Giới 24/7

Dành 8,6 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân

Xem trên mobile
Số tiền trên do chính phủ Úc tài trợ. Theo đó, khoảng 95.000 nữ công nhân sản xuất giày dép trong độ tuổi sinh nở của Công ty Pou Yuen (TP.HCM) được khám, tư vấn miễn phí về sức khỏe sinh sản.
Ngày 22/3, Tổng Lãnh sự quán Australia tại TP.HCM cho biết, Tổ chức quốc tế Marie Stopes International (MSI) vừa phối hợp cùng Công ty TNHH Pou Yuen (TP.HCM) và Chương trình Đối tác Doanh nghiệp của Chính phủ Australia ký kết thỏa thuận hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho công nhân nữ.  

Theo đó, các công nhân nữ đang làm việc tại Công ty TNHH Pou Yuen sẽ được khám, tư vấn miễn phí về sức khỏe sinh sản. Việc thăm khám, tư vấn này sẽ được được triển khai tại Phòng khám tại nhà máy của Công ty Pou Yuen. 
workers-of-pou-chen-group-in-vietnam-are-making-shoes.JPG
Nữ công nhân làm việc tại nhà máy của Công ty Pou Yuen
Chính phủ Australia đã cam kết dành 500.000 đô la Úc (tương đương 8,6 tỷ đồng) cho dự án này. Dự án này sẽ đáp ứng tốt hơn các nhu cầu cải thiện sức khỏe của nữ công nhân. Hiện tại, doanh nghiệp này có 95.000 công nhân, đa số là phụ nữ trong độ tuổi sinh nở.

Trước đó, MSI và Công ty Pou Yuen đã hợp tác từ năm 2009, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản cho các công nhân nữ ở 3 nhà máy của Pou Yuen tại Việt Nam.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Dành 8,6 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tay vợt Serena Williams: ‘Gửi đến các bà mẹ, tôi đang chiến đấu vì các bạn!’

Tay vợt Serena Williams: ‘Gửi đến các bà mẹ, tôi đang chiến đấu vì các bạn!’

Những ngày này, khi mà khắp nơi trên thế giới đều lên tiếng ca ngợi tinh thần thi đấu của các cầu thủ Á quân World Cup 2018 Croatia, thì đâu đó trên mặt sân đất nện, một cái tên khác cũng đang là niềm cảm hứng mạnh mẽ cho người yêu mến môn quần vợt - đặc biệt đối với những ai đã, đang và sắp làm mẹ. Đó là tay vợt nổi tiếng người Mỹ Serena Williams.
2020: Phụ nữ sẽ có mặt trong đội chiến binh tinh nhuệ Gurkha

2020: Phụ nữ sẽ có mặt trong đội chiến binh tinh nhuệ Gurkha

Trở thành chiến binh Gurkha là điều mà nhiều người ở Nepal mơ ước. Sau 200 năm, đội đặc nhiệm tinh nhuệ này đã “mở cửa” chào đón những phụ nữ kiên cường đầu tiên tham gia vào năm 2020. Bên cạnh việc rèn luyện thể chất, các nữ chiến binh Gurkha cũng được dạy tiếng Anh, dạy văn hóa và học kỹ năng bắn súng.
Cán bộ nữ ngành tư pháp được giảm 1/3 thời gian khi xét khen thưởng

Cán bộ nữ ngành tư pháp được giảm 1/3 thời gian khi xét khen thưởng

Bộ tư pháp vừa ban hành thông tư số 05/2018 hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Tư pháp. Một trong những nội dung đáng chú ý là, đối với cán bộ quản lý, lãnh đạo nữ, thời gian giữ chức vụ để xét khen thưởng quá trình cống hiến được giảm 1/3 thời gian so với quy định chung.
7 người Seoul mới có 1 người cho rằng nam nữ cần chia sẻ việc nhà

7 người Seoul mới có 1 người cho rằng nam nữ cần chia sẻ việc nhà

Một khảo sát mới nhất với 42.687 người vừa đưa ra kết quả, phụ nữ ở Seoul (Hàn Quốc) đang phải làm việc nhà nhiều hơn nam giới. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người giữ quan niệm rằng phụ nữ chỉ nên tập trung vào công việc nội trợ hơn là xây dựng sự nghiệp.
Ấn Độ: 90% trẻ em muốn học kỹ năng tự bảo vệ trên Internet

Ấn Độ: 90% trẻ em muốn học kỹ năng tự bảo vệ trên Internet

Với hơn 470 triệu trẻ em dưới 18 tuổi, Ấn Độ đang có số trẻ em lớn nhất thế giới. Sự bùng nổ trong việc sử dụng Internet và truy cập điện thoại di động cũng đồng nghĩa với một số lượng lớn trẻ em nước này đang là những đối tượng bị ảnh hưởng bởi sự “tấn công”, “bạo lực” trên Internet và chưa có kỹ năng để tự bảo vệ mình.
Chăm sóc sức khỏe cho chính mình là chăm sóc cho cả gia đình

Chăm sóc sức khỏe cho chính mình là chăm sóc cho cả gia đình

“Người phụ nữ chăm sóc con cái, chăm sóc chồng, người thân, rồi cũng đến lúc những người đó sẽ ra đi, chỉ có sức khỏe ở lại cho đến cuối đời. Vì vậy, người phụ nữ phải biết chăm sóc sức khỏe của bản thân, khi đó mới chăm sóc tốt cho gia đình và con cái”.