Giới 24/7

Chung tay phát huy giá trị Di sản Vịnh Hạ Long

Xem trên mobile
Ngày 8/11, Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra với chủ đề "Phụ nữ Quảng Ninh phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, bình đẳng, phát triển, góp phần xây dựng Quảng Ninh văn minh, giàu đẹp".

Đến dự và chỉ đạo Đại hội ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cấp Hội thực hiện tốt vai trò nòng cốt huy động các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; hỗ trợ xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trong cộng đồng; triển khai có hiệu quả chương trình “Nụ cười Hạ Long”, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Quảng Ninh “Tự tin - Tự trọng – Trung hậu - Đảm đang” và “Văn minh - thân thiện”.

img_7013.JPG
 Ông Nguyễn Văn Đọc tặng bức trướng cho Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc cũng yêu cầu, Hội không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và tham mưu thực hiện có hiệu quả Nghị quyết XI của Đảng về công tác phụ nữ; kịp thời phát hiện, giới thiệu cán bộ nữ đủ tiêu chuẩn tham gia các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành từ tỉnh tới cơ sở để góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Phát biểu tại đại hội, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam yêu cầu đại hội tiếp tục thảo luận các giải pháp đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào thi đua và có kế hoạch cụ thể thiết thực với từng đối tượng phụ nữ; đổi mới nội dung, đa dạng phương thức hoạt động Hội, nắm bắt tốt tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ và chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền hiệu quả công tác phụ nữ. Cùng với đó, thực hiện đồng bộ giải pháp phát huy vai trò, nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội, nhất là với những chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới. Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cũng yêu cầu, đại hội tiếp tục chú trọng các giải pháp thiết thực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ; có kế hoạch cụ thể thực hiện tốt chương trình xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, huy động sự vào cuộc tích cực của phụ nữ chung tay bảo vệ, phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long...

img_7026.JPG
 Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà tặng bức tranh Bác Hồ với phụ nữ cho đại hội

Kim Anh

Bạn đang đọc bài viết Chung tay phát huy giá trị Di sản Vịnh Hạ Long tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tri ân '10 bông hoa bất tử' ở Ngã ba Đồng Lộc

Tri ân '10 bông hoa bất tử' ở Ngã ba Đồng Lộc

“Từ lâu, tôi ước một lần đến với Đồng Lộc, nay ước mơ đó đã thành hiện thực, cảm xúc thật khó tả. Ai cũng sống một kiếp người, song cuộc đời của những cô gái quá ngắn ngủi, hạnh phúc chưa được tận hưởng đã phải rời xa thế giới, nhường lại hòa bình, hạnh phúc cho thế hệ khác, thật không biết nói gì ngoài hai từ biết ơn”, một nữ du khách đến từ Bình Dương chia sẻ.
Lũ quét ở Lang Chánh: Các cấp Hội địa phương chung tay giúp đỡ bà con

Lũ quét ở Lang Chánh: Các cấp Hội địa phương chung tay giúp đỡ bà con

Lũ quét trong đêm đã khiến 2 người chết, 2 người mất tích và 3 người khác bị thương, nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi. Đó là những con số đau lòng về trận lũ quét ở Lang Chánh (Thanh Hóa). Ngay sau khi nhận được thông tin, Hội LHPN huyện đã phối hợp với chính quyền, đoàn thể trực tiếp cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả.
Tay vợt Serena Williams: ‘Gửi đến các bà mẹ, tôi đang chiến đấu vì các bạn!’

Tay vợt Serena Williams: ‘Gửi đến các bà mẹ, tôi đang chiến đấu vì các bạn!’

Những ngày này, khi mà khắp nơi trên thế giới đều lên tiếng ca ngợi tinh thần thi đấu của các cầu thủ Á quân World Cup 2018 Croatia, thì đâu đó trên mặt sân đất nện, một cái tên khác cũng đang là niềm cảm hứng mạnh mẽ cho người yêu mến môn quần vợt - đặc biệt đối với những ai đã, đang và sắp làm mẹ. Đó là tay vợt nổi tiếng người Mỹ Serena Williams.
2020: Phụ nữ sẽ có mặt trong đội chiến binh tinh nhuệ Gurkha

2020: Phụ nữ sẽ có mặt trong đội chiến binh tinh nhuệ Gurkha

Trở thành chiến binh Gurkha là điều mà nhiều người ở Nepal mơ ước. Sau 200 năm, đội đặc nhiệm tinh nhuệ này đã “mở cửa” chào đón những phụ nữ kiên cường đầu tiên tham gia vào năm 2020. Bên cạnh việc rèn luyện thể chất, các nữ chiến binh Gurkha cũng được dạy tiếng Anh, dạy văn hóa và học kỹ năng bắn súng.
Cán bộ nữ ngành tư pháp được giảm 1/3 thời gian khi xét khen thưởng

Cán bộ nữ ngành tư pháp được giảm 1/3 thời gian khi xét khen thưởng

Bộ tư pháp vừa ban hành thông tư số 05/2018 hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Tư pháp. Một trong những nội dung đáng chú ý là, đối với cán bộ quản lý, lãnh đạo nữ, thời gian giữ chức vụ để xét khen thưởng quá trình cống hiến được giảm 1/3 thời gian so với quy định chung.
7 người Seoul mới có 1 người cho rằng nam nữ cần chia sẻ việc nhà

7 người Seoul mới có 1 người cho rằng nam nữ cần chia sẻ việc nhà

Một khảo sát mới nhất với 42.687 người vừa đưa ra kết quả, phụ nữ ở Seoul (Hàn Quốc) đang phải làm việc nhà nhiều hơn nam giới. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người giữ quan niệm rằng phụ nữ chỉ nên tập trung vào công việc nội trợ hơn là xây dựng sự nghiệp.