Giới 24/7

Hà Nội phấn đấu hỗ trợ 2.500 hộ phụ nữ thoát nghèo

Xem trên mobile
Đây là một trong chỉ tiêu cụ thể Hội LHPN Hà Nội đặt ra cho công tác và nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.
phu-nu-thoat-ngheo1.jpg
 Nhờ nguồn vốn từ Hội LHPN Hà Nội, nhiều chị em phụ nữ tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã thoát nghèo

Hội LHPN thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác, phát động phong trào thi đua năm 2017. Một trong những nhiệm vụ được đặc biệt chú trọng và triển khai là tổ chức thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo đó, Hội LHPN Hà Nội sẽ tiến hành rà soát, hỗ trợ hội viên nghèo, hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ; chú trọng các biện pháp hỗ trợ vốn, tiết kiệm nguồn vốn tại chi hội, mở rộng quản lý tốt các nguồn vốn không để xâm tiêu, chiếm dụng vốn... Đồng thời, Hội đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, xúc tiến thương mại trong sản xuất, kinh doanh.

Đặt ra chỉ tiêu cho năm 2017, Hội LHPN Hà Nội phấn đấu giúp đỡ được 2.500 hộ phụ nữ nghèo có địa chỉ thoát nghèo. Tổ chức dạy nghề, giới thiệu việc làm cho 15.000 lao động, trong đó có 70% là nữ.

Năm 2016, Hội LHPN Hà Nội đã hỗ trợ, giúp đỡ 2.440 hộ nghèo, 935 hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội phấn đấu hỗ trợ 2.500 hộ phụ nữ thoát nghèo tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ hãy là chính mình, đừng sợ hãi hay sợ thất bại khi khởi nghiệp

Phụ nữ hãy là chính mình, đừng sợ hãi hay sợ thất bại khi khởi nghiệp

Đó là lời chia sẻ của bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh - người sáng lập Công ty Tư vấn, Huấn luyện và Cố vấn về Đổi mới Sáng tạo KisStartup - trong cuộc thảo luận cùng Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề Giáo dục và Văn hóa Marie Royce và các nữ doanh nhân Việt Nam về vai trò của phụ nữ trong kinh doanh, vai trò lãnh đạo của họ cũng như về tinh thần kinh doanh.
Cập nhật kiến trức triển khai Chương trình 'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương'

Cập nhật kiến trức triển khai Chương trình 'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương'

Từ ngày 14 đến 16/6/2018, tại TP Đà Nẵng, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức tập huấn triển khai thực hiện mục tiêu chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” cho cán bộ Hội và Bộ đội Biên phòng các tỉnh biên giới, hải đảo khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ.
2 nữ nhà báo trẻ ra mắt sách 'Siêu Nhân Mẹ không cô đơn'

2 nữ nhà báo trẻ ra mắt sách 'Siêu Nhân Mẹ không cô đơn'

Bằng giọng văn dí dỏm, sinh động, chan chứa yêu thương, 2 tác giả đã kể những câu chuyện gia đình vừa rất riêng, vừa có thể là của chung với nhiều phụ nữ: Từ chụp ảnh cưới, bỡ ngỡ khi mang bầu, đau đớn vượt cạn, ăn uống bất chấp để có sữa mẹ nuôi con, thậm chí là “bế tắc” trong khoản hát ru, trắng đêm khi con khóc…
Nestlé Việt Nam thúc đẩy quyền năng phụ nữ, đồng hành xây dựng nông thôn mới

Nestlé Việt Nam thúc đẩy quyền năng phụ nữ, đồng hành xây dựng nông thôn mới

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam vừa được Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2018. Đây là sự ghi nhận những đóng góp của Nestlé Việt Nam trong cam kết thúc đẩy quyền năng phụ nữ, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ nâng cao vai trò và vị thế của phụ nữ nông thôn...