Giới 24/7

Dành 8,6 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân

Xem trên mobile
Số tiền trên do chính phủ Úc tài trợ. Theo đó, khoảng 95.000 nữ công nhân sản xuất giày dép trong độ tuổi sinh nở của Công ty Pou Yuen (TP.HCM) được khám, tư vấn miễn phí về sức khỏe sinh sản.
Ngày 22/3, Tổng Lãnh sự quán Australia tại TP.HCM cho biết, Tổ chức quốc tế Marie Stopes International (MSI) vừa phối hợp cùng Công ty TNHH Pou Yuen (TP.HCM) và Chương trình Đối tác Doanh nghiệp của Chính phủ Australia ký kết thỏa thuận hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho công nhân nữ.  

Theo đó, các công nhân nữ đang làm việc tại Công ty TNHH Pou Yuen sẽ được khám, tư vấn miễn phí về sức khỏe sinh sản. Việc thăm khám, tư vấn này sẽ được được triển khai tại Phòng khám tại nhà máy của Công ty Pou Yuen. 
workers-of-pou-chen-group-in-vietnam-are-making-shoes.JPG
Nữ công nhân làm việc tại nhà máy của Công ty Pou Yuen
Chính phủ Australia đã cam kết dành 500.000 đô la Úc (tương đương 8,6 tỷ đồng) cho dự án này. Dự án này sẽ đáp ứng tốt hơn các nhu cầu cải thiện sức khỏe của nữ công nhân. Hiện tại, doanh nghiệp này có 95.000 công nhân, đa số là phụ nữ trong độ tuổi sinh nở.

Trước đó, MSI và Công ty Pou Yuen đã hợp tác từ năm 2009, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản cho các công nhân nữ ở 3 nhà máy của Pou Yuen tại Việt Nam.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Dành 8,6 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Xúc phạm nghiêm trọng phụ nữ chỉ bị phạt 200 ngàn đồng là không đủ sức răn đe, dễ tạo tiền lệ xấu

Xúc phạm nghiêm trọng phụ nữ chỉ bị phạt 200 ngàn đồng là không đủ sức răn đe, dễ tạo tiền lệ xấu

Theo bà Nguyễn Thanh Cầm, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Chính sách-Luật pháp Trung ương Hội LHPN Việt Nam, kẻ sàm sỡ phụ nữ trong thang máy chỉ bị phạt 200 ngàn đồng là không đủ sức răn đe, dễ tạo tiền lệ xấu. Cơ quan chức năng cần sớm nghiên cứu, sửa đổi những bất hợp lý trong các quy định hiện hành.
Nữ Thủ tướng New Zealand kiên cường trước 'bão táp' sau vụ xả súng

Nữ Thủ tướng New Zealand kiên cường trước 'bão táp' sau vụ xả súng

Khi đất nước New Zealand yên bình bỗng chốc chìm trong đau thương trước các vụ xả súng đẫm máu làm 50 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương, nữ Thủ tướng Jacinda Ardern đã trở thành chỗ dựa tinh thần cho người dân với tất cả tấm lòng sẻ chia, mạnh mẽ phê phán cái ác nhưng đầy nhân văn. Trong những phút đen tối, nữ chính trị gia trẻ này đã tỏa sáng.
Người phụ nữ neo đơn làm đơn xin ra khỏi danh sách 'hộ nghèo'

Người phụ nữ neo đơn làm đơn xin ra khỏi danh sách 'hộ nghèo'

"Tôi giờ già rồi, ăn uống cũng không mấy nữa, cũng không phải tiêu pha gì nhiều. Nuôi mấy con gà bán lấy tiền rồi chịu khó làm việc này việc kia cũng có đồng ra đồng vào. Tôi được hỗ trợ nhiều rồi, giờ nên nhường cho người khác khó khăn hơn”, bà La Thị Tín (SN 1955, bản Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, Nghệ An) tâm sự.