Giới 24/7

Học và làm theo Bác từ những việc làm thiết thực nhất

Xem trên mobile
Sau 5 năm (2010 -2015) thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, các cấp Hội trên cả nước đã triển khai, xây dựng được nhiều mô hình hay, thiết thực.
chu-tich-phat-bieu.jpg
Bà Nguyễn Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Ngày 25/5, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị Khóa XI về Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam, bà Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Ban dân vận trung ương cùng các đại biểu của các bộ ngành và các Hội LHPN tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Theo đánh giá của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, hơn 5 năm qua, thực hiện Chỉ thị 03, trong các cấp Hội phụ nữ đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức, tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, ý thức tu dưỡng rèn luyện của cán bộ, hội viên phụ nữ; trong cách thức, tổ chức hoạt động, lối làm việc của cơ quan chuyên trách, cán bộ Hội các cấp, góp phần cùng cố  niềm tin, xây dựng nền tảng tinh thần để chống lại sự suy thoái về đạo đức lối sống, giữ gìn và phát huy các phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Thuần Việt

Bạn đang đọc bài viết Học và làm theo Bác từ những việc làm thiết thực nhất tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Gần 90% lao động ở làng chiếu nghìn tuổi là nữ

Gần 90% lao động ở làng chiếu nghìn tuổi là nữ

Làng Hới (xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) là làng nghề truyền thống có nghề dệt chiếu lâu đời và nổi tiếng với việc cho ra thị trường 4 triệu chiếc chiếu mỗi năm. Gần 90% người lao động nơi đây là phụ nữ.
'Biến' rác thành... con giống

'Biến' rác thành... con giống

Để việc chăn nuôi có hiệu quả, Hội LHPN huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã phối hợp với cán bộ Trung tâm Chăn nuôi Thú y huyện và cán bộ thú y xã đến trực tiếp hướng dẫn cho hội viên quy trình chăn nuôi và phòng bệnh cho vật nuôi.
 Armenia: Thất nghiệp nhiều khiến phụ nữ dễ bị lợi dụng

Armenia: Thất nghiệp nhiều khiến phụ nữ dễ bị lợi dụng

Theo thống kê chưa đầy đủ, có 46.700 phụ nữ thất nghiệp ở Armenia, chiếm 2/3 tổng số người thất nghiệp. Do thiếu bảo vệ về pháp lý, phụ nữ ở đất nước thuộc châu Âu này dễ bị lợi dụng bởi các ông chủ vô đạo đức và bị các nhà tuyển dụng phân biệt đối xử.
Vụ 42 người nhiễm HIV ở Phú Thọ: Các cấp Hội phụ nữ nhanh chóng vào cuộc

Vụ 42 người nhiễm HIV ở Phú Thọ: Các cấp Hội phụ nữ nhanh chóng vào cuộc

"Sau khi có thông tin về một số ca nhiễm HIV, Hội đã tổ chức đến nhà hội viên, phụ nữ có người nhiễm HIV để thăm hỏi, động viên và chia sẻ. Hội cũng tăng cường thông tin về căn bệnh này nhằm ổn định tư tưởng cho người dân”, chị Hà Thị Vân, Chủ tịch Hội LHPN xã Kim Thượng (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ), cho biết.
Gần 42% cán bộ của Bộ Ngoại giao là nữ

Gần 42% cán bộ của Bộ Ngoại giao là nữ

Với tỷ lệ 41,85%, cán bộ nữ làm công tác đối ngoại chiếm một vị trí rất quan trọng trong tất cả các hoạt động của Bộ Ngoại giao. Sự cương quyết và mềm mại đúng lúc đã giúp họ đạt được nhiều thành tích trong đàm phán đối ngoại, cả song phương cũng như đa phương.