Giới 24/7

Nguyên lãnh đạo Hội LHPN các thời kỳ họp mặt tại Tiền Giang

Xem trên mobile
Gần 200 cô, dì nguyên là lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Cần Thơ, Tiền Giang qua các thời kỳ đã tụ họp, ôn lại những kỷ niệm trong buổi họp mặt truyền thống đầy ý nghĩa.
Sáng 24/2, Hội LHPN tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hội LHPN TP Cần Thơ tổ chức Họp mặt truyền thống kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017), 1977 năm Cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 - 2017) và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Buổi họp mặt được tổ chức tại Đình Long Hưng, xã Long Hưng (Châu Thành, Tiền Giang).

Tham dự buổi họp mặt có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Kim Liên- nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, cùng gần 200 cô, dì nguyên là lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Cần Thơ, Tiền Giang qua các thời kỳ. Lãnh đạo Hội LHPN các cấp TP Cần Thơ, Tiền Giang và nữ đại diện các sở ban ngành và lực lượng vũ trang. Ngoài ra còn có các cô, chị trong ban chủ nhiệm và thành viên CLB nữ hưu trí 8/3, CLB nữ doanh nhân TP Cần Thơ.
dsc_7872.JPG
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Thị Mỹ Hoa thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang
Buổi họp mặt được diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng. Tại đây, các cô, các dì đã cùng nhau ôn lại truyền thống đầy tự hào của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; Kể cho nhau nghe những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập.

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tiền Giang, cho biết, người phụ nữ Việt Nam luôn có vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội. Các thế hệ phụ nữ hôm nay sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của các mẹ, các chị đi trước.

Trước đó, đoàn đã dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang Liệt sĩ Tiền Giang, mộ đồng chí Nguyễn Thị Thập, nhà bia Liệt sĩ, Đình Long Hưng và Nhà thờ đồng chí Nguyễn Thị Thập.
dsc_7861.JPG
 Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tiền Giang
dsc_7887.JPG
 Đoàn dâng hương tại Đình Long Hưng
dsc_7894.JPG
 Các cô, dì tại nhà trưng bày ở Đình Long Hưng

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Nguyên lãnh đạo Hội LHPN các thời kỳ họp mặt tại Tiền Giang tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tập hợp, thu hút hội viên: Thách thức lớn với các cấp Hội ở An Giang

Tập hợp, thu hút hội viên: Thách thức lớn với các cấp Hội ở An Giang

Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đặt chỉ tiêu không có cơ sở Hội tập hợp dưới 50% phụ nữ từ 18 tuổi trở. Chỉ tiêu này đang là thách thức lớn với các cấp Hội ở An Giang khi mà toàn tỉnh hiện còn tới 80% số xã, phường, thị trấn có tỷ lệ tập hợp hội viên dưới 50%.
20 triệu người bị buôn bán với nguồn lợi phi pháp 150 tỷ USD

20 triệu người bị buôn bán với nguồn lợi phi pháp 150 tỷ USD

Tội phạm buôn bán người hoạt động ngày càng phức tạp, vượt tầm kiểm soát của nhiều chính phủ, gây ra những hậu quả đau lòng. Điều đáng lo ngại nhất, nạn nhân là phụ nữ và trẻ em tăng cao kỷ lục để đáp ứng nhu cầu của các đường dây mua bán lao động cưỡng bức, bóc lột tình dục...
Quan niệm thiếu công bằng trong đánh giá lao động nữ

Quan niệm thiếu công bằng trong đánh giá lao động nữ

PNVN đã có bài phản ánh, tỉ lệ phụ nữ Việt Nam tham gia lực lượng lao động hiện là 79% - trong nhóm cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu cán cân bình đẳng đối với phụ nữ được thẩm định bằng những công việc cụ thể hàng ngày, từ sự cống hiến cho xã hội đến chăm sóc con cái, gia đình thì có thể thấy, mỗi người phụ nữ đang phải gánh trên vai trách nhiệm và lượng công việc gấp nhiều lần so với nam giới.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Những thiếu nữ cùng nhau chụp ảnh bên bờ biển Talo Kapo ở Thái Lan trong lễ Eid al-Fitr (Ngày lễ đánh dấu sự kết thúc Ramadan - tháng ăn chay thiêng liêng của người Hồi giáo); Bức ảnh chụp những người phụ nữ diễu hành trong cuộc triển lãm kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc hội Mỹ thông qua luật cho phép phụ nữ đi bầu cử (4/6/1919).
 Phụ nữ U80 Nhật Bản tận hưởng cuộc sống

Phụ nữ U80 Nhật Bản tận hưởng cuộc sống

Phụ nữ U80 là một lực lượng hùng hậu trong thị trường tiêu dùng của Nhật Bản. Không mang gánh nặng về những khoản thế chấp ngân hàng, không còn bận rộn nuôi dạy con cái và lo lắng chuyện học hành, họ có nhiều thời gian và tiền bạc để thưởng thức ẩm thực, hưởng thụ các thú vui và có nhiều trải nghiệm mới.
Cô gái đi tới 196 quốc gia chờ lập Kỷ lục Thế giới

Cô gái đi tới 196 quốc gia chờ lập Kỷ lục Thế giới

Cô gái Mỹ Lexie Alford đang đợi xác nhận từ Kỷ lục Guinness về người trẻ nhất trên thế giới tới 196 quốc gia. Cô Laura Worsley sinh con sau 13 lần sẩy thai. Công chúa Saudi Arabia hầu tòa ở Pháp vì cáo buộc hạ lệnh đánh người là những tin giới nổi bật ngày 15/6.