Giới 24/7

Hà Nội phấn đấu hỗ trợ 2.500 hộ phụ nữ thoát nghèo

Xem trên mobile
Đây là một trong chỉ tiêu cụ thể Hội LHPN Hà Nội đặt ra cho công tác và nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.
phu-nu-thoat-ngheo1.jpg
 Nhờ nguồn vốn từ Hội LHPN Hà Nội, nhiều chị em phụ nữ tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã thoát nghèo

Hội LHPN thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác, phát động phong trào thi đua năm 2017. Một trong những nhiệm vụ được đặc biệt chú trọng và triển khai là tổ chức thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo đó, Hội LHPN Hà Nội sẽ tiến hành rà soát, hỗ trợ hội viên nghèo, hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ; chú trọng các biện pháp hỗ trợ vốn, tiết kiệm nguồn vốn tại chi hội, mở rộng quản lý tốt các nguồn vốn không để xâm tiêu, chiếm dụng vốn... Đồng thời, Hội đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, xúc tiến thương mại trong sản xuất, kinh doanh.

Đặt ra chỉ tiêu cho năm 2017, Hội LHPN Hà Nội phấn đấu giúp đỡ được 2.500 hộ phụ nữ nghèo có địa chỉ thoát nghèo. Tổ chức dạy nghề, giới thiệu việc làm cho 15.000 lao động, trong đó có 70% là nữ.

Năm 2016, Hội LHPN Hà Nội đã hỗ trợ, giúp đỡ 2.440 hộ nghèo, 935 hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội phấn đấu hỗ trợ 2.500 hộ phụ nữ thoát nghèo tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ khuyết tật có nguy cơ bị bạo lực giới cao gấp đôi

Phụ nữ khuyết tật có nguy cơ bị bạo lực giới cao gấp đôi

Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật bị bạo lực gia đình nhiều gấp hai lần phụ nữ khác và họ cũng chịu các hình thức bạo lực đặc biệt vì tình trạng khuyết tật của họ, bao gồm bị cô lập, có nguy cơ bị cưỡng chế điều trị và chăm sóc sức khoẻ sinh sản…
Thủ tướng đón, hội đàm với Cố vấn Nhà nước Myanmar

Thủ tướng đón, hội đàm với Cố vấn Nhà nước Myanmar

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Cố vấn Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Myanmar Aung San Suu Kyi thăm chính thức Việt Nam từ ngày 19-20/4.
Nguyễn Ngọc Bảo Quỳnh, sáng lập thương hiệu C’Choi: Kinh doanh kiểu con nhà nghèo

Nguyễn Ngọc Bảo Quỳnh, sáng lập thương hiệu C’Choi: Kinh doanh kiểu con nhà nghèo

“Nếu chỉ kinh doanh để kiếm tiền, bạn nên khoan bắt đầu mà hãy tạm dừng để viết lại các giá trị cốt lõi của mình. Bạn có thể sai và làm lại nhưng không thể đánh mất giá trị của mình”, đó là phương châm làm việc của Nguyễn Ngọc Bảo Quỳnh khi dựng thương hiệu mỹ phẩm Việt uy tín trong nước và thực hiện ước mơ đưa mỹ phẩm Việt Nam ra thế giới.
4 điều khiến cuộc hẹn hò thất bại

4 điều khiến cuộc hẹn hò thất bại

Nếu không tìm thấy cảm hứng với ý tưởng về một nơi hẹn hò mới mẻ nào, thiếu những tư tưởng sáng tạo, lý thú, hẳn đối phương sẽ thấy bạn vô cùng nhàm chán!
Diễn viên Nhã Phương 'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương'

Diễn viên Nhã Phương 'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương'

Diễn viên Nhã Phương là đại sứ hình ảnh của chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", góp phần xây dựng vùng biên giới, hướng đến các xã đặc biệt khó khăn và tạo động lực cho phụ nữ ở nơi phên giậu chủ động vươn lên, nâng cao đời sống, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc.
Bà Gina Haspel chính thức được đề cử làm Giám đốc CIA

Bà Gina Haspel chính thức được đề cử làm Giám đốc CIA

Ngày 17/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức thông báo với Quốc hội về việc đề cử bà Gina Haspel - Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) đảm nhận vai trò lãnh đạo CIA thay ông Mike Pompeo. Bà sẽ là Giám đốc nữ đầu tiên của cơ quan này.
Luật sư Ngô Lệ Quỳnh: Người chuyển giới còn đang chịu nhiều thiệt thòi

Luật sư Ngô Lệ Quỳnh: Người chuyển giới còn đang chịu nhiều thiệt thòi

Liên quan đến vấn đề quyền được đổi tên họ và giới tính trên các loại giấy tờ tùy thân của những người chuyển giới, luật sư Ngô Lệ Quỳnh, Công ty Luật QAP, Đoàn Luật sư TP HCM, cho biết: Hiện nay luật còn nhiều vướng mắc và bất cập nên cộng đồng này đang chịu nhiều thiệt thòi.