong lễ Eid al-Fitr (Ngày lễ đánh dấu sự kết thúc Ramadan - tháng ăn chay thiêng liêng của người Hồi giáo); Bức ảnh chụp những người phụ nữ diễu hành trong cuộc triển lãm kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc hội Mỹ thông qua luật cho phép phụ nữ đi bầu cử (4/6/1919).
 Phụ nữ U80 Nhật Bản tận hưởng cuộc sống

Phụ nữ U80 Nhật Bản tận hưởng cuộc sống

Phụ nữ U80 là một lực lượng hùng hậu trong thị trường tiêu dùng của Nhật Bản. Không mang gánh nặng về những khoản thế chấp ngân hàng, không còn bận rộn nuôi dạy con cái và lo lắng chuyện học hành, họ có nhiều thời gian và tiền bạc để thưởng thức ẩm thực, hưởng thụ các thú vui và có nhiều trải nghiệm mới.
Cô gái đi tới 196 quốc gia chờ lập Kỷ lục Thế giới

Cô gái đi tới 196 quốc gia chờ lập Kỷ lục Thế giới

Cô gái Mỹ Lexie Alford đang đợi xác nhận từ Kỷ lục Guinness về người trẻ nhất trên thế giới tới 196 quốc gia. Cô Laura Worsley sinh con sau 13 lần sẩy thai. Công chúa Saudi Arabia hầu tòa ở Pháp vì cáo buộc hạ lệnh đánh người là những tin giới nổi bật ngày 15/6.